PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Ký kết Hợp đồng mới giữa Tổng Công ty Khí Việt Nam và Liên doanh Dầu khí Việt Nga

Ngày 14/03/2014, tại TP. Vũng Tàu đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng vận chuyển, xử lý và nén Khí và Condensate vào bờ của Mỏ Thiên Ưng Lô 04-3 và mỏ Đại Hùng Lô 05-1A thuộc Bể Nam Côn Sơn ngoài khơi Việt Nam (Hợp đồng vận chuyển), và Thỏa thuận khung Dự án đường ống Nam Côn Sơn 2 - giai đoạn 01 giữa Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas) và Liên doanh Dầu khí Việt Nga - Vietsovpetro.

Đến dự sự kiện quan trọng này, về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có Ông Phùng Đình Thực - Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên, Ông Đỗ Văn Hậu - Tổng Giám Đốc và các Ông Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chức năng của Tập đoàn.
Về phía PV Gas có ông Lê Như Linh - Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, Ông Đỗ Khang Ninh- Tổng Giám đốc; và các ông trong Hội Đồng Quản Trị, Ban Tổng Giám Đốc, các Ban/đơn vị của PV Gas tham gia.
Dự án đầu tư xây dựng công trình bổ sung nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực Bạch Hổ để tiếp nhận khí Thiên Ưng, Đại Hùng” do Liên doanh Dầu khí Việt Nga – Vietsovpetro (VSP) là chủ đầu tư thực hiện có vai trò quan trọng trong việc cung cấp khí để phục vụ cho sản xuất công nghiệp trong thời gian tới. Cụ thể, dự án có tổng mức đầu tư hơn 125 triệu USD, sẽ tiếp nhận và vận chuyển khoảng 7.5 tỷ m3 khí và gần 300.000 m3 condensate từ mỏ Thiên Ưng và mỏ Đại Hùng trong vòng 16 năm thông qua Hợp đồng vận chuyển, xử lý và nén Khí và Condensate vào bờ của Mỏ Thiên Ưng Lô 04-3 và mỏ Đại Hùng Lô 05-1A thuộc Bể Nam Côn Sơn ngoài khơi Việt Nam được ký kết giữa Liên doanh Dầu khí Việt Nga – Vietsovpetro và Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP.                                
Dự án đường ống Nam Côn Sơn 2 là dự án quan trọng của quy hoạch phát triển hạ tầng cơ sở đường ống dẫn khí khu vực Đông Nam Bộ để vận chuyển khí từ các mỏ Hải Thạch – Mộc Tinh thuộc lô 05-2&05-3, mỏ Thiên Ưng Mãng Cầu thuộc lô 04-3, các mỏ khí khác của Bể Nam Côn Sơn và bể Cửu Long vào bờ cung cấp khí cho các hộ tiêu thụ tại khu vực miền Đông Nam Bộ cũng như thiết lập cơ sở hạ tầng kích thích thăm dò, khai thác dầu khí tại các khu vực nước sâu bể Nam Côn Sơn, Malay Thổ Chu ( Các lô 04.1, 04.3, 131-134...) và việc nhập khẩu khí. Được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam về chủ trương phân kỳ đầu tư Dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 với việc đầu tư xây dựng dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 - giai đoạn 1 và các dự án thành phần bao gồm: thu gom khí Đại Hùng, phát triển mỏ Thiên Ưng và bổ sung/nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực mỏ Bạch Hổ. Cụ thể trong giai đoạn 1, Dự án sẽ đầu tư xây dựng tuyến ống 26” dài 151,35 km, từ Thiên Ưng kết nối vào Bạch Hổ với mục đích tạo cơ sở để phát triển sớm mỏ Thiên Ưng, cũng như thu gom 1,9 tỷ m3 khí đồng hành mỏ Đại Hùng đang bị đốt bỏ lãng phí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Với việc ký kết các Hợp đồng này, ngoài việc mang lại lợi ích cho các bên tham gia, đây còn là minh chứng cho sự hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa Vietsovpetro và PV GAS đối với các dự án khí hiện tại và các dự án trong tương lai. Điều này đánh dấu sự thành công cũng như sự tin cậy sử dụng dịch vụ của hai đơn vị dẫn đầu trong ngành dầu khí Việt Nam 
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo PVN, PVGAS và VSP đều bày tỏ sự vui mừng về sự hợp tác kinh tế thương mại tốt đẹp và bền vững giữa Vietsovpetro và PV Gas trong suốt thời gian qua cũng như trong thời gian sắp tới.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên