PVGAS

Once Upon a Time...

Close

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Quốc đại Xu-đăng (NCP) - Trợ lý Tổng thống Cộng hoà Xu-đăng

 

Sáng 8/11/2018 tại Hà Nội, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đinh Văn Sơn đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cao cấp Đảng Quốc đại Xu-đăng (NCP) do Ngài Faisal Hassan Ibrahim, Phó Chủ tịch Đảng, Trợ lý Tổng thống Cộng hoà Xu-đăng làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Đảng Cộng sản Việt Nam.
 

Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn chào mừng Đoàn đại biểu cao cấp Đảng Quốc đại Xu-đăng đã đến thăm và làm việc với Petrovietnam. Đồng chí Đinh Văn Sơn bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng Quốc đại Xu-đăng, chính đảng cầm quyền tại Xu-đăng, cũng như sự hợp tác tích cực từ phía các Bộ ngành và Công ty Dầu khí Quốc gia Xu-đăng (SUDAPET) trong việc tạo điều kiện hỗ trợ Petrovietnam, PVEP tìm hiểu các cơ hội đầu tư và đánh giá tiềm năng tại một số lô dầu khí ở Xu-đăng trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn đã giới thiệu với đoàn về các hoạt động chính của Petrovietnam, tập trung chủ yếu vào 5 lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính, trong đó tìm kiếm, thăm dò khai thác dầu khí là cốt lõi, bên cạnh việc đẩy mạnh các dự án dầu khí trong nước, Tập đoàn đã và đang triển khai một số dự án tìm kiếm, khai thác dầu khí ở nước ngoài.

 

Xu-đăng được biết đến là nước xuất khẩu dầu trước khi chia tách sản lượng khai thác 500.000 thùng/ngày, còn hiện nay là 100.000 thùng/ngày. Ngoài ra, còn có nhiều mỏ dầu tiềm năng, đặc biệt tập trung chủ yếu ở Nam Xu-đăng và Xu-đăng đang giúp đỡ Nam Xu-đăng khai thác và mở rộng hoạt động dầu khí.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Đảng Quốc đại Xu-đăng Ngài Faisal Hassan Ibrahim đã chia sẻ thông tin về các hoạt động dầu khí tại Xu-đăng. Từ năm 2015, Xu-đăng đã thành lập Uỷ ban Đầu tư Tối cao dưới sự điều hành của Tổng thống để hỗ trợ hoạt động đầu tư. Phó Chủ tịch Đảng Quốc đại Xu-đăng đã mời Lãnh đạo Petrovietnam và các chuyên gia kỹ thuật sang thăm Xu-đăng để tìm hiểu khả năng tham gia và mở rộng các lô đang khai thác ở Xu-đăng và Nam Xu-đăng, cũng như các lô hợp đồng mới.

Ngài Faisal Hassan Ibrahim khẳng định trên nền tảng quan hệ truyền thống, hữu nghị, bền chặt giữa hai Đảng và nhân dân hai nước, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đầu tư tại Xu-đăng sẽ được tạo điều kiện thuận lợi và nhận được sự hỗ trợ tối đa của các Bộ ngành và đặc biệt từ Đảng Quốc đại Xu-đăng.

 Đồng chí Đinh Văn Sơn trân trọng cảm ơn lời mời và những thông tin mà Ngài Phó Chủ tịch Đảng Quốc đại Xu-đăng chia sẻ và cho biết Petrovietnam sẵn sàng hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm về các hoạt động dầu khí với SUDAPET thông qua các hội thảo, các buổi tọa đàm chuyên ngành. Đồng thời, Petrovietnam và PVEP sẽ nghiên cứu các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực dầu khí tại Xu-đăng trong thời gian tới.

Tiến Đạt

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên