PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS nhận Bằng chứng nhận FORBES 2015: Doanh nghiệp dẫn đầu danh sách “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam”

Ngày 17/8/2015, tại TP.HCM, tạp chí Forbes Việt Nam đã tổ chức Lễ Tôn vinh 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất. Ông Phan Quốc Nghĩa, ủy viên Hội đồng Quản trị Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã thay mặt PV GAS tham dự và nhận Bằng Chứng nhận “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam”.

Danh sách 50 doanh nghiệp này do Forbes – tổ chức đánh giá có uy tín trên thế giới xếp hạng hàng năm. Tiêu chí đánh giá của Forbes Việt Nam dựa trên kết quả kinh doanh, vị thế trên thị trường và lợi nhuận đem về cho nhà đầu tư.  50 doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán có mặt bảng xếp hạng này của Việt Nam năm 2015 có tổng giá trị vốn hóa đạt 725.305 tỷ đồng. Xếp vị trí số 1 năm nay theo đánh giá của Forbes Việt Nam là Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP, mã cổ phiếu GAS với 73.393 tỷ đồng doanh thu và 14.122 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, so với năm trước, GAS có sự thăng tiến đáng nể khi bước lên từ vị trí thứ 5.

Forbes Việt Nam cho biết danh sách được xây dựng dựa trên phương pháp xếp hạng công ty của tạp chí mẹ, có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính có kiểm toán của 3 năm liên tiếp. Đây là năm thứ 3 Forbes Việt Nam công bố và trao bằng chứng nhận cho danh sách các doanh nghiệp Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Forbes Việt Nam cũng tổ chức Diễn đàn Kinh doanh với chủ đề “Vượt Lên Dẫn Đầu”. Diễn đàn  tập trung những nhà hoạch địch chính sách và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, cùng thảo luận về năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam, những cơ hội để vươn lên vị trí hàng đầu trong các lĩnh vực năng động nhất của nền kinh tế, và cùng chia sẻ tầm nhìn và ý tưởng để vươn lên vị trí dẫn đầu. Tham gia diễn đàn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh và hàng trăm lãnh đạo cao cấp, các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và khu vực. 

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh khẳng định, Việt Nam cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp.  “Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng Xã hội Chủ nghĩa. Chúng tôi tiếp tục cải cách kinh tế, tiếp tục cải các hành chính, nhất là lĩnh vực thuế, hải quan, cấp phép đầu tư, bảo hiểm, xử lý đất đai... Chính phủ Việt Nam luôn xem khó khăn của các bạn là khó khăn của chúng tôi, thuận lợi của các bạn là thuận lợi của chúng tôi”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh nhấn mạnh.

Forbes là ấn phẩm kinh doanh quốc tế đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuyên đăng tải các thông tin về kinh tế kinh doanh./.

 

(Theo Forbes Việt Nam)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên