PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Khởi động Cuộc thi “Hành trình Trí tuệ và Văn hóa PetroVietnam”

Nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính trị tư tưởng cũng như tăng cường sự hiểu biết của CBCNVC-NLĐ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), qua đó khẳng định niềm tự hào về Truyền thống – Bản lĩnh – Trí tuệ – Văn hóa của Người lao động Dầu khí, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) tổ chức Cuộc thi “Hành trình Trí tuệ & Văn hóa PetroVietnam” lần 1 năm 2016 và dự kiến bắt đầu vào Lễ khai mạc Tuần Lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX (28/8/2016).

Cuộc thi “Hành trình Trí tuệ và Văn hóa PetroVietnam” là một Cuộc hành trình thể hiện trí tuệ và văn hóa của các CBCNV các đơn vị trong Tập đoàn, thông qua sự hiểu biết về văn hóa, các thành tựu, mốc son trong quá trình phát triển của Tập đoàn; Các chủ trương, chính sách và các sự kiện quan trọng của Tập đoàn; Tăng cường bồi dưỡng kiến thức trong các quy trình, quy chế, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động của đơn vị, mở rộng hiểu biết về các kiến thức văn hóa, xã hội, lịch sử, kinh tế, chính trị vv… của Việt Nam. Đồng thời, cuộc thi cũng tạo sân chơi rộng rãi, lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu, đoàn kết, là một hoạt động sinh hoạt văn hóa, có ý nghĩa và làm phong phú, nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNVC-NLĐ của Tập đoàn, góp phần xây dựng Văn hóa doanh nghiệp PetroVietnam.

Hướng tới việc đổi mới hình thức, nâng cao hiệu quả cao công tác tuyên truyền bằng cách ứng dụng tối đa công nghệ thông tin, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cuộc thi chủ yếu sẽ được tiến hành trên mạng internet vào các ngày làm việc trong tuần, từ ngày 29/8/2016 đến hết ngày 10/10/2016 (30 ngày làm việc).

Mở đầu là vòng thi cá nhân. Vào lúc 10h00 hàng ngày, BTC Cuộc thi “Hành trình trí tuệ & văn hóa PetroVietnam” sẽ gửi mail thông báo/nhắc lại địa chỉ website Công đoàn Dầu khí (www.congdoandaukhi.vn) có link bộ câu hỏi trắc nghiệm tới các Công đoàn trực thuộc. Tiếp đó, các Công đoàn trực thuộc sẽ gửi mail đến toàn bộ đoàn viên của đơn vị và đăng mạng nội bộ của đơn vị (nếu có). Từ 11h00 tới 13h00 các ngày thi, phần mềm câu hỏi trắc nghiệm đặt trên website Công đoàn Dầu khí (www.congdoandaukhi.vn) có link bộ câu hỏi sẽ mở để CBCNVC-NLĐ các đơn vị truy cập và tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Căn cứ theo địa chỉ email, mỗi CBCNVC-NLĐ chỉ được tham gia trả lời 1 lần trong ngày.

Bộ câu hỏi “Hành trình Trí tuệ & Văn hóa PetroVietnam” online được công bố mỗi ngày gồm 5 câu hỏi trắc nghiệm theo các chủ đề: Lịch sử phát triển, Sản xuất kinh doanh, Văn hoá Dầu khí và Hoạt động đoàn thể. Mỗi câu có 4 đáp án lựa chọn. Khi đăng nhập vào đường link, người tham gia có thời gian 60 giây để trả lời 5 câu hỏi này. Như vậy, trong phần thi vòng loại sẽ có 150 câu hỏi dành cho các thí sinh.

Sau thời gian thử thách đó, mỗi ngày BTC cuộc thi sẽ tổng hợp và chọn ra 10 người chiến thắng là những người có nhiều câu trả lời đúng nhất, thời gian gửi câu trả lời về sớm nhất và có thời gian làm bài ngắn nhất để trao giải, thông báo kết quả trên website của Công đoàn Dầu khí trước 09h00 sáng hôm sau. Như vậy, mỗi CBCNVC-NLĐ có thể tham gia trả lời câu hỏi tất cả các ngày tổ chức thi để nhận được nhiều giải thưởng vào các ngày khác nhau.

Sau vòng thi cá nhân, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào số lượng/tỷ lệ CBCNV tham gia và trúng giải của từng đơn vị để chọn 12 Công đoàn trực thuộc có thành tích tốt nhất. Các công đoàn này sẽ cử 5 đoàn viên (có ít nhất 2 nữ) tham gia Vòng chung kết Cuộc thi “Hành trình Trí tuệ & Văn hóa PetroVietnam”, được tổ chức vào dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí (27/11/1961-27/11/2016) và 25 năm thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991-16/12/2016).

Tại Vòng chung kết này, các đội thi tham gia thi tại điểm cầu truyền hình theo khu vực: các công đoàn trực thuộc khu vực phía Bắc và miền Trung dự thi tại Hà Nội và khu vực phía Nam sẽ tham dự tại Thành phố Vũng Tàu. Thông qua mạng Internet, cầu truyền hình và phần mềm cài đặt trên hệ máy tính để kiểm soát việc thi của các đội. Các đội thi trả lời câu hỏi qua hệ thống máy tính kết nối mạng.

Vòng chung kết “Hành trình Trí tuệ và Văn hóa PetroVietnam” sẽ thực sự là một hành trình đầy thử thách, hồi hộp, sôi nổi, hào hứng, thú vị và hấp dẫn, bao gồm 3 vòng thi hấp hẫn, với 60 giây “Khởi hành rời bến” của vòng đầu tiên (10-12 câu hỏi kiến thức tổng hợp mức độ khó vừa phải cho mỗi đội trả lời trong vòng 60”, thực hiện theo cách Hỏi nhanh – Đáp nhanh). Tiếp đến sẽ là những thử thách về sự thông minh, nhanh trí với chướng ngại vật của vòng 2: “Vượt biển tri thức”(các đội thi cùng giải mã một ô chữ hàng dọc với chủ đề được thông báo trước, ví dụ như về Văn hóa PetroVietnam vv…, thông qua các câu hỏi của ô hàng ngang). Và cuối cùng tăng tốc ở vòng 3 “Cập bến Trí tuệ và Văn hóa” về đích Hành trình (gồm 15 câu hỏi kiến thức, hiểu biết tổng hợp về tất cả các lĩnh vực nhưở vòng 1 và theo mức độ khó tăng dần. Mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án được đưa ra để các đội chơi chọn một đáp án đúng.Tất cả các đội chơi sẽ cùng trả lời câu hỏi trong một khoảng thời gian nhất định). 

Đồng thời, BTC cũng cho phép các cổ động viên của các đội có thể song hành tham gia thi bằng cách tư vấn câu trả lời trong quá trình thi hay trả lời các câu hỏi khi các đội không trả lời được (để nhận quà), giúp tăng cường việc tìm hiểu, bồi đắp kiến thức, thông tin trước khi thi và tăng lượng người cùng cổ vũ cuộc thi, qua đó nhận được thông tin cần tuyên truyền.

Kết thúc cuộc thi, BTC sẽ chọn ra 1 đội đoạt giải đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 6 giải Ba; ngoài ra cũng có giải cho cổ động viên và khán giả trả lời đúng.

Cuộc thi “Hành trình Trí tuệ và Văn hóa PetroVietnam” chính là một điểm nhấn quan trọng trong Tuần lễ Văn hóa Dầu khí và đợt thi đua nước rút cuối năm, lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của toàn ngành và cả nước. Ngay từ lúc này, Công đoàn các đơn vị, trong đó có Công đoàn PV GAS đang gấp rút triển khai nội dung cuộc thi, chuẩn bị lực lượng để hướng tới đợt sinh hoạt tập thể ý nghĩa, rộng lớn và thiết thực này.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên