PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Phụ nữ PV GAS phát huy tinh thần ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 18/10/2023, tại Tòa nhà PV GAS, Tp. HCM, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ PV GAS thời đại 4.0”.

Tham dự chương trình và chúc mừng chị em CBCNV có các vị lãnh đạo PV GAS: đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh PV GAS; đại diện công đoàn và lãnh đạo Văn phòng, các Ban, Trung tâm, các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS; đặc biệt là sự có mặt của hơn 250 chị em nữ lao động tiêu biểu, đại diện cho gần 700 nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong toàn PV GAS. 

 

Ban Lãnh đạo PV GAS chúc mừng chị em CNVCLĐ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2023

 

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội; là nơi chị em giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, góp phần đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa Văn hóa doanh nghiệp PV GAS.

Tại chương trình, báo cáo tổng kết công tác nữ công nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng chí Nguyễn Hồng Hà, ủy viên BCH Công đoàn – Trưởng Ban Nữ công Công đoàn PV GAS đã giới thiệu tổng quan sự đóng góp của phụ nữ trong PV GAS, với tỷ lệ nữ đoàn viên công đoàn chiếm khoảng 21% lao động. Trong đó: Trình độ đại học 600 người, trên đại học 52 người, 194 đảng viên. Có trên 70 chị em đang giữ các vị trí lãnh đạo từ cấp cơ sở đến Trưởng/Phó ban, 1 ủy viên Hội đồng quản trị, 1 Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty. Đội ngũ cán bộ nữ đều là những người tâm huyết, nhiệt tình với công việc, có năng lực tập hợp quần chúng. Hiện nay, Công đoàn PV GAS có 1 Ban Nữ công quần chúng Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, 16 Ban nữ công quần chúng công đoàn cơ sở. 

 

Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS Trần Thị Hoàng Anh khai mạc Chương trình gặp gỡ nữ công

 

Nhận được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, Ban Nữ công luôn quan tâm triển khai nhiều hoạt động, phong trào nhằm đề cao vai trò phụ nữ; nổi bật là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Vận động nữ CNVCLĐ tham gia sôi nổi các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, các hoạt động xã hội và các phong trào khác do Công đoàn ngành, Công đoàn PV GAS phát động. Từ năm 2018 đến nay, nhiều tập thể, cá nhân được khen tặng danh hiệu “Tập thể/cán bộ nữ công đoàn tiêu biểu xuất sắc”, danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp Tổng Liên đoàn và cấp ngành.

Hàng năm, Ban Nữ công phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Tổng công ty tổ chức các hoạt động phát động thi đua nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3... bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả; vận động nữ CNVCLĐ tích cực đóng góp Quỹ Vì phụ nữ khó khăn và các đợt phát động khác do Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty tổ chức; chăm sóc đời sống lao động của các nữ lao động toàn PV GAS.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu khẳng định lực lượng lao động nữ là một thế mạnh, là nét đẹp lao động, đóng góp xuất sắc vào những thành tích chung của toàn PV GAS

 

Phát huy vai trò của Ban Nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Nữ công Công đoàn PV GAS đề xuất các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác dân số chính sách sức khỏe sinh sản, trẻ em; các hoạt động về giới, bình đẳng giới, lồng ghép trong hoạt động công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua trong nữ cán bộ, lao động; thực hiện lồng ghép các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với hoạt động nữ công; tham mưu tổ chức sơ kết, tổng kết và kịp thời động viên, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua của nữ CNVCLĐ.

Bên cạnh đó, Công đoàn/Ban Nữ công cũng quan tâm tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác nữ công, kiện toàn ban nữ công quần chúng kịp thời; đề xuất chính sách, cơ chế tạo điều kiện để cán bộ nữ công hoạt động; thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc hoạt động tổ nữ công; phối hợp với các ban, đơn vị, các tổ chức và cơ quan liên quan đề xuất, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, luật pháp đối với lao động nữ, trẻ em.

 

Gửi tặng hoa và những lời chúc thân thương đến các ban nữ công cơ sở trong toàn PV GAS

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị PV GAS đánh giá cao sự đóng góp của nữ CNVCLĐ trong thời gian qua, khẳng định lực lượng lao động nữ là đội ngũ không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức nào, là một thế mạnh, là nét đẹp lao động, đóng góp xuất sắc vào những thành tích chung của toàn PV GAS.

Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty luôn khẳng định: làm tốt công tác nữ, phát triển phong trào Vì sự tiến bộ của phụ nữ là biện pháp quan trọng khơi dậy nguồn nhân lực nữ, đóng góp tích cực vào việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải phóng phụ nữ; tôn vinh nét văn hóa doanh nghiệp, tạo những cơ hội mở cho phụ nữ cống hiến và phát triển. Muốn phát huy sức mạnh của phụ nữ, không thể không đề cao vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ nữ, nhất là trong giai đoạn hiện nay, trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

 

Bài nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ PV GAS thời đại 4.0” qua phần trình bày của Tiến sỹ Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Tập đoàn nữ lãnh đạo toàn cầu WLIN Global Holdings

 

Trải qua chặng đường nhiều thử thách cùng gắn bó, Ban Lãnh đạo PV GAS nhận thấy điểm nổi bật của đội ngũ nữ CNVCLĐ PV GAS là luôn khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước và cho sự nghiệp bình đẳng giới, giữ gìn và phát huy văn hóa PV GAS, văn hóa Dầu khí. 

Ở bất kỳ vị trí công tác nào, chị em cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, thẳng thắn, khiêm tốn, luôn lắng nghe, dân chủ trong lãnh đạo và quản lý, có khả năng thuyết phục; tác phong sâu sát, liêm khiết, tiết kiệm; nên được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp tin cậy. Trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, đa phần chị em đều tích cực tham gia học tập, nghiên cứu, không ngừng nâng cao năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: “Trong giai đoạn hiện nay và sắp tới, trong bối cảnh khó khăn chung, đòi hỏi ý chí quyết tâm và tình đoàn kết phấn đấu của tập thể PV GAS, chúng ta vẫn tin tưởng sự nghiệp “Vì sự phát triển của phụ nữ” sẽ tiếp tục gặt hái kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, chúng ta cũng không chủ quan quên đi những thách thức đang cản trở; đặc biệt là những cản trở người phụ nữ, ngay trong gia đình và ngoài xã hội”. Vì vậy, trong ngày kỷ niệm của phong trào Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn chị em PV GAS hãy phát huy tinh thần ngày 20/10 mạnh mẽ hơn nữa, hãy tự khẳng định: lực lượng nữ PV GAS là một lực lượng mạnh, có nhiều đóng góp cho phong trào, giữ gìn một bản sắc riêng tinh anh, vừa truyền thống lại vừa hiện đại.

 

Tri ân chị Huỳnh Thị Mộng Thu – cán bộ công đoàn, nữ công có nhiều đóng góp, là tấm gương sáng trong phong trào nữ PV GAS

 

Trong Chương trình, nữ CNVCLĐ đã nhận những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm từ các lãnh đạo, nam đồng nghiệp, đồng thời được tham gia chương trình nói chuyện chuyên đề, được nghe, chia sẻ và trao đổi sôi nổi về đề tài “Phụ nữ PV GAS thời đại 4.0” qua phần trình bày của Tiến sỹ Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Tập đoàn nữ lãnh đạo toàn cầu WLIN Global Holdings; qua đó khẳng định hơn vai trò của phụ nữ nói chung và phụ nữ PV GAS nói riêng, đồng thời chia sẻ những bí quyết để “xây dựng thương hiệu cá nhân” để mỗi người phụ nữ trở nên tự tin, thành công hơn trong cuộc sống gia đình, trong công việc cũng như trong xã hội.

Buổi gặp mặt cũng đã giành thời gian để tri ân cán bộ Ban Nữ công đã có nhiều đóng góp, giao lưu giữa các đơn vị với tình cảm nồng ấm và thương mến, cùng chúc ngày Phụ nữ Việt Nam thêm ý nghĩa, tăng cường tình nghĩa đồng nghiệp trong mái nhà chung PV GAS.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên