PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS PMC trên hành trình thiện nguyện

Ngày 06/10/2022, đại diện Công ty Quản lý Dự án Khí (PV GAS PMC) cùng Báo Tiền Phong và Công ty CP Xây lắp Dầu khí Miền Nam (Nhà thầu chính thực hiện dự án Cải hoán nhà máy GPP Dinh Cố để tiếp nhận nguồn khí ẩm NCS2 điều chỉnh – GĐ2) đã cùng tiến hành khánh thành Cầu Kênh Tây trên địa bàn Ấp Tân Thuận, xã Tân Hưng, Huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau trong không khí hân hoan, vui mừng, niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của bà con địa phương và chính quyền có mặt trong buổi lễ.
 

Cầu Kênh Tây có tải trọng 2,5 tấn

 

Tân Hưng là một xã thuộc vùng nông thôn của Huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau, với diện tích tự nhiên là 5.615,68 ha, toàn xã có 3.748 hộ với 14.530 khẩu (trong đó có 53 hộ nghèo và 69 hộ cận nghèo), dân tộc Khơ me 46 hộ, 276 khẩu, 155 nữ.

Trên tuyến đường Kinh Tây đến đầu Kinh tư gần trường tiểu học Tân Hưng 3 đã được Nhà nước đầu tư xây dựng tuyến đường nông thôn tiêu chuẩn cấp IV, nhưng không xây dựng cầu. Nhân dân sử dụng cây cầu dân sinh tự xây dựng (ngang 1m, dài 26m), qua thời gian đã bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi lưu thông. Hiểu được sự cần thiết phải có một cây cầu mới, Công ty Quản lý Dự án Khí, Báo Tiền Phong và Công ty Xây lắp Dầu Khí Miền Nam đã cùng chung tay góp sức, xây dựng cây cầu mới cho bà con nơi đây cũng như các em học sinh an tâm đi lại, nối liền đôi bờ. 
 

Cầu Kênh Tây có chiều dài 26m và ngang 3m

 

Sau 3 tháng xây dựng, hoàn thành ngày 15/01/2022, với chiều dài 26m, chiều ngang 3m, tải trọng 2,5 tấn; cây cầu cũ đã được thay bằng cầu Kênh Tây mới làm bằng bê tông vững vàng, sẵn sàng phục vụ cho xe cộ qua lại, mở ra tuyến đường đi lại thuận tiện cho bà con từ nay về sau.

Cây cầu là mong ước của các hộ dân Ấp Tân Thuận về một cuộc sống an vui, bình yên và là món quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Tân Hưng 3 – một hành trang mới để các em yên tâm trên con đường đến trường mỗi ngày.  

Tiếp bước trên hành trình thiện nguyện, ngoài việc khánh thành cây cầu nối liền hai bờ, đoàn còn dành 35 phần quà tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 


CBCNV PV GAS PMC tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

 

PV GAS PMC đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai các chương trình thiện nguyện tại những địa phương còn những khó khăn, để địa phương ngày càng phát triển, đổi mới theo hướng tích cực hơn.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên