PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội thảo những khiếm khuyết trong xây dựng công trình khí

Ngày 25 tháng 6 năm 2009 tại Hội trường khách sạn DIC STAR, thành Phố Vũng Tàu, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức hội thảo những khiếm khuyết trong xây dựng công trình khí; Hội thảo nhằm đánh giá, tổng kết các khiếm khuyết, sự phối hợp đấu nối giữa các đơn vị trong quá trình thiết kế, thi công, nghiệm thu chạy thử Công trình khí; đưa ra các giải pháp, bài học kinh nhiệm để ngăn ngừa chánh lắp lại các khiếm khuyết, nguy cơ gây mất an toàn cho các công trình tiếp theo.

Tham dự hội Hội thảo có Ông Vũ Đình Chiến - Phó Chủ tịch HĐTV, Ông Phạm Việt Anh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam, các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo các  Ban: Xây dựng, An toàn – Môi trường, Kế hoạch Đầu tư, Trung tâm nghiên cứu phát triển; các Công ty trực thuộc và liên danh như KVT, KĐN, KCM, DAK, KTA, NCS, PV GASS, CNG.                              
Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị Ban XD, Công ty KVT đã trình bày một số khiếm khuyết, điểm không phù hợp trong quá trình thiết kế, thi công lắp đặt, chạy thử và vận hành các công trình khí: PM3 – Cà Mau, Hệ thống phân phối khí thấp áp, Trạm phân phối khí Bà Rịa, Phú Mỹ, đường ống dẫn khí, Nhà máy GPP, trạm nén đầu vào, Kho cảng Thị Vải. Công ty DAK nêu các khiểm khuyết phát hiện trong quá trình phê duyệt thiết kế, giám sát thi công và chạy thử các công trình khí. Công ty NCS trình bày kinh nghiệm phối hợp giữa NCSP và BQLDA BP trong việc quản lý Dự án mở rộng nhà máy xử lý Dinh Cố giai đoạn 2.
Hội thảo đã thảo luận cởi mở các vấn đề, kiến nghị của phần tham luận và đóng góp các ý kiến thiết thực liên quan tới các khiếm khuyết trong xây dựng công trình khí. Kết thúc buổi Hội thảo, Ông Tổng Giám đốc Phạm Việt Anh đã đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn của các đại biểu, đồng thời nhất trí thông qua các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn, chất lượng cho các công trình tiếp theo:

  1. Tổ chức họp đánh giá các việc đã làm được, chưa làm được, khó khăn vướng mắc, sự phối hợp giữa Công ty Dự án khí/Ban quản lý dự án, đơn vị vận hành, nhà thầu thiết kế, thi công, rút ra các bài học kinh nghiệm cho các dự án từ giai đoạn lựa chọn nhà thầu, thiết kế, cung cấp vật tư, thi công lắp đặt, nghiệm thu chạy thử cho các Dự án.
  2. Soạn thảo Ban hành qui trình, hướng dẫn quản lý đầu tư xây dựng, chất lượng công trình xây dựng áp dụng chung trong toàn Tổng Công ty.
  3. Đối với các dự án chuẩn bị đầu tư: Tổ chức đánh giá các công trình hiện hữu tương tự,  xem xét việc thiết kế, kết nối, tận dụng các thiết bị hiện hữu cho kho Lạnh bảo đảm tính đồng bộ, hiệu quả sử dụng.
  4. Tổng hợp các bài tham luận, tài liệu liên quan đến những khiếm khuyết trong xây dựng công trình khí, lập thành bộ hồ sơ gửi cho các đơn vị nghiên cứu, rút kinh nghiệm, áp dụng cho các dự án tiếp theo.

Sau khi rút kinh nghiệm trong các đơn vị thành viên, PVGAS sẽ thông báo các bài học kinh nghiệm này cho các đơn vị Thiết kế, Tư vấn, Thi công lắp đặt các công trình liên quan đến Ngành công nghiệp khí, nhằm bảo đảm An toàn trong vận hành cũng như giảm chi phí trong công tác thay thế, duy tu, sửa chữa bảo dưỡng Công trình khí.

BAN ATMT
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên