PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Lễ ký kết hợp đồng khung mua bán LNG

Ngày 4/3/2014, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký hợp đồng khung mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng (Liquefied Natural Gas – LNG) cho dự án kho cảng nhập LNG Thị Vải giữa TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM – CTCP (PV GAS) và GAZPROM MARKETING & TRADING SINGAPORE, Pte. Ltd (Gazprom M&T).

Tham dự và chứng kiến lễ ký có ông Đỗ Khang Ninh – Tổng Giám đốc, các thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty và đại diện lãnh đạo các ban và các đơn vị liên  quan; về phía Gazprom có ông Alexey Kuznetsov Trưởng Ban dự án Quốc tế của Tập đoàn khí đốt Gazprom liên bang Nga, ông Medan Abdullah Tổng Giám Đốc Công ty GAZPROM M&T.


Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 công ty mẹ là Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam và Tập đoàn Khí đốt Gazprom, PV GAS và Gazprom M&T đã bắt đầu triển khai hợp tác và đàm phán hợp đồng mua bán trong lĩnh vực LNG từ năm 2012. Gazprom M&T là nhà cung cấp LNG đầu tiên được PVGAS ký hợp đồng khung mua bán LNG nhằm đảm bảo nguồn cung LNG cho dự án kho cảng nhập LNG Thị Vải của mình. Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng của PVGAS/PVN trong chiến lược đa dạng hóa nguồn cung khí cũng như để bù đắp cho lượng khí thiếu hụt trong những năm tới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Dự án có công suất 1 triệu tấn/ năm, dự kiến hoàn thành đi vào hoạt động năm 2017.


Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo PVGAS và Gazprom M&T đều bày tỏ sự vui mừng về sự hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị trong thời gian qua được đánh dấu bằng buổi lễ ký kết ngày hôm nay và mong muốn thúc đẩy sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa 2 đơn vị trong lĩnh vực LNG, đặc biệt là việc đảm bảo các nguồn cung ổn định và cạnh tranh từ các mỏ của Gazprom phục vụ cho các dự án nhập khẩu LNG của PVGAS trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi kí kết:

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên