PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Những ngọn lửa xanh trong chương trình “Chung sức”

Ngày 26/1/2010, trong gameshow “Chung sức” của tháng mở đầu năm mới 2010, xuất hiện trên sân khấu HTV7 là 4 cô gái của Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (KDK) – đơn vị trực thuộc PV GAS. Với tên gọi “Lửa xanh”, các thành viên của KDK mong muốn giới thiệu sức trẻ của một công ty ngành khí đốt, vừa đạt những thành tích xuất sắc trong năm 2009, tựa như ngọn lửa đang ở thời điểm sung mãn và nồng đượm nhất. Mỗi thành viên trong đội cũng là một biểu tượng tuổi trẻ xanh, với niềm khát khao và hy vọng làm nên "Lửa xanh" của hôm nay và ngày mai - ngọn lửa tiêu biểu của ngành dầu khí Việt Nam.

Nguyễn Phạm Quỳnh Anh (đội trưởng), Phan Hoàng Diễm Phước, Nguyễn Thị Hậu, Nguyễn Thị Thu Huyền với sắc đồng phục vàng đen nền nã, tự tin bước vào cuộc so tài với đối thủ "An toàn" đến từ Công ty TNHH Thương mại Gas Bình Minh. Với thành phần 2 nam, 2 nữ, đội “An toàn” có vẻ ngoài chững chạc, giàu kinh nghiệm hơn “Lửa xanh”. Và ở ngay câu hỏi đầu tiên: ''Hãy kể tên một con vật thường xuất hiện trong dân ca Việt Nam", “An toàn” đã giành được quyền trả lời, và trả lời đến 3 tên gọi đúng. Tuy nhiên, bắt đầu từ thời điểm này, các cô gái xinh tươi của “Lửa xanh” giành lại thế chủ động, “ăn điểm” một cách thuyết phục bằng những suy đoán thông minh, được số đông ủng hộ. Tương tự với lựa chọn cho 2 câu hỏi tiếp theo: “Bạn hãy kể tên những điệu nhảy được yêu thích” và “Hãy kể tên những thắng cảnh của Đà Lạt”, những cô gái của chúng ta, dù có được quyền ưu tiên hay không, đều nhận được phần thắng chung cuộc.
Theo cách tính điểm tăng dần qua mỗi phần thi, dù chỉ thắng được ở câu hỏi thứ 4: “Bạn sẽ được phục vụ những dịch vụ gì ở tiệm giặt đồ”, đội “An toàn” cũng đạt được 200 điểm, chỉ kém 28 điểm so với “Lửa xanh”. Chính vì vậy, câu hỏi thứ 5 đột nhiên trở thành điểm quyết định: ai sẽ được đi tiếp vào vòng đặc biệt. Bất ngờ hóm hỉnh xảy ra: các cô gái trẻ nhận được câu hỏi không phải về giới tính của mình: “Đàn ông thường chọn nuôi con gì?”. Cũng ở đây, thực tế cuộc thi đã minh chứng tính “Việt hóa” của trò chơi. Khi Thu Huyền chọn ngựa là loài vật yêu thích của cánh mày râu, nếu ở nước ngoài, hẳn cô đã được tính điểm. Nhưng với quan điểm của đàn ông Việt Nam, câu trả lời này bị loại trừ. Lập tức, Thu Huyền đã xuất sắc tìm ra khỉ là con vật yêu thích của anh em, tuy không phổ biến như chó, cá, chim, mèo, nhưng cũng vừa đủ để đưa toàn đội đi thẳng vào vòng đặc biệt.
Ở vòng thi tìm câu trả lời nhanh, Quỳnh Anh và Thu Huyền tiếp tục khẳng định sự tự tin và khả năng phán đoán thông minh, chạy nước rút trong khoảng thời gian khoảng 3 giây cho mỗi câu. “Khi làm cha, người đàn ông thay đổi nhất ở điểm nào”. “Loại hàng hóa nào thường được người ta vác ở trên vai”. “Loại hàng nào thường được giao đến tận nơi”. “Bộ phận nào của xe máy bị hư hỏng nhất khi để ngoài trời nắng”. “Đồ vật nào có chứa nam châm”. Những câu hỏi không đồng nhất về chủ đề, gây phân tán tập trung, đòi hỏi sự hiểu biết nhiều khía cạnh của đời sống… Đó là một thử thách thật sự trong áp lực về thời gian và tinh thần đã khiến hầu hết các đội thi trước đây đều không thể vượt qua. 
Nếu theo dõi sát chương trình trong hơn 5 năm, có thể thấy sắc xuất vượt qua vòng thi đặc biệt chỉ dưới 30%. Tuy nhiên, với nụ cười rất tươi và ánh nhìn vẫn rất bình tâm, trong sáng, Quỳnh Anh và Thu Huyền đã vượt qua mốc 200 điểm yêu cầu mà không cần tới câu trả lời cuối cùng. Xuất sắc đạt gần 16 triệu tiền giải thưởng chung cuộc, các cô gái KDK đã khẳng định sức trẻ tri thức, gắn bó với đời sống xã hội, chia sẻ các mối quan tâm với toàn cộng đồng. Ấn tượng còn lại từ cuộc thi? Đội trưởng Quỳnh Anh bật mí: “Cuộc thi chung sức cho chúng em thấy được một định hướng: hãy làm hết mình, hãy cháy hết mình thì bạn sẽ là người chiến thắng. Không khí cuộc thi thật hào hứng và sôi động với người dẫn chương trình – NSƯT Tạ Minh Tâm thân thiện và dí dỏm. Cuộc thi Chung sức sẽ mất đi ý nghĩa nếu thiếu ba chữ "Tạ Minh Tâm".
Những cô gái trẻ đã tự nguyện quảng bá thương hiệu của công ty mình, cho cả PV GAS trong một cuộc thi thật sôi động. “Chung sức”, và nhiều gameshow truyền hình khác vẫn đang chờ sự tham gia của nhiều gương mặt đại diện cho sức trẻ PV GAS.
 Giới thiệu trò chơi truyền hình “Chung sức” 
Chương trình gốc của “Chung sức” là trò chơi mang tên “Family Feud” thuộc bản quyền của Công ty sản xuất chương trình truyền hình Fremantle Media (Anh). Ở Mỹ chương trình này đã tổ chức được trên 25 năm, ở Thái Lan là 5 năm và hiện nay vẫn lôi cuốn. Tính chung trên toàn cầu có khoảng 40 nước phát sóng chương trình ”Family Feud” với nhiều phiên bản. Ở Việt Nam, Công ty quảng cáo Đông Tây là đơn vị giới thiệu và cùng với HTV phối hợp thực hiện phiên bản mang tên “Chung sức”, được phát sóng từ tháng 1/2004, vào 20g thứ ba hàng tuần trên HTV7. Với 52 kỳ trong năm, mỗi kỳ hai đội, mỗi đội bốn người, tổng cộng 416 thí sinh tham gia “Chung sức” trong 1 năm. 
Ông Phạm Lê Hiếu, Giám đốc Công ty Đông Tây, cho biết: "Trước tiên chúng tôi thành lập ngân hàng câu hỏi từ nguồn của chương trình gốc kết hợp với bộ câu hỏi do người trong nước soạn thảo, tổng cộng khoảng 700 câu/năm. Sau đó, Ban tổ chức thực hiện 7 đợt khảo sát, mỗi đợt đưa ra 100 câu hỏi cho 120 người, thống kê các câu trả lời được nhiều người chọn nhất, làm kết quả so sánh tại cuộc thi. Những người được lấy ý kiến không cố định thành phần xuất thân, gồm giới sinh viên, nhân viên văn phòng, buôn bán, chủ sản xuất kinh doanh, nội trợ… Như vậy các đáp án trong chương trình, chúng tôi muốn nhấn mạnh, là hoàn toàn Việt Nam và tương đối phổ biến trong quan điểm của người dân".
“Chung sức” hiện nay là trò chơi duy nhất tại Việt Nam không thuộc loại thi đố kiến thức, mà thuộc về ứng xử tình huống, trắc nghiệm tình huống, nhấn mạnh đến sự quan sát cuộc sống hằng ngày. Từ những tham khảo ý kiến của số đông, trò chơi thú vị này có thể góp phần điều chỉnh thái độ, hành vi ứng xử cá nhân cho phù hợp với cộng đồng.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên