PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam lần X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 15/5/2020, Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội điểm các Chi/Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. 

Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu chặng đường 30 năm phát triển mạnh mẽ, toàn diện của Tổng công ty (TCT), đồng thời mở ra thời kỳ phát triển mới với nhiều vận hội và trách nhiệm cao cả.

Đảng bộ PV GAS vui mừng chào đón các vị lãnh đạo cấp cao về dự Đại hội

 

Đại hội vinh dự được đón các vị lãnh đạo cấp cao: Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Đồng chí Nguyễn Thị Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 

Về phía Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam, có đồng chí Nguyễn Sinh Khang – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; Đồng chí Dương Mạnh Sơn – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc TCT. 

Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan Ban đảng Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các các đơn vị bạn trong ngành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam qua các thời kỳ; và đặc biệt là sự hiện diện của 198 đại biểu là những đảng viên ưu tú, đại diện cho hơn 900 đảng viên của 18 Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam.

 

Hát mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ PV GAS lần thứ X

 

Mở đầu Đại hội, đồng chí Nguyễn Sinh Khang –Bí thư Đảng ủy đã đọc Diễn văn khai mạc Đại hội. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài Diễn văn của đồng chí Bí thư, chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp:

Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và được sự nhất trí của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, hôm nay, Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của toàn Tổng Công ty.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý và 198 đại biểu là các Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng công ty khóa IX và đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng các cấp trong Tổng Công ty về dự Đại hội  ngày hôm nay. Kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

 

Đồng chí Nguyễn Sinh Khang –Bí thư Đảng ủy đã đọc Diễn văn khai mạc Đại hội

 

Kính thưa Đại hội!
05 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ Tổng công ty, trong bối cảnh dự báo kinh tế trong nước và thế giới còn nhiều khó khăn, thách thức, Tổng Công ty Khí Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương; của Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương; của Đảng ủy và Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; sự hợp tác giúp đỡ, hỗ trợ của các đơn vị bạn và các đối tác, khách hàng. Đó là nguồn động viên to lớn, là nhân tố quan trọng, đảm bảo cho thắng lợi của Tổng công ty trong nhiệm kỳ vừa qua.

Quán triệt nghiêm túc tinh thần Nghị quyết Đảng các cấp về chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam, chiến lược phát triển ngành khí Việt Nam, Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty đã xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình hành động về những giải pháp chủ yếu, chỉ đạo điều hành quyết liệt thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty; ban hành các Nghị quyết chuyên đề, kế hoạch công tác để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Đảng, các đơn vị triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IX theo hướng có trọng tâm, trọng điểm theo từng giai đoạn. Với sự lãnh đạo của Đảng bộ Tổng công ty, trong nhiệm kỳ vừa qua, Tổng công ty Khí Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực hoạt động, giữ vững tốc độ phát triển, duy trì ổn định và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Tổng công ty đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IX đã thông qua.

Giai đoạn 2020-2025, Tổng công ty Khí Việt Nam có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn do biến động của tình hình thế giới cùng với những khó khăn nội tại về trữ lượng khí, các cơ chế chính sách nhà nước, định hướng, chiến lược phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam có sự thay đổi theo Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về chiến lược phát triển ngành năng lượng Việt Nam; các thay đổi về mô hình kinh doanh LNG, vai trò vị trí độc quyền tự nhiên của Tổng công ty không còn và đặc biệt là trong giai đoạn “khủng khoảng kép” hiện nay do dịch Covid-19 và giá dầu giảm sốc. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 là hết sức nặng nề. Đó là phải đề ra và thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chiến lược phát triển của Tổng công ty để phù hợp với tình hình mới và tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng.

 

Thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, Đại hội lần này sẽ tập trung thời gian, trí tuệ để hoàn thành các công việc chính như sau:

  1. Kiểm điểm, tổng kết, đánh giá toàn diện, khách quan việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IX, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế, yếu kém và rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ trong thời gian qua.
  2. Thảo luận, thống nhất các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Tổng công ty lần thứ X;
  3. Bầu BCH Đảng bộ Tổng công ty khóa X là những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, có đủ trí tuệ, sức khỏe để tổ chức chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty;
  4. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III; 
  5. Thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III.    

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Sinh Khang –Bí thư Đảng ủy

 

Trước và trong những ngày diễn ra Đại hội, toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động đang làm việc ở các nhà máy, công trình, dự án của Tổng công ty trên khắp mọi miền đất nước đang hướng về Đại hội, gửi trọn niềm tin vào các đại biểu và chờ đón những quyết định sáng suốt của Đại hội.

Nhận thức rõ những trách nhiệm lớn lao đó, tôi đề nghị toàn thể các Đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, quan trọng vào các bản báo cáo, nêu cao ý thức xây dựng Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn và bầu ra các đồng chí xứng đáng cả về phẩm chất đạo đức, trí tuệ, kỹ năng, tâm huyết, sức khỏe vào Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty lần thứ X, đóng góp vào sự thành công chung của Đại hội.

Với tinh thần: “Đoàn kết – Đổi mới – chuyên nghiệp – Hành động”, thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Khí Việt Nam lần thứ X - nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý và các đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!
Nguyễn Sinh Khang – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên