PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

KVT giành giải Nhì Hội thi Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động giỏi - Bộ LĐTBXH năm 2018

Đội tuyển Công ty Chế biến khí Vũng Tàu đã thay mặt Tổng Công ty Khí Việt Nam, đại diện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham dự và giành giải Nhì toàn đoàn tại Hội thi “Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động” (ATVSLĐ) giỏi năm 2018.  Hội thi do Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức, diễn ra tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vào trung tuần tháng 12/2018.

Hội thi “Người làm công tác ATVSLĐ giỏi năm 2018” được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp, cơ sở theo yêu cầu của Luật ATVSLĐ và Chỉ thị số 29 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Hội thi được tổ chức trong khuôn khổ của Chương trình mục tiêu giáo dục nghề nghiệp - việc làm và an toàn lao động giai đoạn 2016-2020; nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi và sân chơi đối với những người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động từ các ngành, các lĩnh vực khác nhau; thu hút sự chú ý và truyền tải, lan tỏa tình yêu đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động đến với đông đảo quần chúng nhân dân lao động”.

Đội tuyển từ PVN: PV GAS/KVT tham gia phần thi chào hỏi và tiểu phẩm

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Trong những năm qua, các doanh nghiệp đã nỗ lực trong công tác triển khai các quy định pháp luật về ATVSLĐ, áp dụng các hệ thống quản lý lao động tiên tiến, cải thiện điều kiện lao động cho công nhân, gia tăng năng suất lao động. Đây chính là những nỗ lực phấn đấu không ngừng của doanh nghiệp và tập thể người lao động, trong đó người làm công tác ATVSLĐ là nòng cốt, hạt nhân thúc đẩy sự phát triển của công tác ATVSLĐ cải thiện điều kiện lao động tại doanh nghiệp. Ông Hà Tất Thắng cũng khẳng định: “Hạt nhân của công tác an toàn, vệ sinh lao động, xây dựng văn hóa an toàn, vệ sinh lao động tại cơ sở chính là đội ngũ những người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động. Vì vậy nên pháp luật luôn có những quy định dành riêng đối với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động từ Luật Lao động đến Luật An toàn, vệ sinh lao động”.

Đội tuyển PVN tham gia phần thi kiến thức

Hội thi người làm công tác ATVSLĐ giỏi năm 2018 là cơ hội để các doanh nghiệp, cán bộ, người làm công tác ATVSLĐ, người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua, lao động sản xuất, vận động toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức lao động tích cực tham gia công tác ATVSLĐ, đưa công tác ATVSLĐ ở các đơn vị thành phong trào sâu rộng, thiết thực trong các doanh nghiệp, cơ sở.

Tham dự hội thi lần này bao gồm 5 đội (mỗi đội gồm 5 thành viên) được tuyển chọn, đến từ các doanh nghiệp: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam); Công ty Tuyển than Cửa Ông (thuộc Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam); Tổng Công ty Khí Việt Nam (thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam); Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại; Công ty Điện tử SamSung Việt Nam và gần 200 công nhân viên đến từ các công ty, doanh nghiệp đến theo dõi và cổ vũ cho các đội thi.

Thí sinh Đỗ Thị Minh Tâm tham gia và đạt giải Nhất phần thi Hùng biện

Với hình thức sân khấu hóa, các đội thi trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi và tiểu phẩm về ATVSLĐ; phần thi kiến thức về ATVSLĐ và phần thi hùng biện.

Kết thúc Hội thi, Đội Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) - KVT đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn. Đặc biệt chị Đỗ Thị Minh Tâm, Phó Phòng An toàn Môi trường KVT đã xuất sắc giành giải Nhất phần thi hùng biện với chủ đề về Văn hóa an toàn.

KVT đón nhận giải Nhì tại Hội thi

Cổ động viên PV GAS/KVT mang săc màu Dầu khí đến cổ vũ cho Hội thi

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên