PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

NCSP phối hợp truyền thông an ninh, an toàn đường ống dẫn khí tại Khánh Hòa, Bình Thuận

Thực hiện Chương trình phối hợp truyền thông an ninh, an toàn đường ống dẫn khí năm 2016  với Bộ đội Biên phong (BĐBP) các tỉnh miền Trung Nam bộ, Công ty Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã thực hiện các buổi truyền thông tại địa phương.

Sáng 11/11/2016, tại Đồn Biên phòng Cam Ranh, BĐBP tỉnh Khánh Hòa phối hợp với NCSP đã tổ chức truyền thông cho cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Cam Ranh và 60 thuyền trưởng, máy trưởng, chủ phương tiện đánh bắt xa bờ trên địa bàn TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đại diện NCSP đã giới thiệu về hệ thống đường ống dẫn khí trên biển, cảnh báo những rủi ro từ các hoạt động đánh bắt, thả neo của các tàu cá gây ảnh hưởng đến an toàn đường ống khí và có thể gây rò rỉ khí dẫn đến cháy nổ như: các hoạt động đánh bắt bằng lưới cào, khai thác phế liệu đánh bắt bằng thuốc nổ trái phép… Các cán bộ truyền thông cũng giới thiệu về Nghị định 03/NĐ-CP ngày 7-1-2002 của Chính phủ về bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí, Nghị định 97/NĐ-CP ngày 27-8-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí. Chương trình còn xen kẽ các tiết mục giao lưu tạo không khí thân thiện, hiểu biết lẫn nhau.

Sau buổi truyền thông, NCSP cùng Đồn BP Cam Ranh tổ chức phát tờ rơi và hướng dẫn cài đặt toạ độ hệ thống đường ống dẫn khí cho ngư dân TP Cam Ranh, tránh vi phạm các quy định an ninh, an toàn dầu khí.

Ngày 14/11/2016, tại UBND xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Đồn BP Cà Ná, BĐBP Bình Thuận phối hợp với NCSP tổ chức truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn đường ống khí biển năm 2016 cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng xã Cà Ná.

Các tuyền truyền viên đã phổ biến cho hơn 60 chủ phương tiện, thuyền trưởng các tàu đánh bắt xa bờ có công suất máy tàu từ 90 CV trở lên của xã Cà Ná về vị trí, tọa độ đường ống dẫn khí trên biển; cấp phát tờ rơi hệ thống đường ống dẫn khí; chiếu phim về sự cố cháy nổ dầu, khí xảy ra trên thế giới; hướng dẫn về cách thức sống chung với đường ống dẫn khí trên biển cho ngư dân để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Các chủ phương tiện và thuyền trưởng cũng được quán triệt về việc không xâm phạm hành lang an toàn của công trình dầu khí biển và đường ống dẫn khí ngoài khơi Nam Côn Sơn – Bạch Hổ theo Nghị định 03/2002/NĐ–CP của Chính phủ; hướng dẫn cài đặt các tọa độ, hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển vào máy định vị (GPS) để nhận biết được vị trí đường ống dẫn khí nhằm phòng tránh các hành vi vi phạm, gây mất an ninh, an toàn và nguy cơ cháy nổ công trình dầu khí. 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên