en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS: Cựu chiến binh gương mẫu, nghĩa tình

Hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang trong kháng chiến, trong thời bình, những người cựu chiến binh (CCB) Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vẫn luôn xứng đáng với truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu, nghĩa tình và tận tụy.

Hội Cựu chiến binh PV Gas hiện có 159 hội viên, trực thuộc Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, Hội đã không ngừng củng cố tổ chức, động viên hội viên đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác chính trị, tư tưởng, Hội luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, động viên hội viên gương mẫu thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực đấu tranh chống quan điểm sái trái, quan liêu, tham nhũng; tham gia giáo dục thanh niên và thế hệ trẻ trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Bên cạnh đó, hội viên Hội Cựu chiến binh PV GAS luôn đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động nghĩa tình đồng đội, phong trào an sinh xã hội, ủng hộ từ thiện, bão lụt, thiên tai và địch họa; tích cực vận động, tập hợp hội viên tiếp tục phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ. Quan tâm đến đời sống tinh thần của hội viên, hàng năm, Hội đều tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, giao lưu văn nghệ, các chương trình về nguồn - thăm lại chiến trường xưa cho các hội viên.

Công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của Hội nhờ tranh thủ sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo PV GAS và tích cực vận động quyên góp, những chương trình tham gia an sinh xã hội của Hội luôn thiết thực, hiệu quả và đúng đối tượng. Năm 2013, Hội đã tổ chức trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” trị giá 50 triệu đồng cho hội viên Kiều Quang Vấn thuộc chi hội CCB Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ; trao tặng 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” (giá mỗi căn 50 triệu đồng) cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh; thăm Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Long Hải và các gia đình thương binh liệt sĩ là CBCNV của PV GAS với số tiền thăm hỏi trị giá gần 80 triệu đồng…

Trong năm 2014, Hội đã đề xuất PV GAS ủng hộ Bộ Tư lệnh Hải quân 200.000.000 đồng để hoàn thiện bức tranh cổ động bằng gốm sứ tại huyện đảo Trường Sa Lớn. Thành viên của Hội đã tham gia đoàn công tác thăm và tặng quà cho quân và dân tại huyện đảo Trường Sa với số quà trị giá gần 25 triệu đồng.  BCH Hội đã phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty tặng 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” với trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; thăm Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Long Hải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với số tiền gần 80 triệu đồng; hỗ trợ 3 hội viên có bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 60 triệu đồng và thường xuyên thăm hỏi hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Vào dịp Tết Nguyên đán năm 2015, Hội đã hỗ trợ 36 triệu đồng để chuẩn bị 150 phần quà cho các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn thuộc Hội CCB tỉnh Kon Tum. Gần đây nhất, nhân kỷ niệm 40 ngày Thống nhất đất nước, Hội đã tổ chức cuộc gặp mặt thân tình, chúc mừng các hội viên nhân ngày vui của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến những cống hiến âm thầm của những người lính quả cảm năm xưa.

Giữ vững truyền thống của màu áo xanh, Hội Cựu chiến binh PV GAS quyết tâm tiếp tục thi đua lao động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, cũng như tích cực phấn đấu cho phong trào an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa của đơn vị.

 

Trịnh Công Định (Phó Chủ tịch Hội CCB PV GAS)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên