PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

PV GAS: Công tác An toàn – Chất lượng – Môi trường gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh

Với mục tiêu ngăn ngừa và tiến tới đảm bảo không có thiệt hại về con người, tài sản, môi trường trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), công tác An toàn – Chất lượng – Môi trường (ATCLMT) luôn được đặt lên đầu trong các nhiệm vụ trọng tâm hàng năm tại Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).


Ngay từ đầu năm, PV GAS đã ban hành mục tiêu ATCLMT cũng như kế hoạch an toàn vệ sinh lao động, bám sát theo chức năng, nhiệm vụ SXKD của Tổng công ty và cụ thể hóa qua những chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Đảm bảo tuân thủ các yêu cầu pháp luật, các tiêu chuẩn về ATCLMT


PV GAS liên tục duy trì, cập nhật, đảm bảo việc tuân thủ đầy đủ các yêu cầu pháp luật liên quan đến ATCLMT. Trong năm 2023, PV GAS đã thuê đơn vị tư vấn để hỗ trợ rà soát và đề xuất sửa đổi, bổ sung đối với hệ thống các quy chế, quy định nội bộ nhằm đảm bảo tính phù hợp với quy định của pháp luật, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và tính thống nhất giữa các văn bản nội bộ. Công tác huấn luyện, đào tạo về an toàn theo quy định pháp luật được đặt ra để nâng cao ý thức, văn hóa an toàn của người lao động nhằm ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra.

Đảm bảo an toàn – chất lượng – môi trường ở tất cả các công trình, hệ thống SXKD khí

 

Trong công tác đăng kiểm, kiểm định, bảo hiểm, toàn bộ công trình của PV GAS đều được duy trì hiệu lực các chứng chỉ đăng kiểm quốc tế và trong nước; 100% các thiết bị, đường ống có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn đều được kiểm định; các công trình/dự án mới được kiểm định đầy đủ trước khi đưa vào vận hành; toàn bộ các thiết bị đo lường (công nghệ, thương mại) đều được hiệu chuẩn, kiểm định đúng quy định và được lập danh mục theo dõi đầy đủ; tất cả các phương tiện cơ giới của các đơn vị được duy trì đăng kiểm định kỳ; 100% các công trình khí cũng như các hợp đồng vận chuyển bằng tàu/xe bồn đều được mua bảo hiểm để giảm thiểu thiệt hại tài sản cho PV GAS nếu có sự cố xảy ra… 


Hiện nay, Hệ thống quản lý tích hợp ATCLMT được PV GAS duy trì áp dụng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tiêu chuẩn đưa ra, được tổ chức đánh giá chứng nhận phù hợp với các quy định của bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2015; ISO 14001:2015 và 45001:2018.

Công tác an toàn gắn với mọi hoạt động SXKD

Trong công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) các công trình khí, các đơn vị của PV GAS thực hiện tốt từ việc xây dựng các phương án hậu cần hợp lý, đến việc phối hợp giữa các đơn vị liên quan. Tiến độ công việc được kiểm soát chặt chẽ nên các đầu việc đã được thực hiện an toàn, chất lượng và đều vượt tiến độ đề ra. Trong năm 2023, PV GAS đã hoàn thành công tác BDSC trong các đợt dừng khí hệ thống khí PM3 - Cà Mau, Cửu Long, Nam Côn Sơn, Hàm Rồng - Thái Bình; đưa các hệ thống khí vào vận hành an toàn, sớm hơn tiến độ.


Trong công tác đầu tư, ngay từ khi bắt đầu thực hiện các dự án, PV GAS đều triển khai lập, trình thẩm định, phê duyệt đầy đủ các tài liệu về ATMT theo yêu cầu luật pháp. Trong quá trình triển khai các dự án, PV GAS thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát an toàn và không để xảy ra bất kỳ sự cố nào gây ảnh hưởng sức khỏe con người, cũng như thiệt hại về môi trường, tài sản. 
Cùng với công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin được triển khai tích cực, góp phần tối ưu quản lý, vận hành, nâng cao năng suất lao động cũng như tiết giảm chi phí quản lý doanh nghiệp; PV GAS cũng ý thức các nguy cơ về an toàn thông tin, an ninh mạng. 
 

PV GAS chú trọng đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạngBên cạnh đó, các công tác thường xuyên khác nhằm đảm bảo và tăng cường ATCLMT trong hoạt động SXKD được PV GAS tích cực duy trì như: công tác tuần tra, bảo vệ an ninh an toàn các công trình khí; công tác quản lý tai nạn sự cố; duy trì hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh viên; thực hành 5S; chương trình nhận thức an toàn (STOP); chăm sóc sức khỏe cho người lao động; kiểm tra, đánh giá an toàn; xây dựng văn hóa an toàn. PV GAS và các đơn vị trực thuộc và thành viên đều là những điểm sáng doanh nghiệp, tích cực tổ chức/tham gia cùng cộng đồng các chương trình bảo vệ môi trường, phủ xanh công trình khí, dọn rác và hỗ trợ xử lý rác thải, hỗ trợ các hoạt động bảo vệ môi trường sống – giảm phát thải CO2…


Có thể nói, việc thực hiện tốt công tác ATCLMT đã góp phần quan trọng vào thành công chung trong hoạt động SXKD của PV GAS. Phát huy những thành quả trong 34 năm qua, tập thể lãnh đạo và CBCNV toàn PV GAS quyết liệt hành động với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được giao; khẳng định sự phát triển bền vững và an toàn của PV GAS.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên