PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV Gas đạt giải Ba Hội diễn “Tiếng hát những người đi tìm lửa” lần III – năm 2011

Trong 2 ngày, 12 và 13/11/2011, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Hội diễn “Tiếng hát những người đi tìm lửa” lần III năm 2011. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 50 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2011) và chào mừng 20 năm Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991 – 16/12/2011).

Hội diễn năm nay quy tụ 25 trong số 27 đơn vị thành viên của PVN. Các đội diễn đã trình diễn gần 150 tiết mục đặc sắc với các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca, hát văn, múa, độc tấu đàn piano…, tạo dấu ấn nghệ thuật riêng của những người lao động ngành Dầu khí. Chủ đề về biển đảo, ca ngợi quê hương đất nước, hào khí của dân tộc Việt Nam cũng như Bác Hồ kính yêu và sức sống nhiệt huyết của tuổi trẻ Dầu khí… phần lớn được các đoàn nghệ thuật khai thác và thể hiện. Đặc biệt các đội thi đều chú trọng đầu tư cho các tiết mục để ngày càng chuyên nghiệp hơn từ khâu xây dựng chủ đề chương trình, tuyển chọn nhân tài, luyện tập, dàn dựng tiết mục, trang trí trang phục, tận dụng nghệ thuật sân khấu và kỹ thuật hình ảnh. Mỗi đoàn nghệ thuật đều mang đến Hội diễn 6 tiết mục, trong đó có nhiều tiết mục tự biên nhằm quảng bá, giới thiệu những hoạt động của từng đơn vị.

               
Trong đêm công diễn và trao giải (13/11), đồng chí Hà Duy Dĩnh – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức hội diễn cho biết: “Sau 2 ngày hội diễn, chúng tôi nhận thấy ai ai cũng vui mừng phấn khởi, Hội diễn đã thành công rực rỡ và để lại những ấn tượng sâu sắc. Chưa có một hội diễn nào, số đoàn nghệ thuật đông như hội diễn năm nay. Công đoàn ngành xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo của Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã tạo điều kiện về thời gian, kinh phí cho CBCNV đến tham dự Hội diễn. Chúng tôi coi đây là phần thưởng cho đội ngũ người lao động vì họ không chỉ lao động giỏi, góp phần đưa PetroVietnam về đích sớm trong hoạt động sản xuất kinh doanh 10 tháng năm 2011, mà còn nhiệt tình tập luyện ngày đêm với tinh thần Dầu khí, đem đến thành công cho Hội diễn”.

              
Tham gia Hội diễn, Đoàn PV Gas với 17 diễn viên đã tham gia 5 tiết mục với chủ đề: “Bản sắc Việt Nam”, trong đó 4 tiết mục được trao huy chương. Đặc biệt nhất là tiết mục đã từng đạt giải Nhất tại Hội diễn PV Gas 2011: Đơn ca “Xa khơi” do Quỳnh Trang trình bày. Đây là một trong 2 HCV đặc biệt giành cho tiết mục đơn ca của toàn Hội diễn, khẳng định giọng hát tuyệt vời của Quỳnh Trang giữa rất nhiều chim sơn ca Dầu khí đã và đang nổi danh ở các đơn vị. Đôi diễn viên múa Đào Long-Hoàng Anh bất ngờ nhận được HCV với điệu múa dân gian vui nhộn “Hứng dừa” mà các bạn chỉ vừa mới tập luyện…một tuần trước Hội diễn. HCV độc tấu piano dành cho anh Đăng Hiếu với bài “Như là Tình yêu” cũng là một điểm sáng của Hội diễn, được BGK và khán giả đồng tình ủng hộ. Anh Đăng Hiếu chính là người đệm đàn piano cho Quỳnh Trang, tạo nên một tiết mục đơn ca đặc biệt, nổi bật và thuyết phục. 2 tiết mục ca múa mở đầu và kết thúc chương trình của toàn đoàn: Rạng rỡ Việt Nam và Bài ca PV Gas đều nhận được HCB.

         

        
Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho đội Petrosetco; 6 giải Nhất cho các đơn vị: PTSC, PV Oil, PVC, PVEIC, PVFC, OceanBank; 7 giải Nhì cho PVEP, PVD, VSP, PVFCCo, PV Trans, DMC, PV Power; 8 giải Ba cho Công ty mẹ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, VPI, PV Gas, BSR, PVI, DQR, PV Tex, PVMTC và 3 giải Khuyến khích cho đơn vị PVU, PVE, Petec.

       Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao bằng khen và phần thưởng cho 3 nhạc sĩ có tác phẩm xuất sắc về ngành Dầu khí trong Hội diễn năm nay: Đào Tiến (Phó Tổng giám đốc PV Trans), Nguyễn Ngọc Quý (Phó chủ tịch HĐQT PVC), Lê Anh Dũng (Oceanbank); những cá nhân có giọng hát hay nhất như: Lương Viết Quang (Petrosetco), Xuân Chung (PVEP)… Đồng thời ban tổ chức cũng trao bằng khen cho 2 đạo diễn xuất sắc nhất Phùng Tuấn Hà (Petrosetco), Nam Long (PVFC) và ghi nhận những ý tưởng độc đáo trong dàn dựng, chỉ đạo nghệ thuật của Trần Thu Thủy (PVEIC), Đào Xuân Nhị (DMC)… Ngoài các giải tập thể, cá nhân ở trên, Ban tổ chức còn trao giải Huy chương Vàng và Huy chương Bạc cho các tiết mục xuất sắc của các đơn vị tại Hội diễn.

              

----

            

          

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên