PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Phối hợp thực hiện tuyên truyền về an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển

Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP), Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) là các đơn vị trực thuộc PV GAS, thường song hành tổ chức phối hợp với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thực hiện các chương trình nhằm tăng cường an ninh, an toàn hệ thống công trình khí, ống dẫn khí và tham gia bảo vệ chủ quyền trên biển Đông.

Ký kết kế hoạch phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh

Trong tháng 7/2020, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kế hoạch phối hợp truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện quy chế phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn hoạt động dầu khí và bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong khu vực biên giới biển.

Thực hiện truyền thông tại BR-VT

 

Theo đó, NCSP, KĐN và Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố sẽ phối hợp tuyên truyền, vận động ngư dân không neo đậu, đánh bắt, nuôi trồng hải sản, khai thác phế liệu, nổ mìn trong khu vực hành lang an toàn các công trình dầu khí biển; tuyên truyền, phổ biến Nghị định 03/2002/NĐ-CP ngày 7-1-2002 của Chính phủ về bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí, Nghị định 67/2017/NĐ-CP ngày 25-5-2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí; vận động thuyền trưởng, chủ phương tiện cài đặt tọa độ của hệ thống tuyến ống khí biển vào máy định vị của phương tiện để nhận biết vị trí đường ống dẫn khí nằm dưới đáy biển. Qua đó, các bên tích cực phối hợp phòng ngừa/tránh các hoạt động vi phạm gây mất an ninh, an toàn và nguy cơ cháy nổ cho đường ống dẫn khí.

Hệ thống đường ống dẫn khí là một trong những công trình góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế của đất nước. Hàng năm cung cấp khoảng 10 tỷ m3 khí; 1,5 triệu tấn khí hóa lỏng; 75 nghìn tấn xăng nhẹ (condensate) ra thị trường, đáp ứng nguồn nguyên nhiên liệu để sản xuất khoảng 30% sản lượng điện, 70% nhu cầu đạm và chiếm 60% thị phần khí hóa lỏng toàn quốc. Bất kỳ một sự cố nào gây gián đoạn việc cung cấp khí đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh năng lượng, an ninh lương thực của quốc gia. Chính vì thế, công tác tăng cường phối hợp hành động là yêu cầu khẩn thiết mà các bên đã đặt ra mệnh lệnh hoàn thành, vì lợi ích chung, vì an ninh và chủ quyền quốc gia trên biển.

 

Ký kết 3 bên tại Tp.Hồ Chí Minh

 

Tuyên truyền về an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển

Chiều 30-7, tại TP. Vũng Tàu, Ban Chỉ huy BĐBP Cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với NCSP, KĐN tổ chức hội nghị Tuyên truyền an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển và Luật Biển Việt Nam.

Dự hội nghị có Đại tá Đào Quang Hiển, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu và đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển Việt Nam, Hải đoàn 128, Lữ đoàn 171 Hải quân, Hải đoàn 18 Biên phòng, Chi đội Kiểm ngư số 2, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Tổng công ty bảo đảm an toàn Hàng hải miền Nam, Chi cục Hải quan cửa khẩu Vũng Tàu cùng đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo quản lý các Đại lý tàu biển, các Công ty dịch vụ dầu khí, các chủ doanh nghiệp và thuyền trưởng phương tiện hoạt động trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về: Hệ thống các đường ống dẫn khí biển, tầm quan trọng của hệ thống này; các nguyên nhân gây mất an toàn đường ống dẫn khí và tác hại khôn lường nếu xảy ra sự cố; các quy định pháp luật liên quan tới công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí; giới thiệu về vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí trên biển; tầm quan trọng của đường ống dẫn khí đối với đời sống của người dân, các vấn đề về an ninh năng lượng và nền kinh tế quốc gia; các quy định của pháp luật và chế tài xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm; dấu hiệu nhận biết các sự cố cũng như việc thông báo cho các cơ quan chức năng khi phát hiện sự cố xảy ra đối với các công trình khí trên biển...

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận về vấn đề tuần tra, phát hiện xử lý tàu thuyền, kiểm soát các rủi ro từ hoạt động neo đậu của tàu vận tải biển vi phạm an ninh, an toàn tuyến ống dẫn khí trên biển. Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu đã được giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam năm 2012.

Hội nghị cũng cung cấp thông tin hệ thống các đường ống dẫn khí biển, tầm quan trọng của hệ thống các đường ống dẫn khí; cung cấp các văn bản pháp luật liên quan tới công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí đến các doanh nghiệp, cơ quan chức năng để nắm và tuân thủ. Đồng thời, Hội nghị giúp cho các doanh nghiệp, đại lý tàu biển nắm được những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam năm 2012, góp phần giữ vững chủ quyền vùng biển, đảo, bảo đảm an ninh, an toàn các đường ống dẫn khí dưới biển.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên