PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2016

Ngày 19-12, tại tòa nhà PV GAS Tower TP HCM, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị người lao động; tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; cùng các Ban của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Về phía PV GAS có đồng chí Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn; đại diện lãnh đạo Đản ủy, các ban, công ty trực thuộc và thành viên, đoàn thể… Nhằm thực hành tiết kiệm và để tinh thần của Hội nghị được lan tỏa rộng rãi trong toàn Tổng Công ty (TCT), Hội nghị đã được truyền trực tuyến đến các điểm cầu Hà Nội, Vũng Tàu, Cà Mau.

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc PV GAS đã báo cáo tổng kết hoạt động SXKD của Tổng công ty năm 2016 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017. Trong đó nhấn mạnh, năm 2016 tập thể người lao động (NLĐ) PV GAS đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến, khắc phục các khó khăn thách thức, quản lý vận hành an toàn hệ thống công trình khí, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD năm 2016 trong bối cảnh giá dầu giảm và duy trì ở mức thấp. 

PV GAS đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng từ 7-46%, trong đó có chỉ tiêu về đích trước kế hoạch từ 2-3 tháng. Đã sản xuất và cung cấp cho các khách hàng gần 10,4 tỷ m3 khí, 1,5 triệu tấn LPG, trên 69 ngàn tấn condensate. 

PV GAS có các chỉ tiêu tài chính hoàn thành vượt mức kế hoạch từ 4-9%, đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước và Tập đoàn; đóng góp khoảng 14% doanh thu và 25% lợi nhuận toàn Tập đoàn, thuộc Top đầu các đơn vị trong Tập đoàn có tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu trên 12%.

Với kết quả đạt được của năm 2016, PV GAS đã trở thành đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn về đóng góp doanh thu và lợi nhuận, thuộc Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2016, đứng thứ 3 trong các doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, thuộc Top 300 công ty hàng đầu châu Á, Top 100 doanh nghiệp Việt Nam bền vững năm 2016, đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia 2016;…

Bước sang năm 2017, PV GAS đặt mục tiêu tiếp tục vận hành an toàn, đảm bảo công tác an ninh an toàn các công trình, dự án khí; đảm bảo hiệu quả trong SXKD; cung cấp tối đa khí và các sản phẩm khí cho khách hàng, cùng với các đơn vị thành viên đáp ứng trên 70% nhu cầu LPG của cả nước; tập trung kiểm soát, đảm bảo tiến độ các dự án chuẩn bị và thực hiện đầu tư; không ngừng đẩy mạnh công tác phát triển thị trường tiêu thụ khí; triển khai mạnh mẽ công tác bán lẻ LPG, gia tăng thị phần lên đến 30% cả nước; xây dựng, triển khai áp dụng hệ thống quản trị phù hợp với hoạt động SXKD; tăng cường thực hiện các giải pháp tiết kiệm, tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả SXKD; xây dựng, phát triển thương hiệu và văn hóa PV GAS; chuẩn bị các phương án để sẵn sàng với thị trường khí giá cao trong tương lai…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm, Phó Tổng giám đốc PVN đã điểm qua tình hình hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên Tập đoàn trong năm 2016. Qua đó, nhấn mạnh trong bối cảnh khó khăn, hơn lúc nào hết toàn ngành dầu khí nói chung và PV GAS nói riêng phải nhất trí đồng lòng, phát huy sáng kiến, quyết tâm hơn nữa để vượt qua, khẳng định vai trò, vị trí của mình cũng như của ngành dầu khí trong nền kinh tế đất nước.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm đánh giá cao những kết quả đạt được của PV GAS trong năm 2016; khẳng định những kết này đã đóng góp rất lớn cho Tập đoàn cũng như kinh tế, xã hội của đất nước. Nhận định năm 2017 sẽ không kém phần thách thức, đồng chí đề nghị PV GAS triển khai tốt các giải pháp đã được đề ra. Đặc biệt, cần tập trung đào tạo, bố trí nguồn nhân lực phù hợp, đảm bảo tiếp nhận vận hành thành công khi dự án GPP Cà Mau đi vào hoạt động

Trong lời đáp từ, đồng chí Dương Mạnh Sơn cảm ơn sự đánh giá cao, những chia sẻ, động viên của lãnh đạo Tập đoàn đối với PV GAS. Đồng thời cho biết, vừa qua, PV GAS đã nghiêm túc tổ chức đánh giá kiểm điểm những hạn chế, phân tích những thách thức phải đối mặt để đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhằm khắc phục khó khăn, nâng cao năng lực hoạt động, tiếp tục xây dựng nền tảng để phát triển ổn định và bền vững. Đồng chí Dương Mạnh Sơn bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của lãnh đạo Tập đoàn để PV GAS hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD năm 2017 cũng như các năm tiếp theo.

Cũng tại Hội nghị, NLĐ có thể khẳng định phong trào Công đoàn mạnh mẽ của PV GAS đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy TCT, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, tổ chức tốt các hoạt động phong trào, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; môi trường làm việc an toàn, đoàn kết, gắn bó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD của TCT.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã phát biểu chúc mừng những kết quả đáng phấn khởi mà NLĐ của PV GAS đã đạt được trong năm qua; khẳng định trong thành công chung PV GAS có sự đóng góp quan trọng của phong trào công nhân viên chức lao động. Đồng chí đánh giá cao hiệu quả hoạt động Công đoàn PV GAS trên mọi mặt; Trong đó nhấn mạnh, PV GAS là đơn vị hàng đầu của Tập đoàn về đảm bảo tốt chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ; thực hiện phong trào sáng kiến sáng tạo tiêu biểu trong toàn Tập đoàn; góp phần xây dựng tập thể đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh, vững vàng trước khó khăn, thách thức.

Với tình hình năm 2017 được dự báo còn nhiều khó khăn, đồng chí Nghiêm Thùy Lan đề nghị Công đoàn PV GAS tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tích cực tuyên truyền vận động NLĐ chung sức, chung lòng vượt khó khăn; đẩy mạnh phong trào sáng kiến, cải tiến; phát huy cao nhất mọi nguồn lực để phát triển; tổ chức tốt đại hội công đoàn cấp cơ sở, lựa chọn những cán bộ hạt nhân công đoàn có bản lĩnh, trách nhiệm, nhiệt huyết nhằm phát huy hiệu quả hoạt động.

Công đoàn PV GAS đã nhận Cờ Thi đua “Đơn vị xuất sắc trong Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2016” do Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng. Tại Hội nghị cũng đã diễn ra nghi thức trao tặng Bằng khen của Chính phủ cho 4 cá nhân và Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho 15 cá nhân lao động xuất sắc của PV GAS.

Định hướng cho phong trào thi đua 2017, Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã đọc lời Phát động Thi đua và đại diện Ban Lãnh đạo – Công đoàn – Hội Cựu chiến binh – Đoàn Thanh niên PV GAS đã cùng ký tên vào Cam kết Thi đua Năm 2017.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên