PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Khởi công xây dựng nhà máy bọc ống đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 22/8/2009, tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Khí (PVID) - đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt nam (PVGAS) cùng các đối tác và nhà thầu Bauhuis International B.V đã tổ chức Lễ khởi công và phát động thi đua xây dựng nhà máy Cơ khí Bọc ống Phú Mỹ.

Tham dự Lễ khởi công, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Đinh La Thăng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Khánh Trường - Phó Chủ tịch HĐQT, các Phó Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Dầu khí và các Ban trực thuộc Tập đoàn. Về phía tỉnh BR –VT có ông Trần Minh Sanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía PVGAS, có ông Đỗ Khang Ninh - Chủ tịch HĐTV, ông Phạm Việt Anh - Tổng Giám đốc, ông Trần Văn Tâm - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, đại diện lãnh đạo các ban, trung tâm, các đơn vị trực thuộc và các đơn vị thành viên.

Nhà máy Cơ khí Bọc ống lần đầu tiên được xây dựng ở nước ta với quy mô đầu tư lớn, công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại. Công trình được xây dựng có tổng mức đầu tư gần 520 tỷ đồng, trên tổng diện tích 70.000m². Nhà máy có khả năng bọc chống ăn mòn và bọc bê tông cho các loại ống dẫn dầu khí trên bờ và ngoài khơi có đường kính từ 6 đến 48 inch, có khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường dầu khí trong nước đối với loại sản phẩm đặc biệt này trong giai đoạn 2010- 2015.

Ông Đinh La Thăng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, ông Trần Minh Sanh – Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT, ông Đỗ Khang Ninh - Chủ tịch HĐTV PVGAS cùng tham dự Lễ Khởi công.

Theo dự án, nhà máy sẽ được Nhà thầu Bauhuis International B.V. của Hà Lan cung cấp, lắp đặt dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, gồm: dây chuyền bọc chống ăn mòn bằng công nghệ Epoxy FBE và 3 lớp bọc polyethylene; dây chuyền bọc bê tông gia trọng với công nghệ phun nén bê tông tỷ trọng cao cấp phối bê tông thường với quặng sắt non công suất 15 ống/h. Tổng công suất tối đa của nhà máy là 500km ống/năm.

Nhằm tăng tỷ trọng dịch vụ dầu khí theo chiến lược phát triển ngành, mục tiêu chính của dự án là góp phần phát huy nội lực và tăng trưởng kinh tế, hạn chế sử dụng sản phẩm nhập ngoại, cung cấp sản phẩm chất lượng cao và giá thành hợp lý, nâng cao khả năng cạnh tranh đối với sản phẩm cùng loại trong thị trường khu vực. Về phương diện phát triển nguồn nhân lực, dự án sẽ cung cấp nhiều việc làm cho người lao động, tạo điều kiện cho các kỹ sư và kỹ thuật gia Việt Nam được tiếp cận với những công nghệ mới, góp phần nâng cao khả năng và trình độ khoa học kỹ thuật của ngành.

Ký kết giao ước thi đua công trình trước sự chứng kiến của các vị lãnh đạo.
Dự kiến nhà máy sẽ được hoàn thành và đưa vào vận hành chạy thử trong tháng 5/2010. Sau năm 2015, nhà máy sẽ tiếp tục được mở rộng để cung cấp cho toàn bộ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, kể cả yêu cầu bọc ống phục vụ ngành xăng dầu và ngành cấp nước đô thị.

Nghi thức khởi công.
Tại Lễ khởi công, PVGAS đã phát động thi đua công trình chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và ngành dầu khí 2009 - 2010. Cũng tại Lễ khởi công, PVID đã ký bản ghi nhớ về giao thầu dịch vụ bọc ống cho dự án đường ống dẫn khí Hải Sư Trắng-Tê Giác Trắng với Công ty Tư vấn Quản lý Dự án Khí, đơn vị trực thuộc PVGAS và thỏa thuận thu xếp tín dụng với Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí (PVFC) để đảm bảo nguồn vốn cũng như hiệu quả và tiến độ đầu tư của dự án. 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên