PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS – Đại diện của ngành công nghiệp Khí Việt Nam

Tuổi 25 với sức trẻ vươn lên, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) hiện là một điển hình cống hiến của ngành công nghiệp khí Việt Nam, tham gia bảo đảm an ninh năng lượng, lương thực quốc gia, cũng như phát triển nền kinh tế - xã hội nước nhà. Là một trong những cánh chim đầu đàn của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, vị thế của “chàng Thạch Sanh” đất Việt PV GAS được khẳng định từ những công việc âm thầm, tự lực tự cường, đúc kết biết bao nỗ lực vượt qua thử thách trong ¼ thế kỷ với nhiều biến động.

Tạo dựng cơ sở vật chất tiên tiến và hoàn chỉnh

Một hệ thống hoàn chỉnh và tiếp tục được hoàn chỉnh; rất nhiều những công trình hiện đại và đáng ngưỡng mộ; rất nhiều dự án phối hợp chi tiết, chỉn chu và đồng bộ, tạo nên cả một mạng lưới liên hoàn, phức tạp và quy mô để phục vụ mục tiêu phát triển nền công nghiệp khí ngày càng mở rộng – Đó là hình dung tổng thể nhất, nhưng nhiều khi khó tin về cơ sở vật chất của PV GAS, nếu không được chiêm ngưỡng tận mắt. Chỉ trong vòng 25 năm, PV GAS đã biến giấc mơ khí trở thành hiện thực, với sự hỗ trợ và chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các bộ ngành TW và đặc biệt là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Hệ thống cơ sở vật chất của PV GAS hiện bao gồm các hệ thống thu gom, vận chuyển, xử lý và phân phối khí: hệ thống thu gom, vận chuyển, xử lý và phân phối khí bể Cửu Long và bể Nam Côn Sơn cung cấp cho các khách hàng tiêu thụ tại khu vực Đông Nam Bộ; hệ thống thu gom vận chuyển, xử lý và phân phối khí PM3 - Cà Mau cung cấp khí cho các khách hàng tiêu thụ tại khu vực Tây Nam Bộ, hệ thống thu gom vận chuyển, xử lý và phân phối khí Hàm Rồng – Thái Bình tại Bắc Bộ. PV GAS cũng làm chủ một kho chứa LPG lạnh có sức chứa 60,000 tấn, duy nhất, lớn nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay, một hệ thống tồn chứa và phân phối sản phẩm lỏng quy mô, bao gồm các kho chứa và cảng xuất sản phẩm lỏng, các hệ thống xuất sản phẩm lỏng bằng tàu và xe bồn,... Tổng công suất tồn chứa của hệ thống gồm trên 92.000 tấn LPG, chiếm trên 50% công suất kho cả nước và khoảng 46.000 m3 Condensate. Ngoài ra, còn có hệ thống các trạm chiết nạp vào bình LPG trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. 

Với mục tiêu phải tận dụng lượng khí đồng hành để bù đắp sự thiếu hụt nguồn năng lượng quốc gia, PV GAS đã khẩn trương xây dựng và lần lượt đưa các công trình khí trong hệ thống vào hoạt động. Được triển khai trong giai đoạn Việt Nam bắt đầu mở cửa hội nhập với thế giới, các dự án xây dựng của PV GAS đều phải đối mặt với sự thiếu thốn về nhiều mặt: công nghệ, tài chính và kinh nghiệm. Bên cạnh đó việc thi công các công trình, đặc biệt là ngoài biển thường rất phức tạp do chịu ảnh hưởng lớn về các điều kiện địa chất, thời tiết, việc huy động nhân công và thiết bị triển khai xây dựng cũng như yêu cầu đảm bảo tiến độ thi công... Tuy nhiên với sự cố gắng, nỗ lực và bằng mọi giải pháp, PV GAS đã triển khai tất cả các dự án theo hình thức chia giai đoạn, hoàn thành và lần lượt đưa từng dự án thành phần vào hoạt động. Trong quá trình ấy, phải rất nhấn mạnh đến tính sáng tạo, linh hoạt, chịu đựng gian khổ của các thế hệ lãnh đạo và người lao động PV GAS. Họ chính là những minh chứng của trí tuệ và ý chí Việt Nam, phấn đấu làm chủ một công nghệ phức tạp hàng đầu và luôn đòi hỏi hoàn thiện, nhanh nhậy tranh thủ những mối liên hệ cùng có lợi với hầu hết các quốc gia khí, các đối tác nước ngoài là những Tập đoàn Dầu khí đa quốc gia lớn nhất trên thế giới. Trải qua những tháng năm bền bỉ và kiên trì, đến nay 4 hệ thống thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ và phân phối khí đã tương đối hoàn chỉnh với quy mô rộng, sẵn sàng tiếp ứng cho những dự án hiệu quả hơn nối kết và phát triển. Trong một thời gian không dài, những công trình khí đã được đưa vào vận hành không những sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên mà còn tạo động lực thúc đẩy sự phát triển các dự án khác trong khu vực, nhất là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp khí Việt Nam đã thành hình, tương đối hoàn chỉnh từ các khâu thu gom, chế biến, vận chuyển, tàng trữ và phân phối. PV GAS tự tin quản lý các hệ thống khí với tổng tài sản (số liệu hợp nhất) khoảng 2,5 tỷ USD với trên 1.000 km đường ống biển bờ, 2 nhà máy xử lý khí, hệ thống các kho chứa LPG trên 92.000 tấn… với sản lượng cung cấp đứng hàng đầu khu vực Đông Nam Á.   

Hoạt động bao quát và hữu hiệu vì nền công nghiệp Khí Việt Nam

PV GAS được Chính phủ và PVN giao phó những nhiệm vụ chính là thu gom, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, kinh doanh khí và các sản phẩm khí trên phạm vi cả nước, tập trung vào mục tiêu: xây dựng PV GAS thành doanh nghiệp hàng đầu về quy mô sản xuất, kinh doanh và sức cạnh tranh trong lĩnh vực khí và phát triển các sản phẩm hóa từ khí và sản phẩm khí, hoạt động cả ở trong và ngoài nước; cung cấp tối đa khí, sản phẩm khí cho các nhà máy điện, nhà máy đạm, sản xuất công nghiệp,… góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh lương thực quốc gia. Trong 25 năm qua, PV GAS đã luôn đi theo định hướng ấy và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. 

Trong công tác thu gom, chế biến, vận chuyển, xử lý, phân phối khí, PV GAS liên tục hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao về sản lượng, doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận. Kể từ năm 1995 đến  tháng 9/2015, PV GAS đã cung cấp cho thị trường trên 98 tỷ m3 khí khô, khoảng 9,8 triệu tấn LPG và khoảng 1,6 triệu tấn Condensate. Với việc quản lý và vận hành an toàn, liên tục các hệ thống thu gom, vận chuyển, tàng trữ, chế biến và phân phối khí từ các bể Cửu Long, Nam Côn Sơn (ở khu vực Đông Nam bộ), Malay – Thổ Chu (khu vực Tây Nam bộ), bể Sông Hồng (khu vực Bắc Bộ), hiện nay mỗi năm PV Gas cung cấp khí để sản xuất khoảng 35% sản lượng điện, 70% nhu cầu phân đạm và duy trì khoảng 70% thị phần LPG trong nước phục vụ các ngành công nghiệp và dân dụng của cả nước. Trong 25 năm qua kể từ khi thành lập đến nay (9/2015), PV GAS là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành Dầu khí về tổng doanh thu, nộp ngân sách và lợi nhuận, đã đóng góp doanh thu cho ngành Dầu khí gần 507.000 tỷ VNĐ, nộp Ngân sách Nhà nước gần 53.000 tỷ VNĐ; hàng năm đóng góp khoảng 10% doanh thu toàn Tập đoàn và trên 2% GDP cả nước; đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội trung bình 100 tỷ đồng mỗi năm trên địa bàn cả nước. Trong 5 năm trở lại đây, PV GAS đạt tốc độ tăng trưởng (doanh thu) trung bình  8%/năm, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ trung bình 56%/năm. Song song đó, PV GAS đã chủ động nỗ lực tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật nâng cao hệ số thu hồi LPG tại nhà máy xử lý khí Dinh Cố lên khoảng 17,2 - 19,8 tấn/ngày, góp phần gia tăng sản lượng LPG. Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV GAS đã triển khai thực hiện Chương trình hành động, tiết giảm chi phí, giảm giá thành sản phẩm cũng như thu xếp, quản lý vốn và giá thành sản phẩm chặt chẽ và hiệu quả đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các đơn vị. Kết quả bình quân mỗi năm PV GAS đã tiết giảm chi phí, giá thành sản phẩm khoảng 200 tỷ đồng từ chi phí quản lý, sáng kiến, cải tiến hóa sản xuất, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu, năng lượng…

Về mặt kinh tế, với việc cung cấp khí của PV GAS đã tiết kiệm cho đất nước một khoản ngoại tệ nhiều tỷ đô la Mỹ kể từ năm 1995 đến nay bằng việc giảm lượng dầu DO nhập khẩu để phát. 

Không chỉ dừng lại với nguồn khí đầu vào là các mỏ trong nước, PV GAS còn quan tâm phát triển nhập khẩu khí và các sản phẩm khí từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu trong nước, chủ động trước tương lai gần khi nguồn cung khí nội địa không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. PV GAS cũng chuẩn bị nhập khẩu LNG - một sản phẩm khí khác được làm lạnh để hóa lỏng đang được sử dụng khá phổ biến trên thế giới (đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc), mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, bù đắp cho sự suy giảm sản lượng khí nội địa.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh khí, lĩnh vực dịch vụ cũng góp phần đáng kể vào thành tựu của PV GAS. PV GAS đã phát triển mạnh một số dịch vụ như vận chuyển khí, tàng trữ, vận chuyển condensate, bảo dưỡng sửa chữa nhiều công trình khí, sản xuất ống thép và bọc ống cho hoạt động dầu khí...  Trong quá trình thực hiện các hợp đồng dịch vụ vận chuyển khí và sản phẩm lỏng, PV GAS luôn đáp ứng yêu cầu của bên thuê (các chủ mỏ), mặc dù đây là những nhà đầu tư nước ngoài khó tính, yêu cầu cao, đòi hỏi tính chuyên nghiệp. Hàng năm, PV GAS vận chuyển trên 100.000 tấn Condensate và gần 7 tỷ m3 khí Nam Côn Sơn, tương ứng doanh thu bình quân 2.500 tỷ đồng. Về lĩnh vực sản xuất ống thép dầu khí và bọc ống, PV GAS trở thành đơn vị bọc ống có thương hiệu trong khu vực và thực hiện hầu hết các dự án có liên quan đến bọc ống trong ngành Dầu khí Việt Nam, sản xuất ống thép cho một số dự án/chủ đầu tư khác trong và ngoài ngành với nhà máy sản xuất ống thép có công suất 100.000 tấn/ca/năm. Với công suất nhà máy này, PV GAS hoàn toàn có thể đáp ứng 100% nhu cầu ống thép và bọc ống dầu khí cho thị trường Việt Nam với chất lượng đạt chuẩn quốc tế, sẵn sàng mở rộng ra thị trường trong khu vực. 

Bảo đảm an ninh, an toàn và bảo vệ môi trường

Các hoạt động thu gom, chế biến, vận chuyển và phân phối khí luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cháy nổ, độc hại và nguy hiểm (nhiệt độ, áp suất cao); trải dài trên nhiều vùng, địa hình, địa phương khác nhau cả trên bờ lẫn ngoài biển; tạo liên kết xuyên suốt trong chuỗi dây chuyền khí - những tính chất đặc thù này chính là sự khác biệt giữa ngành công nghiệp khí với các ngành công nghiệp khác. Việc phát sinh bất kỳ sự cố nào trên dây chuyền khí đều có ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống, gây hậu quả nghiêm trọng đến an ninh năng lượng và sự phát triển kinh tế xã hội. Công tác khắc phục sẽ làm tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, thậm chí, nếu xảy ra tổn thất về con người thì không thể khắc phục. Chính vì thế, mục tiêu hàng đầu trong quá trình quản lý vận hành dây chuyền khí là đảm bảo cung cấp khí an toàn, liên tục và hiệu quả;  đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ ở tất cả các khâu trong dây chuyền khí giữa PV GAS với chủ mỏ, các khách hàng tiêu thụ khí và các bên liên quan khác (chính quyền địa phương, nhà thầu,..). Trong suốt 25 năm hình thành và phát triển, PV GAS luôn ý thức sâu sắc nhiệm vụ này, chủ động đề ra các giải pháp hợp lý nâng cao hiệu quả. PV GAS thường xuyên tổ chức đào tạo, huấn luyện cho cán bộ công nhân viên xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra; đề xuất các giải pháp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của máy móc, thiết bị trên các công trình khí; chủ động nghiên cứu, tiếp thu và từng bước làm chủ công nghệ hiện đại và an toàn; thường xuyên bảo dưỡng định kỳ các máy móc thiết bị trên các công trình khí, đặc biệt đối với các công trình khí hoạt động trong môi trường nước biển (nước mặn, nhiệt độ, áp suất, ...); không ngừng cải tiến các thiết bị kỹ thuật nhằm tăng cường tính hiệu quả trong công tác an toàn. Nhiều cải tiến kỹ thuật An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ - Bảo vệ môi trường đã được áp dụng, đảm bảo sự ổn định trong hoạt động sản xuất của PV GAS. PV GAS là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước được các tổ chức quốc tế TUV, BSI đánh giá và cấp Giấy chứng nhận hệ thống quản lý tích hợp an toàn – chất lượng - sức khỏe – môi trường theo tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007, ISO 9001:2008, ISO 14001:2004. Tất cả các đơn vị thành viên, trực thuộc của PV GAS đang duy trì hệ thống quản lý AT-CL-MT và đã được các tổ chức chứng nhận quốc tế như BSI, DNV, TUV thực hiện đánh giá và cấp chứng chỉ; đạt yêu cầu về vận hành an toàn, hợp lý, với hiệu suất thu hồi cao, chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ.

Công tác tuần tra bảo vệ và kiểm tra an toàn môi trường các cơ sở sản xuất kinh doanh của PV GAS luôn được duy trì và thực hiện thường xuyên. Đối với tuyến ống dẫn khí, ngoài việc thường xuyên kiểm tra tuần tuyến, PV GAS đã kết hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, nhân dân địa phương cũng như bộ đội, công an đóng trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí. 

Công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn định kỳ các công trình khí cũng là một quá trình phức tạp, có quy mô lớn. Trước đây, PV GAS đã phải thuê nhà thầu nước ngoài thực hiện công tác này. Nhưng trong những năm gần đây, mặc dù khối lượng công việc bảo dưỡng sửa chữa ngày càng tăng, nhiều thiết bị phức tạp hơn, nhưng đội ngũ CBCNV trong đơn vị đã làm chủ được kỹ thuật, phương thức triển khai, nên toàn bộ công việc này đều do PV GAS tự thực hiện và luôn hoàn thành sớm so với kế hoạch đề ra về khối lượng, chất lượng và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện, tiết kiệm hàng chục tỷ đồng. 

Kết quả thực tiễn là trong vòng 25 năm qua, PV GAS chưa để xảy ra tổn thất đáng tiếc về tài sản và con người, hệ thống khí luôn hoạt động an toàn, liên tục. Trong giai đoạn 2011 - 2014, tổng số giờ làm việc an toàn tại các cơ sở kinh doanh của PV GAS đạt trên 17 triệu giờ. Cùng với việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, PV GAS luôn chủ động và tích cực phối hợp nhằm góp phần cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị liên quan tăng cường sự hiện diện và khẳng định chủ quyền của Việt Nam, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia trên biển Đông và Hải đảo.

 Thành công lớn trong quá trình chuyển đổi, tái cấu trúc doanh nghiệp 

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về cổ phần hóa các doanh nghiệp, năm 2011, PV GAS đã thực hiện IPO thành công và là một trong những công ty cổ phần có số vốn điều lệ lớn nhất  (18.950 tỷ đồng). Việc cổ phần hóa đã làm lợi cho Nhà nước trên 11.000 tỷ đồng từ việc đánh giá lại tài sản và thặng dư bán cổ phần. Với việc thực hiện thành công công tác cổ phần hóa đã đem lại cho PV GAS lợi thế lớn về kinh doanh, thương mại và giá cổ phiếu của PV GAS (GAS) trên sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh đã tăng lên gấp nhiều lần so với mệnh giá. Chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, PV GAS đã thu hút rộng rãi nguồn vốn đầu tư, phát huy vai trò làm chủ của người lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo bước nhảy vọt trong công tác quản lý, tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển hơn nữa trên thị trường trong nước và nhanh chóng hòa nhập thị trường quốc tế. 

Nhiều năm liên tục, PV GAS đã vượt mức kế hoạch được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao. Đặc biệt trong các năm từ 2011 - 2014, một số chỉ tiêu đã về đích trước thời hạn từ 2 đến 5 tháng. Đây cũng là thời điểm PV GAS đạt doanh số và lợi nhuận cao nhất kể từ khi thành lập đến nay và tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như trên sàn giao dịch chứng khoán về lợi nhuận, đóng góp đáng kể vào ngân sách Quốc gia, góp phần cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ổn định kinh tế vĩ mô của cả nước. PV GAS liên tục nằm trong Top 10 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do VNR bình chọn. PV GAS được tạp chí Nikkei Asia Review công bố lọt vào danh sách “50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á”; nằm trong “Top 2.000 công ty đại chúng lớn nhất thế giới năm 2014” và dẫn đầu danh sách “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015”do Forbes bình chọn. PV GAS cũng được ghi nhận là một trong những cánh chim đầu đàn trong việc đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường sinh thái.

Ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng công ty khẳng định: “Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, PV GAS đã đạt được những thành tựu to lớn và đáng tự hào, đặt nền móng cho sự phát triển ngành công nghiệp khí tại Việt Nam. PV GAS đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo, là một trong những đơn vị dẫn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị với năng suất, chất lượng, hiệu quả vượt trội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của ngành, địa phương và đất nước; trở thành Nhà cung cấp khí khô, LPG số 1 tại Việt Nam; góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và lương thực quốc gia; đảm bảo nguồn cung ổn định cho thị trường LPG và góp phần bình ổn giá LPG trong nước. Những thành tựu mà ngành công nghiệp khí Việt Nam có được như ngày hôm nay là kết quả của một quá trình phấn đấu, xây dựng bền bỉ của nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PV GAS, dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước, nhân dân và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”.

Theo kế hoạch 5 năm 2016-2020, PV GAS xác định mục tiêu tổng quát: Phát triển Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP thành Doanh nghiệp khí mạnh, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao, hoạt động hoàn chỉnh trong tất cả các khâu thu gom - xuất nhập khẩu - vận chuyển - chế biến/chế biến sâu - tàng trữ - dịch vụ - kinh doanh khí và sản phẩm khí, tham gia hoạt động đầu tư thượng nguồn; tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí trên toàn quốc và tham gia tích cực vào thị trường quốc tế. 

Nền công nghiệp Khí Việt Nam sẽ tiếp tục thay đổi, mở rộng và từng bước phát triển vững chắc. Tương lai của PV GAS vẫn luôn xứng đáng với sự tin tưởng của Chính Phủ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, thể hiện rất nhiều ước vọng và nỗ lực của mỗi CBCNV, sự đồng hành tin tưởng của các cổ đông trong mỗi bước đường đi tới.

Quá trình thành lập và phát triển của PV GAS: 

- Ngày 20/9/1990, PV GAS được thành lập trên cơ sở Ban quản lý công trình Dầu khí Vũng Tàu với tên gọi ban đầu là Công ty Khí đốt với nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh khí và sản phẩm khí. Ngay sau khi được thành lập, PV GAS đã nhanh chóng tổ chức triển khai xây dựng hệ thống thu gom và sử dụng khí Bạch Hổ, hệ thống cơ sở hạ tầng đầu tiên của ngành công nghiệp khí.

- Ngày 17/11/2006, PV GAS được chuyển đổi thành Công ty TNHH một thành viênChế biến và Kinh doanh sản phẩm Khí.

- Ngày 18/7/2007, Tổng công ty Khí Việt Nam được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Công ty TNHH một thành viên Chế biến và Kinh doanh sản phẩm khí và một số đơn vị kinh doanh Khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. 

- Ngày 16/5/2011, PV GAS chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Tổng số CBCNV bao gồm cả các đơn vị thành viên của PV GAS hiện nay trên 3.500 người, trong đó trình độ đại học trở lên chiếm trên 70%. 

 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên