PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

PV GAS khẳng định năng lực số 1 trong nhập khẩu, kinh doanh LNG

Với cơ sở vật chất hiện đại và hoàn chỉnh ở tất cả các khâu, bề dày kinh nghiệm hàng đầu ngành công nghiệp khí, đặc biệt là từ sự kiện đón chuyến tàu LNG đầu tiên năm 2023, cùng với quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng trong toàn hệ thống, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã hoàn thành tiếp nhận chuyến hàng LNG thứ 2 về Việt Nam chỉ trong 29 tiếng đồng hồ, nhanh hơn 7 tiếng so với thời gian dự kiến.

Thuyền trưởng tàu Al Jassasiya, ông Kokkinos Alexandros đánh giá cao tính chuyên nghiệp của PV GAS khi chuẩn bị tốt trong tất cả công đoạn tiếp nhận tàu. Với kinh nghiệm làm việc tại nhiều cảng lớn trên thế giới, ông cũng như tất cả các chuyên gia/hệ thống thẩm định quốc tế có liên quan đều xác nhận kho cảng LNG của PV GAS hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn nhập khẩu và kinh doanh LNG, tương đương các cảng biển hiện đại nhất trên thế giới.
 

Công tác tiếp nhận tàu chở LNG của PV GAS được đánh giá cao

 

Nằm ở vị trí thuận lợi với luồng hàng hải sôi động Cái Mép - Thị Vải, hệ thống Kho cảng LNG PV GAS có khả năng tiếp nhận các tàu LNG trọng tải rất lớn, tiếp tục hoàn thành việc tiếp nhận chuyến hàng lên đến gần 70 ngàn tấn LNG. Do yêu cầu của hệ thống tiếp nhận, xử lý đạt chuẩn và chuyên biệt, nên quá trình tiếp nhận chuyến hàng LNG có tới 25 bước liên hoàn, từ tiếp nhận tàu cập cảng, đấu nối đường dẫn LNG, chuyển LNG về kho chứa… Mỗi bước đều được phân giao tới từng cá nhân cụ thể phụ trách cùng các quy trình, tài liệu tham khảo liên quan. Trong thời gian qua, PV GAS đã chủ động lên kế hoạch chi tiết, xây dựng các quy trình nghiêm ngặt về tiếp nhận – xử lý khí, bảo đảm an ninh an toàn, công tác phối hợp với các bên liên quan… Không ít các công đoạn đã được diễn tập, thực hành, họp phân giao nhiệm vụ tới từng ca vận hành, tổ chuyên môn. Từ đây, “Bảng thời gian các hoạt động tiếp nhận làm hàng cho tàu LNG tại Cảng” đã được ban hành và thực tế các công đoạn đều được triển khai đúng kế hoạch. Kết quả là quá trình nhập LNG diễn ra thuận lợi, thời gian nhập hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch.
 

Các CBCNV PV GAS tập trung, nghiêm túc với những công việc được phân giao

 

Anh Nguyễn Việt Phú - Trưởng ca vận hành LNG thuộc PV GAS VUNG TAU chịu trách nhiệm trong thao tác/vận hành trên bờ chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia vào việc đón tàu LNG và cũng là lần đầu tiên chịu trách nhiệm chính cho các hoạt động vận hành. Tâm trạng có phần hồi hộp và lo lắng, nhưng tuyệt đối tin tưởng vào sự chỉ đạo của lãnh đạo, sự đoàn kết của cả tập thể, cùng chung sức tuân thủ nghiêm ngặt các kế hoạch/phương án đã chuẩn bị. Tiếp nhận chuyến tàu thứ 2 thành công, bản thân cũng đã trang bị thêm được những kinh nghiệm, trải nghiệm quý báu, giúp mình và đồng đội tự tin hơn trong việc tiếp nhận những chuyến tàu sắp tới”. 
 

CBCNV Chi nhánh Kinh doanh LNG tham gia quá trình làm hàng

 

Không khí tại Kho cảng LNG Thị Vải trong suốt 29 giờ đồng hồ ấy luôn hừng hực khí thế của lòng tự hào và niềm vui lao động. Với sự tập trung cao độ, tinh thần quyết tâm, tập thể lãnh đạo và CBCNV chú trọng từng chi tiết nhỏ cho tới bao quát cả tổng thể, để tất cả các đầu việc đều diễn ra đúng trình tự, quy trình; các bên phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng. Lần đầu tiên phụ trách toàn bộ quá trình tiếp nhận LNG nhưng lại như công việc đã thực hiện nhiều lần, quen thuộc, chỉnh chu. 

Cùng song hành với quá trình ấy, hệ thống trạm giảm áp, trạm nạp xe bồn, hệ thống đường ống dẫn khí kết nối... vẫn liên tục vận hành, đảm bảo an toàn và tham gia cung cấp khí ổn định cho các khách hàng công nghiệp và hộ tiêu thụ. Nguồn LNG này sẽ hòa nhập vào dòng chảy khí của PV GAS để phục vụ sản xuất điện và công nghiệp trên khắp mọi miền Tổ quốc.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên