PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Ký kết gói thầu chính công trình Kho chứa LPG lạnh Thị Vải

Dự án xây dựng công trình kho chứa LPG lạnh Thị Vải đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phê duyệt vào 21/04/2009 và giao cho Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) làm chủ đầu tư. Với công suất chứa 60.000 tấn LPG lạnh, đây là một dự án lớn thuộc nhóm A và mang tính chiến lược của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nói chung và của PV GAS nói riêng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Dự án kho chứa LPG lạnh Thị Vải có tổng mức đầu tư 2.517,132 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích đất 5,3ha, nằm trong khu 16ha thuộc cụm công trình khí Cảng Thị Vải – khu công nghiệp Cái Mép, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Việc đầu tư xây dựng kho chứa LPG lạnh theo công nghệ tiên tiến của thế giới cho phép tàng trữ sản phẩm LPG với dung tích kho lớn nhất tại Việt Nam đến nay, trên diện tích sử dụng đất nhỏ, nhằm phục vụ nhu cầu tàng trữ LPG cho PV GAS và các nhà nhập khẩu LPG khác trong nước. Đây là hướng đầu tư quan trọng, tạo ưu thế cho PV GAS trong hoạt động kinh doanh LPG, khẳng định vị trí hàng đầu của PV GAS trên thị trường LPG Việt Nam, thực hiện định hướng phát triển mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoạch định.

Sau lễ khởi công vào ngày 19/11/2009, PV GAS đang tích cực triển khai các gói thầu trong Kế hoạch đấu thầu đã được Tập đoàn phê duyệt. Trong đó, gói thầu “Thiết kế kỹ thuật và lập dự toán công trình” là một gói thầu quan trọng và có ý nghĩa rất lớn, là sự khởi đầu và làm cơ sở triển khai các gói thầu/hạng mục tiếp theo của dự án. 

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của PVN, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã hoàn thành lập và phát hành hồ sơ yêu cầu, hoàn thành đánh giá hồ sơ đề xuất và đã hoàn thành đàm phán hợp đồng gói thầu “Thiết kế kỹ thuật và lập dự toán công trình” với nhà thầu được chỉ định thầu là Công ty Cổ phần Thiết kế WorleyParson Dầu khí Việt Nam (WPV).

Hợp đồng thiết kế kỹ thuật và lập dự toán công trình có giá trị 1.030.000 USD. Phần công việc thiết kế phần lạnh sẽ được WPV ký Hợp đồng thầu phụ với Nhà thầu Whessoe tại Vương Quốc Anh để thực hiện, các phần còn lại sẽ do WPV thực hiện; tiến độ hoàn thành Hợp đồng là 18 tuần, trong đó các mốc chính Nhà thầu WPV phải hoàn thành và chuyển giao tài liệu thiết kế cho PVGAS cho các hạng mục chính sau kể từ ngày ký Hợp đồng:

1. Xử lý nền - Soil improvement (bao gồm tính toán xử lý nền và bản vẽ mặt bằng, mặt cắt- including Soil improvement calculation and layout plan/section): 15 ngày hoàn thành;
2. Thiết kế cọc - Pilling (bao gồm: tính toán cọc -calculation sheet; bố trí cọc - pilling lay-out, quy trình thử cọc - pile test procedure): 45 ngày hoàn thành;
3. Nền móng - Foundation (including TK-0701, TK-0801 foundation calculation sheet, General layout, RC dike for tanks - Plan and section, specification for design loading for building, equipment structure and foundation): 45 ngày hoàn thành; 
4. Thiết kế bồn lạnh - Design of TK-0701 and TK-0801 (cryogenic tanks): 60 ngày hoàn thành 

5. Thiết kế cho các thiết bị đặt hàng dài hạn - Design of long lead item: 80 ngày hoàn thành;

Các tài liệu còn lại -Remaining document submission: hoàn thành trong vòng 18 tuần kể từ ngày ký Hợp đồng.

Trong quá trình tìm hiểu, PV GAS đánh giá cao năng lực thiết kế của WPV- một Công ty tư vấn thiết kế hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí và tin tưởng WPV sẽ triển khai các công việc “thiết kế kỹ thuật và lập dự toán công trình” đạt được các mục tiêu đề ra như đạt chất lượng thiết kế cao, đảm bảo tiến độ gói thầu đã được phê duyệt, đảm bảo dự toán chính xác theo yêu cầu và đảm bảo công việc “thiết kế kỹ thuật và lập dự toán công trình” phù hợp với các quy định của Tiêu chuẩn quốc tế được phép áp dụng và các quy định hiện hành của nhà nước Việt Nam.

 Ngày 8/1/2010, tại Văn phòng điều hành PV GAS, lễ ký kết thực hiện gói thầu “Thiết kế kỹ thuật và lập dự toán công trình” đã được tổ chức với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo PV GAS, WPV và các bên liên quan.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên