en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS gặp gỡ khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố

Vừa qua, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Ông Hồ Tùng Vũ – Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã có buổi tiếp và làm việc với các khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố bao gồm Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Công ty TNHH MTV Dầu Khí TP Hồ Chí Minh (SaigonPetro), Công ty CP Dầu Khí Bình Minh (SunPet). Đây là những khách hàng đã trúng đấu giá mua condensate Dinh Cố 6 tháng đầu năm 2018.

PV GAS đón khách đến làm việc tại Kho cảng PV GAS tại BR-VT

Cùng tham dự buổi làm việc về phía PV GAS có đại diện các Ban NK&PTTT, TC, KTSX, TMĐT và ông Trần Nhật Huy – Giám đốc Công ty chế biến Khí Vũng Tàu (KVT); về phía PVOIL có Ông Nguyễn Anh Toàn – Phó Tổng Giám đốc, về phía SaigonPetro có Ông Trần Minh Hà – Phó Tổng Giám đốc, về phía SunPet có Ông Lưu Văn Nguyện – Chủ tịch Hội đồng quản trị và một số cán bộ liên quan khác của các đơn vị.

Tại buổi làm việc, PV GAS và các khách hàng đã trao đổi tổng kết tình hình thực hiện hợp đồng mua bán Condensate Dinh Cố trong thời gian vừa qua và thảo luận kế hoạch tiêu thụ, giao nhận Condensate cho giai đoạn 6 tháng cuối năm 2018. Hiện nay Condensate Dinh Cố của PV GAS được sản xuất chế biến từ nhiều nguồn khí khác nhau từ Bể Cửu Long và một phần từ nguồn khí Thiên Ưng, Đại Hùng thuộc Bể Nam Côn Sơn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, dự kiến khoảng 43.600 tấn Condensate Dinh Cố được chuyển giao bằng tàu và đường ống cho khách hàng. Nguồn hàng được đánh giá có chất lượng đảm bảo, không có chuyến hàng nào có hao hụt khối lượng trong giao nhận vượt mức cho phép.

Tại buổi làm việc, các khách hàng đánh giá cao việc phối hợp giữa PV GAS/KVT và các khách hàng trong việc giao nhận Condensate Dinh Cố và nhất trí sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa các bên. PV GAS cam kết sẽ hợp tác với các khách hàng để giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Buổi gặp gỡ đánh dấu cho sự thành công bước đầu của PV GAS trong công tác đấu giá chào bán rộng rãi Condensate Dinh Cố, được thực hiện bắt đầu từ tháng 01/2018. PV GAS tin tưởng với năng lực, khả năng của mình hoàn toàn có thể cung cấp ổn định, liên tục Condensate đáp ứng một phần nhu cầu của các khách hàng, giảm nguồn cung nhập khẩu.

Condensate là gì?

Về cơ bản, condensate là hỗn hợp hydrocarbon lỏng được tách từ khí đồng hành hoặc khí thiên nhiên. Thành phần của condensate chủ yếu là hydrocarbon mạch thẳng, bao gồm pentane và các hydrocarbon nặng hơn (C5+).  Condensate có nhiều ứng dụng, được dùng để chế biến các sản phẩm hóa dầu khác nhau. Ngoài một lượng nhỏ Condensate được sử dụng trong việc sản xuất xăng dung môi dùng trong công nghệ hoá học, Condensate Việt Nam được sử dụng chủ yếu cho mục đích sản xuất xăng nhiên liệu.

Thăm một số công trình khí phục vụ giao nhận condensate Dinh Cố

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên