PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS khẳng định vị thế doanh nghiệp hàng đầu, trụ cột của PVN

Chiều 18/12, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị Người lao động, Tổng kết hoạt động SXKD năm 2018 và Triển khai kế hoạch năm 2019.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Vũ Trường Sơn - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); ông Nguyễn Sinh Khang - Phó Tổng giám đốc PVN, Bí thư Đảng ủy PV GAS; ông Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Về phía PV GAS có ông Dương Mạnh Sơn – Tổng giám đốc; ông Phan Quốc Nghĩa – Thành viên phụ trách HĐQT; ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn.

Đoàn chủ tịch Điều hành Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, ông Dương Mạnh Sơn – Tổng giám đốc PV GAS cho biết, năm 2018 PV GAS đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm.

PV GAS đã vận hành an toàn các hệ thống khí; Hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng từ 4-52% (sản xuất và cung cấp trên 9,6 tỷ m3 khí, trên 1,6 triệu tấn LPG, trên 95 ngàn tấn condensate), trong đó, chỉ tiêu sản lượng LPG và condensate về đích trước kế hoạch từ 2-3 tháng; Các chỉ tiêu tài chính hoàn thành vượt mức kế hoạch từ 33-83% (doanh thu 74.050 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 14.098 tỷ đồng), về đích trước kế hoạch 2-3 tháng và tăng từ 12-14% so với năm 2017, đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước và PVN (5.375 tỷ đồng), trong nhóm đầu các đơn vị trong PVN có tỷ suất lợi nhuận sau thuế/Vốn chủ sở hữu đạt 26%, trên vốn điều lệ đạt 59%; tiếp tục cung cấp khí ổn định để sản xuất gần 30% sản lượng điện, 70% đạm, 60% thị phần LPG cả nước.

 

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn phát biểu chỉ đạo

Với những thành tích ấn tượng đó, thương hiệu PV GAS được đánh giá cao ở thị trường trong nước và quốc tế, được vinh danh ở nhiều giải thưởng uy tín. Sáu năm liên tiếp PV GAS được Forbes trao chứng nhận Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam (đứng thứ Nhì về doanh thu và lợi nhuận sau thuế, nằm trong Top 3 công ty dẫn đầu về vốn hóa thị trường); Tập đoàn truyền thông hàng đầu Nhật Bản - Nikkei Asian Review công bố PV GAS tiếp tục là một trong 5 đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách 300 doanh nghiệp năng động nhất châu Á trong năm tài chính 2017; Tổng cục Thuế đã xác nhận PV GAS đứng vị trí thứ 3 trong 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam; Top đầu các đơn vị có vốn hóa lớn, tỷ lệ chia cổ tức bằng tiền mặt cao (40%);…

 

Khen thưởng các tập thể xuất sắc

Năm 2019, với việc sản lượng các mỏ khí trong nước đang suy giảm nhanh, các mỏ/nguồn mới bổ sung chưa được kịp thời hoặc sản lượng nhỏ; đồng thời hệ thống khí hiện tại qua nhiều năm sử dụng cần bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên hơn, chi phí vận hành, bảo dưỡng sửa chữa ngày càng tăng; Các quy định liên quan đến công tác đầu tư xây dựng khá phức tạp, việc triển khai gặp nhiều khó khăn vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ các dự án; Các nguồn khí mới cũng như các dự án khí mới có giá thành cao, rủi ro lớn, mất nhiều thời gian để thuyết phục cấp có thẩm quyền…

 

Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn báo cáo hoạt động SXKD của Tổng công ty

Nhận diện khó khăn, Ban Lãnh đạo PV GAS đã đề ra những giải pháp, kế hoạch chủ động ứng phó trên các mặt hoạt động để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó, năm 2019 PV GAS đặt kế hoạch sản lượng khí sản xuất và tiêu thụ 9,3 tỷ m3, tổng doanh thu 63.908 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 9.546 tỷ đồng.

 

Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng bằng khen cho Công đoàn PV GAS

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PVN chúc mừng thành công của tập thể người lao động PV GAS trong năm 2018; đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của PV GAS vào thành công chung PVN (đóng góp gần 30% lợi nhuận của Tập đoàn). “Tương lai phát triển của PV GAS là tương lai phát triển của PVN trong 10 – 20 năm nữa khi sản lượng khai thác dầu đã đi xuống và nhiều lĩnh vực khác cũng đang suy giảm”, Tổng giám đốc PVN nhấn mạnh.

Chỉ đạo hoạt động của PV GAS thời gian tới, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đề nghị, PV GAS cần đảm bảo vận hành an toàn các công trình khí, đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh khác để gia tăng lợi nhuận, tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản trị, thực hiện tái cấu trúc, mở rộng thị trường khí thấp áp Thái Bình; đặc biệt là tập trung triển khai, tháo gỡ khó khăn, đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư Sư Tử Trắng, Sao Vàng - Đại Nguyệt, Lô B và các dự án LNG,… để đẩy các dự án đến “đích” càng sớm càng tốt. Tổng giám đốc PVN tin tưởng PV GAS sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2019 và những năm tiếp theo, tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp hàng đầu, trụ cột của PVN.

 

Ban Lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể PV GAS cùng thể hiện quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2019

Tại Hội nghị, lãnh đạo PV GAS đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc PVN, đồng thời kêu gọi toàn thể CBCNV, người lao động, các tổ chức đoàn thể trong toàn Tổng công ty phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, đồng lòng, dốc sức vượt qua các khó khăn, thử thách để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019.

 

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Dịp này, Công đoàn PV GAS đã được trao tặng bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam vì thành tích xuất sắc trong công tác An toàn vệ sinh lao động; 4 tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động SXKD của PV GAS năm 2018 cũng đã được nhận bằng khen của Tổng Giám đốc PV GAS.

Mai Phương

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên