PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

KVT: Thêm động lực phát triển từ các dự án mới

Ngày 03/12/2019, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. 

Về tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Sinh Khang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS; bà Võ Thị Thanh Ngọc - Thành viên HĐQT PV GAS; ông Trương Hồng Sơn - Thành viên HĐQT PV GAS; ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Tổng Giám đốc PV GAS; bà Trần Thị Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS, cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trong PV GAS và 250 CBCNV KVT.

Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang tham dự Hội nghị

 

Tại Hội nghị, ông Trần Nhật Huy - Giám đốc KVT đã báo cáo những kết quả SXKD đạt được trong năm qua, thể hiện qua các giải pháp nâng cao năng lực quản lý, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an toàn vận hành các công trình khí, nỗ lực tối đa để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh được Tổng công ty giao; Đồng thời đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch SXKD năm 2020.

Theo đó, trong năm 2019, KVT gặp nhiều khó khăn thách thức trong thực hiện kế hoạch SXKD, do nguồn khí ẩm Cửu Long cấp vào bờ thấp hơn kế hoạch (giảm khoảng 11,5%), thành phần khí ngày càng nhẹ và không ổn định do các mỏ đang ở giai đoạn cuối dự án. Việc tiếp nhận nguồn khí/condensate Thiên Ưng chất lượng kém, chứa nhiều tạp chất làm tăng rủi ro ăn mòn và giảm hiệu quả của các thiết bị trao đổi nhiệt tại nhà máy Xử lý khí Dinh Cố (GPP). Các thiết bị tại GPP, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu hoạt động trên 20 năm đòi hỏi tăng cường công tác bảo dưỡng sửa chữa và kiểm soát an toàn. Nhiều dự án của PV GAS triển khai cần có sự phối hợp tham gia tích cực của KVT như: tiếp nhận khí Sao Vàng Đại Nguyệt tại GPP Dinh Cố, dự án LNG Thị Vải 1 MMTPA,...

Giám đốc KVT Trần Nhật Huy báo cáo kết quả năm 2019, kế hoạch 2020

 

Tuy nhiên, với sự đoàn kết, đồng lòng, tâm huyết với công việc và tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của toàn thể CBCNV KVT, cùng sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo PV GAS, KVT đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. KVT đã phối hợp tốt với KĐN, ĐĐK, KDK trong công tác điều độ khí, lỏng. Độ sẵn sàng của hệ thống xử lý khí đạt 100%, độ tin cậy của các thiết bị ảnh hưởng đến hiệu quả thu hồi sản phẩm lỏng đạt 99,992% (yêu cầu là 99,6%). Ước đến 31/12/2019, KVT đạt tổng doanh thu 892,2 tỷ đồng, đạt 113% kế hoạch năm; Nộp ngân sách Nhà nước 55,1 tỷ đồng, đạt 119% kế hoạch năm 2019.

Trong năm, KVT đã cùng DVK thực hiện tốt công tác BDSC, góp phần quan trọng trong việc nâng cao độ tin cậy và an toàn của hệ thống; Duy trì chứng chỉ an toàn vận hành cho các công trình khí do KVT quản lý, trong đó 07/07 công trình đều được duy trì chứng chỉ đăng kiểm quốc tế. Tính đến 25/11/2019, lần đầu tiên sau hơn 20 năm vận hành các công trình khí, KVT không xảy ra sự cố kỹ thuật, không xảy ra sự cố cháy nổ hay gây gián đoạn cấp khí trong năm. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp giảm dần số sự cố so cùng kỳ năm trước bắt đầu từ 2015 và là năm thứ 21 liên tục KVT không có sự cố cháy nổ và tai nạn lao động chết người tại công trình khí. 

Bầu đoàn đại biểu tham dự hội nghị NLĐ PV GAS

 

Phong trào, sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất tại KVT tiếp tục được đẩy mạnh. Trong năm 2019, KVT có 58 ý tưởng đã được đăng ký, trong đó 27 sáng kiến, cải tiến được chấp nhận và triển khai và 15 sáng kiến đã được trình PV GAS chấp thuận, ước tính làm lợi từ các sáng kiến, cải tiến mang lại khoảng 8 tỷ đồng. 

KVT cũng duy trì các giải pháp trọng tâm để thực hiện tiết giảm chi phí đạt hiệu quả như, rà soát các nhiệm vụ, công việc được giao; chủ động cắt giảm những phần việc, khối lượng, chi phí chưa cần thiết hoặc chưa thật sự cấp bách; Quản lý, kiểm soát chặt chẽ các khoản chi phí;… Trong năm 2019, tiết giảm chi phí tại KVT ước đạt khoảng 11 tỷ đồng. 

Nổi bật, trong năm 2019, KVT đã tổ chức thành công Kỷ niệm 20 năm Vận hành nhà máy GPP Dinh Cố (09/07/1999 – 09/07/2019), công trình khí trên bờ đầu tiên của Việt Nam, đánh dấu bước tiến của ngành công nghiệp khí non trẻ, phát triển vững vàng. Trong 20 năm vận hành, GPP Dinh Cố đã xử lý khoảng 33,2 tỷ M3 khí; 5,9 triệu tấn LPG, 1,83 triệu tấn condensate và không để xảy ra sự cố cháy nổ và tai nạn lao động đáng tiếc nào. Năm 2019, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu cũng đạt doanh số kỷ lục về sản lượng LPG. Sản lượng LPG Lạnh xuất qua kho ước tính đến 31/12/2019 đạt 888,2 ngàn tấn, tăng sản lượng đáng kể so với năm 2018 (640,2 ngàn tấn), cao nhất từ trước đến nay.

Phát biểu chúc mừng Hội nghị của bà Võ Thanh Ngọc, Thành viên HĐQT

 

Với định hướng phát triển “Con người là trung tâm, văn hóa là nền tảng”, KVT luôn quan tâm chăm lo, phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Công ty thường xuyên cập nhật kịp thời các quyết định mới của Nhà nước, PV GAS về chế độ chính sách, tiền lương đối với người lao động; Thực hiện trả lương, thưởng cho người lao động đầy đủ và đúng thời hạn theo quy định; chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ thật sự chuyên nghiệp, sử dụng đúng người đúng việc, tạo áp lực cạnh tranh để phát triển, mạnh dạn đưa ra các tiêu chuẩn và kiên quyết áp dụng, mạnh dạn xử lý những trường hợp yếu kém về năng lực;… KVT cũng duy trì phong trào leo núi định kỳ hàng tuần, các phong trào bóng đá, tennis, golf, đặc biệt phong trào tập thể thao của nữ CBCNV phát triển mạnh (bóng bàn, yoga) nhằm tạo điều kiện cho CBCNV rèn luyện nâng cao sức khỏe; Kiên trì xây dựng, phát triển VHDN với hệ giá trị cốt lõi “ Kết nối – Văn minh – Trách nhiệm” để VHDN từng bước thấm nhuần trong CBCNV tạo nền tảng phát triển bền vững.

Bên cạnh hoạt động SXKD, công tác an sinh xã hội tại KVT phát triển mạnh mẽ, có sự đóng góp nhiệt tình của CBCNV, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với cộng đồng, xã hội. KVT đã thực hiện tốt các chương trình ASXH do PV GAS phân bổ kinh phí (2 tỷ đồng) để tài trợ cho giáo dục, đối tượng chính sách và hỗ trợ làm nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết, nhà cho người nghèo. Bên cạnh đó, CBCNV KVT đã quyên góp ủng hộ quỹ tương trợ PV GAS và quỹ phụ nữ khó khăn năm 2019 với tổng số tiền là 261,76 triệu đồng; Triển khai hàng tháng chương trình bữa cơm từ thiện tại quán “cơm 2000 đồng” với số tiền 5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, KVT còn phối hợp tổ chức các chương trình khám chữa bệnh và phát quà từ thiện cho người nghèo; thăm tặng quà tại các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân nghèo; tổ chức hiến máu nhân đạo,…

Tiếng hát Người lao động KVT

 

Năm 2020, bên cạnh những thuận lợi, KVT đối mặt với không ít những thách thức do nguồn khí Cửu Long cấp về bờ suy giảm đáng kể; Tiếp tục TA GPP giai đoạn 2 ở 1 số thiết bị phụ trợ. Bên cạnh đó, KVT cũng nỗ lực chuẩn bị cho nhiều dự án quan trọng như, tiếp nhận vận hành dự án Kho LNG 1MMTPA, chuẩn bị nhân sự tiếp nhận Kho LPG Dung Quất; Phối hợp tham gia triển khai nhiều dự án của KVN có liên quan đến hoạt động của KVT (tiếp nhận Khí SV - ĐN tại GPP, NCS2 GĐ2, đầu tư, phối hợp để cải thiện, tăng hiệu quả khai thác hạ tầng KCTV...).

Tiếp nối những thành quả đã đạt được, đồng thời nỗ lực từng bước khắc phục, cải thiện những điểm còn hạn chế, phát huy những thế mạnh, toàn thể CBCNV KVT quyết tâm sẽ cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra cũng như từng bước thực hiện sứ mệnh đưa KVT trở thành đơn vị điển hình tiêu biểu mọi mặt trong PV GAS cũng như khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Võ Thị Thanh Ngọc - Thành viên HĐQT PV GAS đã ghi nhận, biểu dương, khích lệ tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV KVT đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2019, thể hiện được tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác đoàn thể. Bà Võ Thị Thanh Ngọc cũng nhấn mạnh, năm 2020 còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước khi tiếp nhận các dự án mới, tuy nhiên, đây cũng là nguồn động lực mới để đội ngũ lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV KVT đạt được những kết quả tốt đẹp hơn nữa. Lãnh đạo PV GAS tin tưởng KVT sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục giữ vững vai trò là cánh chim đầu đàn trong PV GAS.
Sau nửa ngày làm việc Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thống nhất danh sách đại biểu tham dự Hội nghị NLĐ PV GAS năm 2019. 
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên