en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hưởng ứng chiến dịch “kết nối biển Đông”

Từ ngày 15/9 đến 14/10/2013, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam (CTĐVN), Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức chiến dịch "Kết nối Biển Đông”.

Mục tiêu của Chiến dịch là nhằm vận động sự ủng hộ về nguồn lực của tổ chức, cá nhân trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, tạo kinh phí mua thiết bị thông tin liên lạc hỗ trợ ngư dân để nắm bắt thông tin, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh, ứng phó với thiên tai, góp phần cổ vũ ngư dân bám biển, phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Ban Tổ chức dự kiến trong một tháng, Chiến dịch sẽ vận động được khoảng 10 tỷ đồng hỗ trợ máy móc, thiết bị cho khoảng 10.000 ngư dân, trong đó ưu tiên những ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và có tàu, thuyền chưa được trang bị các thiết bị máy móc liên lạc; đặc biệt sẽ ưu tiên ngư dân ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 
Ngày 16/9/2013, buổi phát động Chiến dịch “Kết nối biển Đông” đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của các lãnh đạo cao cấp Bộ TT&TT và Trung ương Hội CTĐVN; ông Michael Annear, Trưởng Đại diện Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế tại Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp trong nước. Theo Ban Tổ chức, tính đến thời điểm diễn ra lễ phát động (16/9), số tiền ủng hộ đã lên tới hơn 150 triệu đồng. Cũng tại buổi phát động, các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đã trực tiếp tham gia ủng hộ bằng tin nhắn cũng như tiền mặt.
Chiến dịch được phát động, nhận sự ủng hộ chủ yếu qua Cổng Thông tin điện tử Nhân đạo Quốc gia 1400. Đây là cổng thông tin được Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC phối hợp xây dựng 3 năm qua. Trong 3 năm, Ban Điều hành đã tổ chức thực hiện tổng cộng 23 cuộc vận động, trong đó 18 cuộc đã thực hiện xong với số tiền 60 tỷ đồng và 5 cuộc đang thực hiện.
Song song với lễ phát động, Trung ương Hội CTĐVN đã gửi văn bản đến các cấp ngành, tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước kêu gọi hưởng ứng Chiến dịch. Ngày 16/9/2013, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có công văn gửi các đơn vị thành viên tham gia ủng hộ Chiến dịch. Ngày 17/9/2013, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có công văn gửi các Ban, các đơn vị trực thuộc và thành viên của PV GAS kêu gọi và hướng dẫn các đơn vị và CBCNV tham gia Chiến dịch. PV GAS khẳng định: đây là một họat động đầy ý nghĩa nhân đạo, nhằm ủng hộ, cổ vũ ngư dân bám biển, phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Tin chắc rằng, các đơn vị và CBCNV PV GAS sẽ nhiệt tình tham gia Chiến dịch, góp tiếng nói mạnh mẽ cùng ngành Dầu khí vì phong trào an sinh, bảo vệ đời sống người dân và Tổ quốc thân yêu.

Cách thức ủng hộ:
- Nhắn tin qua Cổng Thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia với cú pháp: “BD” hoặc “BIENDONG” gửi 1400 (mỗi tin nhắn có giá trị 10.000 VND);
- Ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật, gồm: các trang thiết bị vô tuyến sóng ngắn Icom, thiết bị thông tin liên lạc lắp đặt cho tàu thuyền đánh cá trên biển…
- Ủng hộ trực tiếp bằng tiền qua tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số 82 Nguyễn Du (Hà Nội) - số tài khoản: 120 10 000036656 tại Sở Giao dịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
- Ủng hộ trực tuyến bằng tài khoản Ngân hàng thông qua Cổng thanh toán - Ví điện tử VTC Pay tại địa chỉ: 
http://redcross.org.vn/ketnoibiendong hoặchttp://pay.vtc.vn/ketnoibiendong


Nguồn tin: http://vtc.vn/316-355585/vtc-khong-khoang-cach/tong-ket-3-nam-cong-thong-tin-nhan-dao-quoc-gia-1400.htm

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên