PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Nghĩa tình PV GAS với biển đảo quê hương

Hưởng ứng phong trào do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát động, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình yêu và nghĩa tình với biển đảo quê hương.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Lãnh đạo PV GAS, Chương trình hành động “PV GAS chung tay vì biển đảo quê hương” được các tổ chức đoàn thể trong  Tổng Công ty phát động sâu rộng đến từng người lao động trong tổng công ty, liên tục trong nhiều năm qua. Các chương trình hành động của  PV GAS đã tuyên truyền, kêu gọi ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước, sự đồng cảm sâu sắc với những khó khăn gian khổ, hy sinh của các chiến sỹ đang trực tiếp làm nhiệm vụ trên biển, của đồng bào và chiến sỹ Hải quân, Biên phòng đang ngày đêm tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Bằng những việc làm thiết thực, CBCNV PV GAS đã hăng hái tham gia các chương trình quyên góp, ủng hộ bằng tiền lương, ngày công lao động, những chuyến thăm hỏi, động viên, giao lưu để tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sỹ… cùng chung tay, góp sức “Vì Trường Sa thân yêu”.

Hàng năm, PV GAS đều ký kết và triển khai Quy chế phối hợp với Bộ đội Biên phòng và Công an các tỉnh ven biển miền Trung Nam, miền Đông - miền Tây Nam bộ và mới đây là tỉnh Thái Bình. Những nội dung phối hợp hết sức phong phú: hỗ trợ hoạt động của các lực lượng an ninh vì chủ quyền biển đảo quê hương; phối hợp truyền thông và hỗ trợ thông tin bà con ngư dân khi tham gia ngư trường, đồng thời bảo vệ hệ thống đường ống dẫn khí, các công trình dầu khí trên biển; tham gia các chương trình chăm lo đời sống, an sinh xã hội ở các địa phương, từ đó tăng cường mối đoàn kết quân dân vì mục tiêu an ninh an toàn vùng trời vùng biển quê hương…

Tính từ năm 2005 đến hết năm 2014, tổng số tiền PV GAS đã thực hiện công tác An sinh xã hội trên địa bàn cả nước là trên 622 tỷ đồng. Trong đó, rất nhiều các chương trình đều có nội dung hướng về biển đảo, tham gia xây dựng hậu phương vững chắc cho chiến sỹ bảo vệ quê hương. Có thể kể đến việc PV GAS xây dựng trên 5.000 căn Nhà Đại đoàn kết, tình nghĩa, tình thương với số tiền trên 81 tỷ đồng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước; Hỗ trợ cho công tác y tế trên 83 tỷ đồng; Hỗ trợ cho công tác giáo dục gần 300 tỷ đồng... Các chương trình an sinh khác của PV GAS cũng đạt trên 160 tỷ đồng, trong đó điển hình là hỗ trợ các địa phương bị thiên tai, hỗ trợ chương trình phao cứu sinh cho học sinh, hỗ trợ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam thực hiện chương trình “Ngân hàng bò”, hỗ trợ cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ủng hộ chương trình “Vì Trường Sa thân yêu”, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình thương binh liệt sỹ - bà mẹ Việt Nam anh hùng, trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, tham gia và tài trợ mạnh mẽ các chương trình truyền thông bảo vệ biển và hải đảo…

Trong năm 2014, Công đoàn Tổng công ty đã vận động CBCNV đóng góp ủng hộ lực lượng Kiểm ngư và Cảnh sát biển Việt nam với tổng số tiền là 1 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2015, Công đoàn PV GAS hưởng ứng cuộc vận động của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đã kêu gọi CBCNV toàn tổng công ty đóng góp ủng hộ kinh phí, xây dựng khu tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma, với số tiền hơn 400 triệu đồng.  

Trong tháng 5/2015 Đoàn công tác của PV GAS đã đến thăm, gặp gỡ cán bộ và chiến sỹ tại đảo Nam Yết; cùng giao lưu, tìm hiểu về cuộc sống của những người lính trên đảo. Trong chuyến thăm Đoàn đã gửi tiền ủng hộ và tặng các chiến sỹ nhiều vật dụng thiết yếu như: Ti vi, quạt sạc, dụng cụ thể thao…

Vào đầu tháng 6/2015, Đoàn công tác của PV GAS do đồng chí Lê Như Linh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn vất vả của các chiến sỹ Hải quân, thay mặt  PV GAS tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Lữ đoàn Tàu ngầm 189 thuộc Quân chủng Hải quân, đóng tại Cam Ranh – tỉnh Khánh Hoà với số tiền là 500 triệu đồng. 

Vào tháng 7 vừa qua, Hội Cựu chiến binh PV GAS cũng đã đến thăm và tặng quà cho người dân hiện đang sinh sống tại Huyện đảo Trường Sa và ủng hộ Bộ Tư lệnh Hải quân 200 triệu đồng để hoàn thành bức tranh bằng gốm sứ được trưng bày tại đây. Trong khuôn khổ Hội thảo với chủ đề “Thanh niên PV GAS góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị” vào tháng 7/2015, Đoàn Thanh niên PV GAS cũng phối hợp tổ chức chương trình giao lưu với các sỹ quan, chiến sĩ đang đóng quân tại quân cảng Cam Ranh. Các đơn vị thành viên của PV GAS cũng luôn tích cực tổ chức các chương trình thăm tặng quà chiến sỹ, đặc biệt là trong những dịp kỷ niệm, ngày lễ Tết hàng năm…

Tháng 9/2015, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn PV GAS tham gia với đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam dẫn đầu, đến thăm 6 đảo thuộc Hải quân vùng 5 Quân chủng Hải quân. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Vận động phụ nữ cả nước tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Để tổ chức đoàn đến thăm đảo xa, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam  đã thực hiện quyên góp rộng rãi trong cả nước, nhận được tổng số tiền và quà từ các đơn vị, cá nhân hỗ trợ là 600 triệu đồng, trong đó PV GAS đã trích từ nguồn phúc lợi, ủng hộ chương trình của đoàn 150 triệu đồng. 

Sự đóng góp chân tình và thiết thực của PV GAS đã thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với những chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ bình yên, chủ quyền của Tổ quốc; đặc biệt mang đến sự động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn, vất vả của các chiến sỹ Hải quân, lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển, đồng bào, đồng chí đang hoạt động trực tiếp trên các vùng biển, thềm lục địa Việt Nam; động viên và tin tưởng cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên tuyến đầu Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước, nhân dân giao phó; bảo vệ an toàn các công trình kinh tế, tài nguyên, môi trường, hoà bình trên biển, giữ vững chủ quyền biển đảo lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Những việc làm đó thể hiện nét văn hóa và tấm lòng của tập thể Lãnh đạo và người lao động PV GAS với biển đảo quê hương, đồng thời góp phần vào công cuộc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liên của Tổ quốc, kết nối tình đoàn kết trong cộng đồng.

 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên