PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2016

Với thông điệp “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp - Xin đừng thờ ơ!”, phong trào hiến máu tình nguyện được Đoàn Thanh niên PV GAS phát động hàng năm, nhiệt tình tuyên truyền vận động các đoàn viên thanh niên cùng toàn thể CBNCV tham gia Ngày hội hiến máu, thể hiện sự sẻ chia đầy tính nhân văn và tình người với những số phận không may mắn.

Ngày 31/5/2016, Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2016 tại khu vực Vũng Tàu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ngay từ sáng, Hội trường K6 của  trụ sở PV GAS tại Vũng Tàu, số 101 Lê Lợi  đã biến thành “phòng y tế dã chiến”. Hội Chữ thập Đỏ Tỉnh BR-VT và Trung tâm Truyền máu Huyết học bệnh viện Chợ Rẫy có mặt với xe chuyển máu chuyên dụng và đội ngũ nhận hiến máu được trang bị thiết bị hiện đại. 

BTC đã tiếp nhận 205 thanh niên và CBCNV đến hiến máu, thu được 205 đơn vị máu (350ml huyết thanh/1đơn vị máu). Những tình nguyện viên đến từ 8 đơn vị thuộc PV GAS đóng trên địa bàn tỉnh BR-VT là Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, Công ty Dịch vụ Khí, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ, Công ty CP Phân phối Khí Thấp áp, Công ty PV Coating, BQL Dự án Khí Đông Nam bộ. Tuổi trẻ Công ty Khí Cà Mau vượt đường xa tham gia cùng Vũng Tàu và Đoàn Thanh niên PV Combank Vũng Tàu cũng nhiệt tình hưởng ứng. Trong số những người tình nguyện, bên cạnh màu áo xanh Đoàn Thanh niên còn khá nhiều các anh chị, cô chú cán bộ các lứa tuổi; có lãnh đạo Công đoàn, Ban Giám đốc các đơn vị; không ít chị em nữ giới nhiệt tình. Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng, những giọt máu hồng trao tặng sẽ được trân trọng và kịp thời cứu trợ những trường hợp khẩn thiết nhất. 

Trong chuỗi hoạt động của Ngày hội, bên cạnh việc nhận máu hiến tặng, Trung tâm Truyền máu Huyết học bệnh viện Chợ Rẫy còn tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho các tình nguyện viên. Những người hiến máu đều nhận được Bằng Chứng nhận để sử dụng như một thành viên của phong trào Hiến máu cả nước.

Cũng nhân dịp này, Tuổi trẻ PV GAS Vũng Tàu cũng phát động chương trình quyên góp từ thiện “VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU” để tiếp sức cho các trẻ em nghèo trước thềm năm học mới 2016 – 2017, tại các địa phương có công trình khí. Chương trình đã thu được số tiền đóng góp hơn 10 triệu đồng. Số tiền này sẽ được các bạn Đoàn viên Thanh niên trao tặng tới tay các em vào tháng 7/2016. 

Xúc động trước tấm lòng của những tình nguyện viên PV GAS và đồng đội, anh Phạm Đình Tứ, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS đã thay mặt BTC Chương trình gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên, người lao động PV GAS và bạn bè đã nhiệt tình tham gia và động viên phong trào xã hội của tuổi trẻ, vì cộng đồng khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên