PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

"Mâm cơm thắp lửa yêu thương" của PV Gas chào 20/10

Hướng đến Kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10); 25 ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) và 55 ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, hưởng ứng Tháng hành động Vì bình đẳng giới, ngày 15-10-2016 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Liên doanh Việt Nga (TP. Vũng Tàu), Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Liên hoan Văn hóa ẩm thực Dầu khí 2016 với chủ đề: “Mâm cơm hạnh phúc”.

Về dự liên hoan có đồng chí Phạm Thị Thanh Hồng, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Công đoàn Công nghiệp Năng lượng Dầu khí Hàn Quốc; nhà thơ Trần Đăng Khoa; nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn; các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn;  các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành CĐ DKVN; Chủ tịch/ Phó Chủ tịch các Công đoàn trực thuộc CĐ DKVN.

Liên hoan ẩm thực năm nay có 25 đội thi, với tổng số 120 thành viên, trong đó có cà các bạn Nga (Đội VSP2) đang công tác tại Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và đội Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt hơn nữa, Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Dầu khí năm nay thu hút 80 nam giới tham gia trổ tài nấu nướng cùng các chị em.

Theo Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan, Trưởng Ban tổ chức thì Liên hoan năm nay đã thực hiện rất tốt mục tiêu đề ra là tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và chuyển tải sinh động thông điệp chung là hãy cùng vui trong căn bếp gia đình, tạo nên những mâm cơm hạnh phúc, duy trì và xây đắp tổ ấm gia đình. Đây cũng là dịp giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt –  Nga, Việt Nam – Hàn Quốc. Liên hoan cũng chính là một hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình hành động Bình đẳng giới của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và cao điểm là “Tháng hành động vì bình đẳng giới”.

Giải thưởng với nhiều tên gọi hấp dẫn được trao cho tất cả các đội dự thi: Mâm cơm Ấn tượng nhất; Mâm cơm có ý tưởng độc đáo nhất; Mâm cơm có món ăn độc đáo; Mâm cơm thắp lửa yêu thương; Mâm cơm kết nối ba miền; Mâm cơm đậm đà bản sắc Việt; Mâm cơm đoàn viên… Bên cạnh đó, có đội đạt giải Gian bếp độc đáo nhất, Bài thuyết trình hay nhất… Đặc biệt, Mâm cơm thắm tình Việt – Nga được trao cho đội VSP2 – Công đoàn phía Nga và Mâm cơm tinh hoa của biển trao cho đội Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Mâm cơm thắp lửa yêu thương” là giải thưởng mà BTC Liên hoan trao tặng cho phần dự thi của đội PV GAS.  Đội thi của PVGAS bao gồm các thành viên đến từ 2 Công đoàn cơ sở: PV Coating và CNG Việt Nam, những người đã rất nhiều lần nhiệt tình tham gia các hội thi nấu ăn và đạt giải cao tại PV GAS. Trong đội, có những chàng trai là đầu bếp chính. Một bạn hóm hỉnh nói: “Người ta nói ràng,“Phụ nữ là một nửa Thế giới, phụ nữ nắm giữ nửa bầu trời”. Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, hôm nay, các chàng trai đến từ PV GAS quyết tâm trổ tài nấu nướng phục vụ cho “một nửa thế giới”. 

Giữa “rừng màu sắc ẩm thực” của 25 đội thi muôn vẻ rực rỡ và thơm hương, đội tuyển PV GAS kiên quyết bám sát chủ đề mà BTC đưa ra về một mâm cơm gia đình đầm ấm, không quá khoa trương mà bình dị như tâm hồn Việt Nam, nhưng cũng đủ ngon, đủ dưỡng chất và đủ trong số tiền quy định cho 10 người ăn. Với tên gọi “Bếp lửa yêu thương”, Mâm cơm của PV GAS có 8 món ăn: Mực ống chiên xù, Mướp nhồi tôm thịt, Gà xào nấm hương, rau luộc thập cẩm, cá chép kho riềng, Canh ngô hầm sườn non, Cơm trắng và trái cây tráng miệng. Điều đặc biệt có thể nhận thấy, các món ăn trong mâm cơm hài hòa về sắc màu, mang ý nghĩa kết hợp cả 3 miền Bắc - Trung - Nam cũng giống như quê hương của những người lao động đến làm việc tại PV GAS. Các phần ăn vừa phải, đủ dùng cho 10 người với mọi nhu cầu ẩm thực và lứa tuổi.

Mâm cơm “Bếp lửa yêu thương” của Đội PV GAS giản dị, chân phương, nhưng khi thưởng thức đều được đánh giá cao về hương vị truyền thống cũng như cách thức sáng tạo riêng của những người trẻ. Đóng góp một ngọn lửa nhỏ cho ngày hội lớn, khẳng định nét đẹp văn hóa của con người PV GAS, đội tuyển PV GAS đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình, theo sát ủng hộ của các đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn, Trần Thị Thanh Hoa – Trưởng Ban Nữ công, các thành viên Ban Nữ công TCT cũng như các bạn bè ở nhiều đơn vị trong PV GAS.

Chào mừng ngày 20/10 bằng hành động cụ thể và tràn đầy yêu thương, từ đây, ngày hội của Phụ nữ Việt Nam đã đến thật vui trong đại gia đình Dầu khí!

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên