PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

PV GAS lần thứ 11 liên tiếp nhận vinh danh của Forbes Việt Nam “Top50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023”

Chiều 17/8/2023, tại Tp.HCM, tạp chí Forbes Việt Nam phối hợp cùng các đối tác đã tổ chức sự kiện thường niên Diễn đàn Kinh doanh và Lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2023. Theo đó, PV GAS vinh dự được Forbes vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023” và đứng thứ 4 trong số các công ty đạt doanh thu và lợi nhuận tốt nhất. Đây là năm thứ 11 liên tiếp, PV GAS xuất sắc có mặt trong danh sách các công ty hàng đầu Việt Nam. 

Forbes Việt Nam ghi nhận PV GAS là đơn vị đầu ngành tại Việt Nam trong hoạt động xử lý, phân phối và kinh doanh khí với doanh thu kỷ lục 100.723 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế 14.798 tỷ đồng – tăng 71%, cao nhất trong lịch sử hoạt động. 

PV GAS lần thứ 11 liên tiếp nhận vinh danh của Forbes Việt Nam “Top50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023”

 

Bảng xếp hạng của Forbes Việt Nam đã sử dụng phương pháp của Forbes (Mỹ), dựa trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất của công ty đang niêm yết tại sở Giao dịch Tp.HCM (HSX) và sở Giao dịch Hà Nội (HNX), để xếp hạng các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất. Các tiêu chí xếp hạng quan trọng là tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu - lợi nhuận, tỷ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROC), tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) giai đoạn 2017 – 2022, vị thế công ty trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị, triển vọng phát triển, phát triển bền vững…

Sự kiện của Forbes Việt Nam nhằm kết nối các cộng đồng có cùng mối quan tâm, những doanh nghiệp đang góp phần thay đổi tích cực nền kinh tế - xã hội Việt Nam

 

Forbes Việt Nam cho biết: Tổng lợi nhuận sau thuế của 50 công ty trong danh sách đạt 228.096 tỷ đồng, tăng 18% so với danh sách năm 2022. Tổng doanh thu đạt 1.490.453 tỷ đồng, tăng 24,9%. Danh sách năm 2023 không có nhiều tên tuổi mới so với danh sách những năm gần đây. Các công ty trong danh sách được phân theo từng lĩnh vực, phần lớn là các doanh nghiệp đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh. 

Từ quá trình thực hiện Bảng xếp hạng, Forbes Việt Nam cũng nhận định, trong năm 2022, lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết nói chung và danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất nói riêng đạt kỷ lục, mặc dù cộng đồng doanh nghiệp đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây. Đà suy giảm của thị trường chứng khoán và việc gọi vốn quốc tế khó khăn là lý do thiếu vắng những thương vụ IPO, niêm yết tầm cỡ. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam vẫn có các điểm sáng khi lạm phát kiểm soát ở mức thấp và tỷ giá ổn định. Điều này cho phép Chính phủ sử dụng chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa hỗ trợ nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng.

Forbes Việt Nam cũng ghi nhận PV GAS đứng thứ 4 trong số các Công ty đạt doanh thu và lợi nhuận tốt nhất năm 2022

Như thường lệ, Lễ tôn vinh “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2023” được tổ chức cùng Diễn đàn Kinh doanh thường niên của Forbes Việt Nam. Với chủ đề Đổi mới mô hình tăng trưởng,

Diễn đàn quy tụ các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế cùng thảo luận về những xu thế của công nghệ, những mô hình kinh doanh mới và những trải nghiệm thực tiễn sâu sắc từ thị trường trong bối cảnh môi trường kinh doanh nhiều biến động; các vấn đề quan trọng của nền kinh tế hiện tại, các giải pháp kinh doanh, đổi mới sáng tạo, xây dựng giá trị thiết thực hướng đến thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và tiến bộ xã hội.

Diễn đàn Kinh doanh thường niên của Forbes Việt Nam năm 2023 có chủ đề “Đổi mới mô hình tăng trưởng”

 

Sự kiện vinh danh doanh nghiệp của Forbes Việt Nam lan tỏa thông điệp tích cực về tinh thần doanh chủ, khát vọng làm giàu chính đáng, nuôi dưỡng động lực khởi nghiệp và phát triển bản thân và là nơi kết nối các cộng đồng có cùng mối quan tâm, những doanh nghiệp đang cùng góp phần thay đổi tích cực nền kinh tế - xã hội Việt Nam.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên