PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Lãnh đạo PV GAS tham gia đoàn công tác PVN tại Australia

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV PVN dẫn đầu đã thăm và làm việc với các đối tác của Australia trong các ngày giữa tháng 10/2019. Tham gia đoàn công tác còn có ông Đỗ Chí Thanh- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; lãnh đạo Văn phòng PVN, ông Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc PV GAS, ông Phạm Việt Anh- Tổng giám đốc PV Trans, ông Nguyễn Mạnh Tưởng- Phó Tổng giám đốc PV Power và các đơn vị PV Coal, PV Gas D.

Chuyến đi thăm và làm việc lần này xuất phát từ sự kiện ngày 22/8/2019 tại Hà Nội, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Scott Morrison, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giới thiệu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và đề nghị đẩy mạnh hợp tác về năng lượng, dầu khí giữa PVN và các Tập đoàn/Công ty của Australia. Nhìn chung, chuyến công tác Australia của Tập đoàn DKVN đã diễn ra tốt đẹp, các đối tác của Australia đánh giá rất cao mối quan hệ và khả năng hợp tác với PVN trong lĩnh vực khí, khoáng sản và năng lượng.

Tại các thành phố Sydney, Brisbane và Melbourne, Tập đoàn DKVN và các đơn vị đã làm việc với các Tập đoàn Origin Energy, Woodside, Santos, Chevron và Glencore về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. Đây đều là các Tập đoàn hàng đầu của Autralia trong lĩnh vực cung ứng năng lượng bao gồm các sản phẩm dầu khí (LNG), than và là các công ty đã từng có hoạt động dầu khí, năng lượng tại Việt Nam.

Riêng về lĩnh vực khí, đoàn công tác của PVGAS do ông Dương Mạnh Sơn Tổng giám đốc dẫn đầu đã có các buổi làm việc cụ thể với các đối tác có khả năng cung cấp LNG của Australia để triển khai công tác thu xếp nguồn cung LNG cho các dự án nhập khẩu LNG của PVGAS do Chính phủ và Tập đoàn giao phó, đảm bảo đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày một tăng cao của Việt Nam trong thời gian tới.

Toàn cảnh làm việc với đại diện Tập đoàn Woodside

Đoàn công tác của PVN cũng đã tổ chức làm việc với Tập đoàn Yancoal Australia Ltd (Yancoal), Tập đoàn Glencore về khả năng cung cấp than, vận tải.

Đoàn công tác PVN làm việc với đối tác Yancoal
          

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên