PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên làm việc tại PV GAS Vũng Tàu

Trong chuyến đi làm việc tại Bà Rịa – Vũng Tàu, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 và các nội dung liên quan.


Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Tập đoàn. Tiếp Đoàn, về phía PV GAS, có Chủ tịch HĐQT Dương Mạnh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Huỳnh Quang Hải cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS.

Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên làm trưởng đoàn đã đến thăm Nhà máy Chế biến Khí Vũng Tàu

 

Đoàn công tác đã đến thực địa tại Nhà máy Chế biến Khí Dinh Cố, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu và công trường xây dựng Dự án Kho chứa LNG Thị Vải. Sau đó, Đoàn đã có các cuộc họp khẩn trương cùng PV GAS.

Đoàn đến thăm Kho cảng PV GAS Vũng Tàu và công trường xây dựng Dự án Kho chứa LNG Thị Vải. 


Tại buổi họp, Chủ tịch HĐQT PV GAS Dương Mạnh Sơn và các thành viên PV GAS dự họp đã báo cáo, phân tích tình hình SXKD 6 tháng đầu năm, cập nhật các kịch bản SXKD nhằm quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức Kế hoạch 2022 đã được Tập đoàn giao. Đặc biệt, PV GAS đã báo cáo các nội dung chuyên sâu về công tác vận hành và bảo dưỡng sửa chữa công trình khí, tiến độ hoàn thành và đưa vào hoạt động Kho cảng LNG Thị Vải cùng một số vấn đề tổ chức hoạt động tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu.

Chủ tịch HĐQT PV GAS Dương Mạnh Sơn và các thành viên PV GAS  đã báo cáo tình hình SXKD và các vấn đề liên quan


Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh thuận lợi do giá dầu, giá CP của LPG tăng, PV GAS triển khai thực hiện kế hoạch SXKD với nhiều thách thức. Đó là tác động địa chính trị từ xung đột Nga - Ukraine, cùng với chính sách phòng chống dịch Covid -19 nghiêm ngặt của Trung Quốc gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, tiếp tục ảnh hưởng đến cung - cầu năng lượng và làm giá cả hàng hóa, nguyên, nhiên vật liệu tăng cao. Huy động khí cho sản xuất điện thấp hơn so với cùng kỳ năm trước và kế hoạch Petrovietnam giao. Các công tác liên quan đến phát triển các dự án mới, phê duyệt cước phí gặp nhiều khó khăn …


Với việc lường trước những khó khăn, tận dụng cơ hội từ giá dầu/giá LPG tăng, tập thể Ban Lãnh đạo PV GAS đã cùng toàn thể CBCNV luôn đoàn kết, đổi mới trong suy nghĩ và chuyên nghiệp trong hành động, triển khai quyết liệt đồng bộ và hiệu quả nhiều giải pháp từ những ngày đầu năm. Đó là thực hiện công tác điều độ, huy động khí, vận hành tối ưu; tăng cường các hoạt động phát triển thị trường, trong đó đẩy mạnh kinh doanh LPG, cung cấp khí cho khách hàng công nghiệp; tăng cường công tác quản trị, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, tiết giảm chi phí; thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch Covid-19; thực hiện hiệu quả công tác cán bộ;... Nhờ đó, các chỉ tiêu, nhiệu vụ 6 tháng đầu năm được PV GAS triển khai mạnh mẽ, kiểm soát, bám sát kế hoạch, giảm thiểu mức độ ảnh hưởng từ các yếu tố bất lợi, đạt được kết quả đáng ghi nhận.


Các cơ sở sản xuất kinh doanh của PV GAS hoạt động an toàn; không vi phạm quy định về môi trường; không để sự cố nghiêm trọng nào xảy ra gây ảnh hưởng đến con người, tài sản cũng như uy tín của PV GAS; dịch bệnh Covid-19 tại PV GAS được kiểm soát. Các chỉ tiêu tài chính trong 6 tháng đầu năm 2022 của PV GAS hoàn thành kế hoạch từ 34-87%, tăng 8-59% so với cùng kỳ năm trước. Công tác đầu tư xây dựng được PV GAS triển khai tích cực, tiến độ các dự án được bám sát theo kế hoạch. Các mặt hoạt động khác cũng triển khai đồng bộ, tích cực.

Phát biểu chì đạo của Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên, thể hiện sự ủng hộ hỗ trợ của Tập đoàn để PV GAS hoàn thành nhiệm vụ


Trong 6 tháng cuối năm 2022, trên cơ sở nhận định và dự báo tình hình, PV GAS đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, PV GAS tiếp tục nỗ lực đảm bảo hệ thống công trình khí hoạt động ổn định, an toàn; thực hiện cân đối, ấn định, điều độ linh hoạt, hiệu quả, hợp lý, sẵn sàng cấp khí ở lưu lượng cao khi được khách hàng huy động; Chủ động phối hợp chặt chẽ với các bên từ thượng nguồn đến hạ nguồn trong vận hành, điều độ, đấu nối, BDSC nhằm tiêu thụ khí tối đa, rút ngắn thời gian dừng cấp/nhận khí của mỗi bên; Tiếp tục làm việc thường xuyên với Bộ ngành/EVN để tăng cường huy động khí cho sản xuất điện; tăng cường công tác tìm kiếm khách hàng ngoài điện để gia tăng sản lượng khí; Tiếp tục kiểm soát tiến độ thực hiện cũng như đảm bảo vốn cho các dự án quan trọng;… 


 Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên đánh giá cao các giải pháp và nỗ lực mà PV GAS đang triển khai thực hiện, nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị tiên phong ngành công nghiệp Khí, giữ vững an ninh – an toàn công trình khí, đảm bảo cuộc sống làm việc cho người lao động. Ông Lê Xuân Huyên cũng đã chỉ đạo nhanh một số định hướng cho 6 tháng cuối năm 2022 và giai đoạn tiếp theo, trong điều kiện tăng cường sự phối hợp của PV GAS với các đơn vị trong ngành, nhằm đưa Kho cảng PV GAS Vũng Tàu làm điểm sáng của toàn ngành, hoàn thành trọng trách của kho cảng biển công nghiệp khí lớn nhất đất nước, đảm bảo những lợi thế để PV GAS giữ vững vị trí đơn vị trụ cột của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên