en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS dẫn đầu danh sách “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam”

Danh sách 50 doanh nghiệp này do Forbes Việt Nam xếp hạng vừa được công bố rộng rãi. Tiêu chí đánh giá của Forbes Việt Nam dựa trên kết quả kinh doanh, vị thế trên thị trường và lợi nhuận đem về cho nhà đầu tư.  50 doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán “lọt” bảng xếp hạng tốt nhất Việt Nam 2015 có tổng giá trị vốn hóa đạt 725.305 tỷ đồng.

Xếp vị trí số 1 năm nay theo đánh giá của Forbes Việt Nam là Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP, mã cổ phiếu GAS với 73.393 tỷ đồng doanh thu và 14.122 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, so với năm trước, GAS có sự thăng tiến đáng nể khi bước lên từ vị trí thứ 5.

Quán quân năm ngoái thuộc về Vingroup, mã cổ phiếu VIC, với giá trị vốn hóa 59.914 tỷ đồng, doanh thu 18.378 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 7.149 tỷ đồng.

Trong danh sách này, FPT tiếp tục là doanh nghiệp công nghệ thông tin duy nhất 3 lần lọt vào bảng xếp hạng.

Năm nay mặc dù ngành dầu khí có nhiều biến động do giá dầu thế giới lao dốc, nhưng vẫn trụ vững 3 cái tên là GAS, PVS và PVD.

Lĩnh vực bất động sản được cải thiện ngày càng ấm lên, lượng giao dịch tiếp tục tăng, giá cả ổn định, hàng tồn kho tiếp tục giảm đã khiến số lượng các doanh nghiệp BĐS lọt top nhiều hơn năm trước.

Một điều đáng mừng là danh sách năm nay đón nhận sự trở lại của các doanh nghiệp bán lẻ, đặc biệt Thế giới di động (MWG).

Ngành ngân hàng có 2 đại diện là Vietcombank (mã cổ phiếu VCB) và Ngân hàng Quân đội (mã cổ phiêu MBB). Vietcombank là đại diện duy nhất của ngành ngân hàng có mặt trong danh sách bình chọn của Forbes liên tiếp trong 3 năm qua.

Tương quan 2 sàn, HOSE chiếm áp đảo với 45 đại diện, 5 doanh nghiệp còn lại niêm yết HNX.

Forbes Việt Nam cho biết danh sách được xây dựng dựa trên phương pháp xếp hạng công ty của tạp chí mẹ, có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính có kiểm toán của 3 năm liên tiếp.

Đây là năm thứ 3 Forbes Việt Nam công bố danh sách này.

Theo Tapchicongthuong.vn

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên