en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội thi “Bếp Yêu Thương” mừng ngày Gia đình Việt Nam

Căn cứ Chương trình hoạt động năm 2015 của Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ và Ban Nữ công Tổng Công ty; được sự đồng ý của Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn PV GAS phối hợp với Ban Nữ công tổ chức Hội thi làm bánh truyền thống Việt Nam để chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vào ngày 29/6/2015.

Đây có thể gọi là Ngày hội của những món bánh cổ truyền, được thực hiện tại chỗ do chính các công đoàn viên PV GAS làm “đầu bếp ngọt ngào”. Mỗi Công đoàn cơ sở được cử từ 1 đến 2 đội dự thi. Mỗi đội có tối đa 4 thành viên trong đó có cả nam và nữ là CBCNV đang làm việc, sinh hoạt tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam. Mỗi đội chỉ được chọn làm 1 món bánh dự thi. Các Đội tự chuẩn bị thực phẩm, dụng cụ nấu, bếp… để chế biến món bánh trong thời gian qui định; chỉ được phép sơ chế thực phẩm hoặc chuẩn bị sẵn các đồ dùng trang trí, không được mang thực phẩm đã chế biến sẵn đến hội thi để đảm bảo sự công minh cho cuộc thi tài. 

Hiện đã có tổng cộng 25 đội với 100 thí sinh đăng ký tham gia, với những món bánh thật hấp dẫn: bánh bột lọc, bánh trung thu, bánh tẻ, bánh phu thê, bánh ít, bánh tét, bánh bèo, bánh răng bừa, trân châu, bánh trôi, bánh rán, bánh bông lan, bánh kem…. Có không ít đội trùng loại bánh, nhưng lại đưa ra những lựa chọn riêng để bài dự thi của đội mình có sự độc đáo, không lặp lại. Đó là chưa kể đến những cách thức trang trí, trình bày món bánh luôn đem lại những bất ngờ thú vị đến phút cuối cùng.

Toàn bộ gian sảnh của tòa nhà PV GAS sẽ rực rỡ và tươi vui bởi những chiếc tạp dề đồng phục, rộn ràng tiếng cười nói và tràn ngập không khí hào hứng. Mọi người sẽ cùng chứng kiến màn thi đấu nghiêm túc nhưng lại cũng là một cuộc trình diễn đầy màu sắc của những món bánh dân tộc đáng tôn vinh. 

Thực hiện đúng các tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh thực phẩm, an toàn PCCN, các đội sẽ hoàn thành trong 90 phút một món bánh dành cho 6 người ăn, có giá trị tối đa 1 triệu đồng. Yêu cầu đề ra hàng đầu của bài dự thi vẫn là: bánh ngon, đậm đà hương vị và có hình thức trình bày đẹp, hấp dẫn, hài hòa, phù hợp với nội dung và tên gọi của bánh. Với giá trị dinh dưỡng cao, các món bánh phải mang tính độc đáo của vùng, miền, dân tộc, song dễ phổ biến, áp dụng; đồng thời BTC cũng khuyến khích tính sáng tạo của mỗi phần thi.

BTC sẽ trao 5 giải chính thức và các giải phong trào cho các đội – đơn vị tham gia nhiệt tình, đạt chất lượng.

Tuy nhấn mạnh vào tính chất vui vẻ, giao lưu hòa đồng, nhưng Hội thi cũng đồng thời là đợt hoạt động chính trị xã hội do Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, Công đoàn và Ban Nữ công Tổng công ty phối hợp tổ chức chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam. Việc tham gia Hội thi đầy đủ, đúng đối tượng, có đội cổ vũ nhiệt tình, đội thi đạt thành tích cao… đều được coi là một phần cơ sở để góp phần bình xét các danh hiệu thi đua Công đoàn, Ban Nữ công của các đơn vị trong toàn Tổng công ty.

Như thế, niềm vui và trách nhiệm đối với phong trào sẽ là những người đồng hành của một hội thi tròn đẹp và hấp dẫn mang đậm hương vị quê nhà, ghi nhận những bàn tay PV GAS khéo léo và tràn ngập mến thương.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên