PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Petrovietnam và PV GAS tổ chức tọa đàm về thị trường tiêu thụ LNG

Ngày 9/11/2023, thực hiện chương trình phối hợp truyền thông báo chí, Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp (TT&VHDN) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức buổi tọa đàm về thị trường tiêu thụ LNG tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) – tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chủ trì buổi tọa đàm, có đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam và đồng chí Huỳnh Quang Hải, Phó Tổng Giám đốc PV GAS.

Tham gia buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Ban TT&VHDN, phụ trách công tác truyền thông - hợp tác báo chí và văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam; Lãnh đạo đơn vị và các ban chuyên môn PV GAS và Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT).

Gần 30 lãnh đạo, nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước cũng tham gia buổi tọa đàm.

 

Đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban TT&VHDN phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Buổi tọa đàm là dịp gặp gỡ báo chí đặc biệt, khi Petrovietnam/PV GAS vừa hoàn thành Lễ khánh thành Công trình Kho LNG 1 MMTPA Thị Vải, là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng, tạo khí thế mới để PV GAS bước sang một trang phát triển mới trong “Hành trình năng lượng xanh”. Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban TT&VHDN Petrovietnam khẳng định, năm 2023 là thời điểm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đón nhận nhiều sự kiện lớn, chào mừng Ngày Truyền thống ngành Dầu khí 27/11 với những thông tin đặc biệt, xác định chiến lược xây dựng tập đoàn công nghiệp năng lượng quốc gia, có vị thế chủ lực tại Việt Nam, khu vực và quốc tế. Hiện thực hóa ước mơ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt “viên gạch” đầu tiên, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang khẳng định chuỗi giá trị Văn hóa Dầu khí bằng rất nhiều nỗ lực ngày đêm, ở mỗi công trình dự án, mà PV GAS và Công trình Kho LNG 1 MMTPA Thị Vải là một điển hình tuyệt vời, biểu tượng tiên phong thực hiện chiến lược năng lượng xanh.

Đồng chí Trần Quang Dũng mong muốn cuộc tọa đàm chính là cuộc trao đổi cụ thể, chân tình và thẳng thắn, với thiện chí và ý thức đồng hành cùng truyền thông, vì sứ mệnh quốc gia, vì đất nước và cộng đồng trong thời điểm lịch sử, mở đầu trang năng lượng mới.

Tại buổi tọa đàm, PV GAS đã giới thiệu phim về sự kiện khánh thành Kho LNG, giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS trong năm 2023, tổng thể công tác quản lý vận hành Kho cảng PV GAS Vũng Tàu và cung cấp các thông tin chi tiết về Kế hoạch của PV GAS phát triển chuỗi giá trị LNG trong tương lai.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

Phó Tổng Giám đốc PV GAS Huỳnh Quang Hải đã chia sẻ cả một chặng đường nỗ lực và gian khó để PV GAS thực hiện nhiệm vụ đưa LNG về phục vụ đất nước. Thay mặt Ban lãnh đạo PV GAS, Phó Tổng Giám đốc khẳng định: Trong 10 tháng đầu năm 2023, vượt qua những khó khăn và thử thách, PV GAS đã duy trì toàn bộ các hệ thống công trình khí vận hành an toàn, hiệu quả, mọi hoạt động diễn ra liên tục; đặc biệt các chỉ tiêu tài chính đều hoàn thành vượt mức kế hoạch, trong đó lợi nhuận và nộp ngân sách đã về đích trước 4-6 tháng.

Hiện nay, giai đoạn 1 của Công trình Kho cảng LNG Thị Vải tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn thành và giai đoạn 2 sẽ sớm được triển khai nâng công suất lên 3 triệu tấn/năm. PV GAS cũng đang đầu tư xây dựng Kho cảng LNG Sơn Mỹ tại tỉnh Bình Thuận với công suất dự kiến khi hoàn thành giai đoạn 1 là 3,6 triệu tấn LNG/năm và nâng công suất lên đến 10 triệu tấn LNG/năm cho cả 2 giai đoạn. Cơ sở hạ tầng LNG của PV GAS sẽ cơ bản đáp ứng nhu cầu năng lượng cho khu vực Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ trong tương lai. 

Ngoài ra, PV GAS sẽ tiếp tục xây dựng, mở rộng cơ sở hạ tầng và hệ thống vận chuyển LNG theo mô hình “Kho cảng LNG trung tâm (LNG Hub) cung cấp nguồn khí tái hóa cho các Trung tâm Nhiệt điện khí vệ tinh trên toàn quốc” với cả 3 khu vực trọng yếu trong hệ thống năng lượng quốc gia (công nghiệp khí và công nghiệp điện) bao gồm: Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Bắc Bộ/Bắc Trung Bộ, sẽ kết nối đồng bộ với hệ thống đường ống vận chuyển khí tái hóa/hệ thống vận chuyển LNG đường biển và hệ thống cung ứng LNG (đường biển/sông, đường bộ) đến các hộ tiêu thụ/trung tâm điện lực.

Là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay, đủ điều kiện xuất nhập khẩu và kinh doanh LNG, nhận những trọng trách Tập đoàn giao phó, PV GAS đang đứng trước những thách thức lớn về thời gian và vấn đề cơ chế chính sách trong quá trình phát triển chiến lược LNG, thực sự tạo nên “Hành trình năng lượng xanh” hiệu quả và đột phá.

 

Phó Tổng Giám đốc PV GAS Huỳnh Quang Hải trả lời câu hỏi từ các lãnh đạo báo chí

 

Buổi tọa đàm chính là cơ hội trao đổi cởi mở, thiện chí giữa doanh nghiệp và báo chí; cung cấp những thông tin xác thực để các bên cùng đồng lòng đưa ra một tiếng nói chung, hỗ trợ phát triển Chiến lược năng lượng xanh của Tập đoàn, phù hợp với các cam kết của Chính phủ tại COP26; cùng tham gia đề xuất những hướng đi hữu hiệu cho sự nghiệp phát triển năng lượng nước nhà.

Kết luận buổi Tọa đàm, đại diện lãnh đạo Petrovietnam và PV GAS đã ghi nhận các ý kiến tại Tọa đàm hôm nay, trên tinh thần cầu thị, mong muốn tiếp tục tiếp nhận được những ý kiến đóng góp từ các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước, với kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động, góp ý để thị trường tiêu thụ LNG thực sự mở rộng trong thực tiễn, hạn chế những vướng mắc trong quá trình triển khai.

Đoàn đại biểu tham quan công trình Kho LNG 1 MMTPA Thị Vải

 

Sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí đối với Petrovietnam/PV GAS thật sự là nguồn động lực to lớn giúp Petrovietnam/PV GAS càng ý thức hơn trong quá trình phấn đấu và vượt qua những khó khăn, giữ vững danh hiệu doanh nghiệp minh bạch và phát triển bền vững, doanh nghiệp chủ đạo trong ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam. 

Ngay sau buổi tọa đàm, toàn thể đại biểu đã tham gia buổi thực tế công trình, tiếp tục trao đổi chuyên môn và chia sẻ niềm vui cùng Petrovietnam/PV GAS trước công trình Kho LNG 1 MMTPA Thị Vải – công trình mở đầu Hành trình LNG Việt Nam.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên