PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Ngày hội hiến máu nhân đạo “Chung tay vì cộng đồng”

Nhằm góp phần giáo dục Văn hóa Doanh nghiệp trong thanh niên PV GAS, đồng thời thể hiện nghĩa cử cao đẹp vì mục đích từ thiện, Chi đoàn bộ máy điều hành Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Chung tay vì cộng đồng” vào ngày 20/8/2009.

Để Ngày hội thêm phần ý nghĩa và thành công tốt đẹp, từ nhiều ngày qua, BCH Chi đoàn bộ máy điều hành Tổng Công ty Khí Việt Nam đã gửi lời kêu gọi đến toàn thể CBCNV PV GAS khu vực TP.HCM, các chi đoàn bạn trong Tổng Công ty, các đơn vị có trụ sở trong cùng tòa nhà và các đơn vị, tổ chức liên quan.
Ngay từ sáng sớm, chiếc xe chuyên dụng của Trung tâm truyền máu huyết học Chợ Rẫy đã có mặt trước tòa nhà SCETPA, bên cạnh những tấm bandron, khẩu hiệu của PV GAS kêu gọi hiến máu nhân đạo. Các nhân viên chuyên nghiệp lập tức triển khai dây chuyền tiếp nhận, từ bàn đón tiếp, nhận tờ khai, khu vực khám sức khỏe, đến phòng lấy máu, khu vực tạm nghỉ cho người hiến máu… Góc tòa nhà lập tức thu hút sự chú ý của mọi người, tạo không khí chung sức không kém gì những ngày tâm điểm phong trào tại bệnh viện.
Xuất hiện đầu tiên tại bàn đăng ký là các Đoàn viên Chi đoàn bộ máy điều hành PV GAS. Trong số họ, không chỉ là các cán bộ BCH Chi đoàn, mà còn có nhiều đoàn viên đã nhiều lần tham gia hiến máu, hoặc chỉ mới lần đầu “chung sức”. Không khí trở nên hào hứng đặc biệt, khi trước bàn ghi danh xuất hiện đồng chí Phạm Việt Anh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty; đồng chí Nguyễn Công Luận, Bí Thư Đoàn cơ sở PV GAS. Rồi tiếp đến là lãnh đạo các Ban, Trung tâm trực thuộc; những CBCNV đã qua tuổi đoàn cũng nhiệt tình tham gia hiến máu. Từ các công ty thành viên như KDK, DAK Văn phòng TP.HCM, các CBCNV không quản đường xa cũng ghi tên đơn vị mình vào Ngày hội. Số lượng nữ không hề ít thiếu bên cạnh đồng nghiệp nam.

Các nhân viên nữ cũng tích cực tham gia hiến máu.

Trải qua nhiều ngày vận động, tuyên truyền, kêu gọi của Đoàn Thanh niên PV GAS, những công ty khác trong tòa nhà Scetpa cũng không đứng ngoài cuộc. Trong số những người tình nguyện có nhân viên Ngân hàng IndoVina – Chi nhánh Tân Bình, Công ty Prudential Finance… Lại còn nhiều tấm lòng nhân ái khác nữa. Đó là các nhân viên bảo vệ của tòa nhà, nhân viên bảo vệ và nhân viên tạp vụ của Văn phòng PV GAS… Những người bạn chưa kịp quen đã đồng tâm bên nhau trong Ngày hội hôm nay.
Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo, 50 đơn vị máu (1 đơn vị = 350cc) đã được thu nhận, hòa vào quỹ máu quý báu vì bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Chợ Rẫy. Hầu hết những người tham gia đều có tình trạng tốt, không ai bị xỉu, bị chấn động… Một số người có sức khỏe hay cân nặng chưa đảm bảo, đều được Trung tâm tư vấn không tham gia. Các cán bộ y tế còn tư vấn về những quyền lợi của người hiến máu, khẳng định việc cho máu không gây nhiều tác hại như người ta vẫn lo ngại.
Thực hiện đúng mục tiêu: Ngày hội thật sự bổ ích và nhân ái, Chi đoàn bộ máy điều hành PV GAS đã khẳng định được mục đích hiến máu nhân đạo “Chung tay vì cuộc sống cộng đồng”.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên