PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Phát động và triển khai các nội dung Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX năm 2016

Trải qua 9 năm liên tục, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí vào những ngày chào mừng các sự kiện tháng 9. Năm nay, Tuần lễ Văn hóa Dầu khí được tổ chức để kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9; 41 năm thành lậpTập đoàn Dầu khí Việt Nam (03/09/1975-03/09/2016); hướng tới chào mừng 55 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí (27/11/1961-27/11/2016) và 25 năm thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991-16/12/2016). Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX năm 2016 là hoạt động thiết thực, đồng thời góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, là ngày hội văn hoá rất ý nghĩa nhằm phát triển toàn diện thể lực, nâng cao sức khỏe, tinh thần, ý chí cho người lao động.

Lễ khai mạc đã được tổ chức tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với sự có mặt của đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam các thời kỳ, các đồng chí Thành viên HĐTV, các đồng chí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, các đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, các đồng chí chủ tịch, cán bộ chuyên trách các Công đoàn cơ sở thành viên.

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX, UV BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh nhấn mạnh: “Năm 2016, kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn, giá dầu giảm sâu và giảm liên tục, tình hình biển Đông diễn biến phức tạp đã có những ảnh hưởng nhất định tới hoạt động của ngành Dầu khí cũng như của các đơn vị trong ngành. Nhưng với tinh thần của “những người đi tìm lửa”, mang quyết tâm, nhiệt huyết và niềm tin vững vàng – một nét nổi bật của bản sắc Văn hóa Dầu khí – tập thể cán bộ, CNVCLĐ toàn ngành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm nay, Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX được tổ chức với quy mô phù hợp với điều kiện hiện nay và có tính hiệu ứng cao. Đây cũng là dịp để người lao động dầu khí nêu cao tinh thần sống, làm việc tận tâm, nhiệt huyết, trí tuệ, quyết tâm đồng lòng, hợp sức để vượt qua khó khăn thử thách, tiếp tục đưa Văn hóa Dầu khí thấm sâu vào nhận thức, tình cảm và hành động của hơn 60.000 người lao động Dầu khí, tạo động lực mạnh mẽ cho các phong trào thi đua, hướng tới các mục tiêu sản xuất kinh doanh hiệu quả, doanh thu lợi nhuận ngày càng cao, đời sống CBCNV ngày càng ổn định, phát triển”.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX, CĐ DKVN đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó có cuộc thi “Hành trình Trí tuệ và Văn hóa Petrovietnam”. Đây là một cuộc hành trình thể hiện trí tuệ và văn hóa của các CBCNV các đơn vị trong Tập đoàn thông qua sự hiểu biết về văn hóa, các thành tựu, mốc son trong quá trình phát triển của Tập đoàn; các chủ trương, chính sách và các sự kiện quan trọng của Tập đoàn; tăng cường bồi dưỡng kiến thức trong các quy trình, quy chế, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động của đơn vị. Đồng thời chương trình tạo sân chơi rộng rãi, lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu, đoàn kết, là một hoạt động sinh hoạt văn hóa, có ý nghĩa và làm phong phú, nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNVC-NLĐ của Tập đoàn, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam.

Toàn thể người Lao động PVN đã hướng đến Tuần lễ Văn hóa để thực hiện tốt các giá trị của Văn hóa Petrovietnam gắn với viêc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; quyết tâm xây dựng, cống hiến và đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn để không chỉ là một Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước mà còn trở thành tập đoàn kinh tế lớn của khu vực và thế giới.

Cũng trong Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX, CĐ DKVN đã trao biểu trưng cho các Công đoàn cơ sở tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2016 và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” “Mái ấm tình thương” và hỗ trợ cho 747 lao động nghỉ chờ việc và có thu nhập thấp.

Sau lễ khai mạc, CĐ DKVN đã tổ chức Hội nghị tập huấn về thi đua khen thưởng cho các Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ chuyên trách của các Công đoàn cơ sở.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên