en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội thi tay nghề PV Gas lần thứ 2-2013

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc tổ chức Hội thi Tay nghề Dầu khí hàng năm, tiếp tục Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025 về đẩy mạnh công tác phát triển nguồn nhân lực để tăng tốc phát triển, Hội thi Tay nghề của Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ 2 – năm 2013 đã được tổ chức trong 3 ngày 5, 6, 7/9/2013. Hội thi cũng nhằm tôn vinh người lao động giỏi, có trình độ tay nghề cao, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề trong toàn Tổng công ty và lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi Tay nghề cấp Tập đoàn, dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm 2013.

Hội thi Tay nghề của Tổng công ty Khí Việt Nam có 10 ngành nghề thi gồm: hàn, lắp ráp cơ khí, điện tử công nghiệp, tự động hóa, công nghệ thông tin, lắp đặt điện dân dụng, điện lạnh, tiện, thiết kế kỹ thuật cơ khí, quản trị hệ thống mạng CNTT với 85 thí sinh từ 12 đơn vị thuộc PV GAS về dự thi. Đề thi được sử dụng hoàn toàn từ ngân hàng đề thi của Tập đoàn, được công bố trên các trang website của trường Cao đẳng nghề Dầu khí. Nhằm đảm bảo tính khách quan và chất lượng của Hội thi, thành phần Ban giám khảo được kết hợp giữa các giáo viên Trường Cao đẳng nghề Dầu khí cùng với đội ngũ cán bộ, kỹ sư có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều  kinh nghiệm và chuyên nghiệp của Tổng công ty. Ban tổ chức đã hướng dẫn, kiểm tra và giám sát chặt chẽ quá trình tổ chức Hội thi  và tạo điều kiện tốt nhất để các Tiểu ban Giám khảo hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các Tiểu ban Giám khảo đã tích cực, chủ động hoàn thành phần việc, đảm bảo tính công minh và tôn vinh các tay nghề giỏi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn phổ biến các quy định, quy chế thi rõ ràng. Đề thi được công bố công khai cho các đoàn trên website của Trường Cao đẳng nghề Dầu khí. Ban Tổ chức cũng chuẩn bị tốt địa điểm thi, máy móc trang thiết bị thi, dụng cụ thi; tổ chức tốt công tác hậu cần; đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi cho các đoàn và thí sinh tham gia dự thi. Công tác tổ chức coi, chấm thi cũng diễn ra nghiêm túc, công minh, chính xác, khách quan. Quá trình tổ chức thi được diễn ra an toàn, không có trường hợp xảy ra tai nạn lao động, không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi.


Đến với Hội thi, các thí sinh đều tham gia với tinh thần hào hứng, hết mình và trung thực. Đa số thí sinh tham gia đều có mặt bằng kiến thức chung, kỹ năng thao tác và khả năng tiếp cận giải quyết yêu cầu của đề thi khá tốt, có tinh thần quyết tâm cao cũng như chấp hành đầy đủ quy định, kỷ luật và an toàn lao động. Vì vậy, kết quả thi đều đạt mức khá tốt và đồng đều.


Hội thi Tay nghề năm 2013 mới chỉ là Hội thi Tay nghề lần thứ 2 do PV GAS tổ chức, nhưng đã có quy mô lớn gấp 2 lần so với lần đầu, số ngành nghề thi cũng như số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng nhiều: số nghề tăng từ 5 lên 10, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng từ 43 lên 85 thí sinh. Thành công lớn nhất của Hội thi chính là đã đánh giá đúng thực chất, phát hiện đúng nhân tài và đạt được mục đích, ý nghĩa tôn vinh người lao động giỏi, có trình độ tay nghề cao để thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề. BTC đã trao 39 giải thưởng cá nhân và 12 giải thưởng tập thể cho những thành tích dự thi xuất sắc nhất. Công ty Dịch vụ Khí đạt giải Nhất toàn đoàn với 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cá nhân. Từ Hội thi này, PV GAS cũng chọn ra đội tuyển gồm 30 thí sinh tham gia ở tất cả 10 ngành nghề thi đấu tại Hội thi cấp Tập đoàn.


Với 2 ngày thi tài, Hội thi đã thật sự là sân chơi cho các kỹ sư, công nhân kỹ thuật học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, trở thành ngày hội sinh hoạt chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho các kỹ sư, công nhân kỹ thuật, nhất là đối với các kỹ sư và công nhân kỹ thuật trẻ tuổi. Những kinh nghiệm, kiến thức được rút ra từ Hội thi là những bài học quí giá để các cá nhân, đơn vị ứng dụng vào thực tế sản xuất của đơn vị mình. Qua đó, các đơn vị đào tạo được đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của Tổng công ty cũng như ngành Dầu khí Việt Nam trong giai đoạn mới.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên