PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV Gas đạt giải Sao Vàng đất Việt 2010

Thiết thực chào mừng 65 năm Quốc khánh Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, sáng 2/9/2010, tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ trao giải thưởng “Sao Vàng đất Việt” năm 2010, tôn vinh 200 doanh nghiệp (DN) đoạt giải, có thương hiệu và sản phẩm đi đầu trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Dự Lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Vĩnh Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Hồ Đức Việt, Trưởng Ban tổ chức Trung ương; Tô Huy Rứa, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, cùng đại diện các bộ ngành, lãnh đạo các địa phương và đông đảo đại diện các doanh nghiệp trong cả nước.


Chương trình bình chọn giải thưởng “Sao Vàng đất Việt” 2010 đã được triển khai từ tháng 4/2010 và Ban tổ chức đã nhận được 343 hồ sơ DN được lựa chọn kỹ và đề cử từ 56 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội đồng Chung tuyển toàn quốc có 67 thành viên là những người có uy tín, năng lực và kinh nghiệm về các lĩnh vực. Đặc biệt, tham gia Hội đồng Chung tuyển còn có đại diện lãnh đạo các Hiệp hội ngành hàng, Tổng cục Thuế, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tổng Kiểm toán Nhà nước và đại diện Công ty Kiểm toán KPMG. Từ các hồ sơ DN tham gia bình chọn, Ban tổ chức đã chọn ra top 200 DN tiêu biểu, đồng thời bình chọn trong đó các danh hiệu Top 10, Top 100. Tổng Công ty Khí Việt Nam đứng trong Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu.

Các doanh nghiệp đoạt giải thưởng năm nay đều có tốc độ tăng trưởng ổn định và là những thương hiệu tiêu biểu đại diện cho các ngành. Tổng doanh thu của 200 doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt 2010 đạt hơn 475 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách 43,9 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 48 nghìn tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 390 nghìn lao động. Theo Ban tổ chức, mặc dù chưa thoát khỏi khủng hoảng chung của nền kinh tế thế giới, nhưng hầu hết chỉ tiêu của các DN top 200 đều tăng trưởng tốt so với năm 2009. Cụ thể, chỉ tiêu có tốc độ tăng mạnh nhất là xuất khẩu (tăng 246%), lợi nhuận tăng 39,1%, nộp ngân sách tăng 28,1%... Nhiều doanh nghiệp đã vươn tầm kinh doanh và đầu tư hiệu quả ra nhiều nước trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Vĩnh Trọng đã thay mặt Chính phủ biểu dương những thành tích của các DN trong hoạt động và đóng góp cho sự phát triển của đất nước; đánh giá các DN đạt giải là các doanh nghiệp có tầm cỡ trong sản xuất kinh doanh, xây dựng và quảng bá thương hiệu Việt ra toàn thế giới. Ông Trương Vĩnh Trọng cũng đề nghị Bộ Công Thương, Trung ương Đoàn quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng mối liên kết và phát triển thương hiệu Việt Nam mang tầm toàn cầu, khẳng định uy tín, chất lượng hàng hóa và sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thế giới.


Lễ trao giải thưởng diễn ra trang trọng, được truyền hình trực tiếp toàn quốc như một hoạt động xã hội lớn vào đúng ngày Quốc khánh. Ông Đỗ Khang Ninh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam đã lên nhận giải thưởng vinh danh doanh nghiệp, đúng vào dịp kỷ niệm 35 ngày thành lập ngành Dầu khí và 20 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp, Tổng Công ty được bình chọn trong Top 100 Sao Vàng đất Việt.

Được biết, Giải “Sao Vàng đất Việt” là nội dung quan trọng của cuộc vận động hội nhập kinh tế quốc tế của doanh nhân trẻ và thanh niên Việt Nam, được Thủ tướng Chính phủ giao cho Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức từ năm 2003, với tiêu chí để xét chọn DN gồm: tính minh bạch, tốc độ tăng trưởng doanh số, tỉ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu, số lao động, mức đóng góp ngân sách, năng lực quản lý, khả năng kiểm soát rủi ro, đóng góp từ thiện xã hội... Giải được đánh giá là một trong những giải thưởng có uy tín, được các DN trong nước quan tâm và tự hào. Sau 8 lần tổ chức giải, có gần 1.500 DN tiêu biểu được trao giải. 

Trước ngày tổ chức trao giải năm nay, nhiều hoạt động liên quan đã được tổ chức như đi bộ diễu hành “Sao Vàng đất Việt - Vì trẻ thơ có hoàn cảnh khó khăn”, hội thảo “ Khởi sự doanh nghiệp - giao lưu doanh nhân trẻ tiêu biểu, doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt với 1.000 thanh niên, sinh viên”, hội thảo “ Sao Vàng đất Việt - Xây dựng và phát triển thương hiệu Việt Nam mang tầm toàn cầu”.

Bên cạnh đó, trên website: www.thanhgiong.vn, các doanh nhân sẽ tiếp tục đồng hành cùng thanh niên và sinh viên qua các khóa học trực tuyến. Học viên được sử dụng giáo trình E-learning, các bài trắc nghiệm và tình huống thực hành. Thanh niên, sinh viên có thể đăng ký học trực tiếp tại website nói trên hoặc qua Đoàn trường, và khi kết thúc khóa học được cấp giấy chứng nhận.

Nhân dịp này, CLB Thanh niên khởi nghiệp cũng ra mắt nhằm tư vấn, hỗ trợ thanh niên làm kinh tế. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “1.000 doanh nhân dẫn đường” do Trung ương Đoàn tổ chức.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên