PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Khánh thành Toà nhà Viện Dầu khí Việt Nam

Ngày 20/7/2010, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đã tổ chức Lễ khánh thành Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam - một công trình kiến trúc đẹp, bề thế, khang trang, hiện đại - được xây dựng tại phố Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội nhằm nâng cao năng lực cho công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo cho Viện Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên của Petrovietnam. Đây cũng là một trong 10 công trình kiến trúc tiêu biểu được chọn gắn biển chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
Trong Chiến lược phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật là ưu tiên số một. Để tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho đội ngũ khoa học của ngành Dầu khí, Tập Đoàn Dầu khí Việt nam đã tiến hành xây dựng lại Trụ sở Viện Dầu khí Việt Nam. Sau hơn 2 năm kể từ ngày khởi công, Tòa nhà Viện Dầu khí Việt nam đã hoàn thành xây dựng trên khu đất của Viện Dầu khí Việt Nam trước đây. 
Công trình có tổng mức đầu tư 937 tỷ đồng, quy mô 17 tầng nổi và 2 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng hơn 50.000 m2 sàn đáp ứng cho khoảng 3.000 người làm việc, góp phần tạo ra một diện mạo mới cho kiến trúc – cảnh quan của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện được tầm vóc, vị thế quan trọng của Viện Dầu khí Việt Nam đối với sự phát triển các hoạt động SXKD của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 
Công trình được hoàn thành đúng tiến độ, được áp dụng các ứng dụng tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ xây dựng, sử dụng vật liệu xây dựng hiện đại và lần đầu tiên đưa vào sử dụng một số hệ thống thiết bị máy móc tự động hoá/ bán tự động mới nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng toà nhà. Kết quả đạt được hôm nay đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của tập thể những người làm công tác xây dựng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 
Với sự quan tâm sâu sắc và sự chỉ đạo sát sao của các cấp Lãnh đạo, sự quyết tâm và nỗ lực Chủ đầu tư, Các đơn vị tư vấn và Tổng thầu, Công trình Toà nhà Viện Dầu khí Việt Nam đã về đích đúng hẹn và đây chính là thành tích của đội ngũ những người lao động Dầu khí lập nên để chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng long - Hà Nội và chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Vịêt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2010-2015. 
Trong những năm qua, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã có những hoạt động tích cực góp phần hướng tới sự thành công của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội như khánh thành toà nhà trụ sở làm việc tại 18 Láng Hạ, Ba Đình; tặng Thành phố Hà Nội công trình công ích “Trung tâm hoạt động văn hoá đa năng – Rạp Kim Đồng” tại 19 Hàng Bài, Hà Nội với trị giá 156 tỷ đồng; khánh thành và gắn biển chào mừng 1000 năm Thăng Long tòa nhà Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam – 22 Ngô Quyền, Hà Nội... 
Trong các công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam là một trong những công trình lớn, góp phần tô đẹp thêm nét văn hoá của Thủ đô nghìn năm văn hiến trên chặng đường phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập với thủ đô các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên