en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS đạt giải 3 Hội thi “Tiếng hát những người đi tìm lửa” lần V

Trong các ngày 27 và 28/7/2015, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – Hà Nội đã diễn ra Hội thi “Tiếng hát những người đi tìm lửa” lần V do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức.

Tham dự Hội diễn có Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Nguyễn Xuân Thái, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Minh Hồng.

Về phía lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam có UV Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan, Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra và lãnh đạo các ban trong Công đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo công đoàn các đơn vị thành viên cùng hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên đại diện cho 20 đơn vị trong Tập đoàn.

Nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi đã nhận định về Hội diễn: “Đây là một chương trình hội diễn nghệ thuật quần chúng khá hiếm ở nước ta. 20 đoàn nghệ thuật tham dự hội diễn năm nay đã mang đến nhiều tiết mục, muôn màu muôn vẻ, có tất cả đầy đủ âm thanh, hình ảnh từ địa đầu Móng Cái đến mũi Cà Mau. Các tiết mục được biểu diễn trong hội diễn năm nay rất đa dạng, từ những bài dân ca, những ca khúc truyền thống đến những bài hát mang hơi thở thời đại… Có nhiều tiết mục biểu diễn được dựng có ý tưởng hay, lạ, hoành tráng, thể hiện sự đầu tư nhiều trí tuệ, công sức của tập thể đơn vị, tạo nên mặt bằng nghệ thuật của hội thi khá cao. Chính những điều này đã làm cho người xem bất ngờ và thích thú khi có một số tiết mục có sự phối hợp giữa hát với màn hình máy chiếu, cảnh trí minh họa không kém gì một “live show” trên sân khấu lớn, chuyên nghiệp”.

Hội diễn quy tụ 1.000 diễn viên không chuyên đến từ 20 đơn vị trong ngành. Họ đã ca múa diễn bằng tất cả khả năng, tâm huyết và tình cảm của mình để cống hiến những chương trình ca múa kịch đặc sắc và giàu cảm xúc, góp phần to lớn cho sự thành công của “Tiếng hát những người đi tìm lửa” lần V.

Kết quả, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) đạt giải đặt biệt; Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTRANS) và Tổng Công ty dầu Việt Nam (PV Oil) đồng giải Giải Nhất toàn đoàn. 

Đội Văn nghệ PV GAS tham gia 6 tiết mục với chủ đề: Giai điệu Tổ quốc, thể hiện những giai điệu của Tuổi trẻ PV Gas, khát khao cháy bỏng được góp sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các tiết mục của PV GAS đều được đánh giá tốt, mang màu sắc trẻ trung và tươi sáng. BGK và khán giả đặc biệt khen ngợi 3 tiết mục đặc sắc của đoàn là: Độc tấu Sáo Mèo “Xuân về trên bản” do Thái Cường trình bày, múa “Tình yêu bất tử” do Đào Long - Hà My thể hiện và ca múa “PV GAS Tình yêu tôi hát” do toàn đoàn trình bày. Các tiết mục tốp ca “Giai điệu Tổ quốc”, “Những bông hoa trong vườn Bác” và đơn ca “Ta tự hào đi lên ơi Việt Nam” cũng tạo nên nét đẹp cho Chương trình. PV GAS đã nhận Giải Ba toàn đoàn trong sự cổ vũ nhiệt tình và đáng yêu của lực lượng cổ động viên khá đông đảo.

Hội diễn “Tiếng hát những người đi tìm lửa” là một sự kiện đậm nét văn hóa truyền thống tốt đẹp trở thành thương hiệu của ngành; là một sân chơi tràn ngập tinh thần đoàn kết, thân ái, lạc quan và niềm tin vững chắc của Người lao động Dầu khí.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đáng trân trọng của đội ngũ những người lao động Dầu khí đã làm nên thành công cho Hội diễn. Đồng thời, Công đoàn cũng đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục nuôi dưỡng, tạo điều kiện để họ trở thành những hạt nhân xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ mạnh mẽ tại các đơn vị để xây dựng đời sống tinh thần vui tươi, phấn khởi lành mạnh, là niềm tin nền tảng vững chắc để tiếp tục xây dựng văn hóa Petro, xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững”.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên