en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội nghị tập huấn công tác Đoàn năm 2015

Từ ngày 17 đến ngày 19/7/2015, tại thành phố Nha Trang-Khánh Hòa, đã diễn ra chương trình Hội nghị tập huấn công tác Đoàn Thanh niên PV GAS năm 2015, với sự tham gia của hơn 100 cán bộ Đoàn chủ chốt trong toàn Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên (ĐTN) Tổng Công ty Khí Việt Nam nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn tại 17 cơ sở Đoàn trong toàn Tổng Công ty. Đặc biệt, trong chương trình Hội nghị năm nay còn chuyến đến thăm và giao lưu cùng các chiến sỹ Lữ đoàn Không quân hải quân 954 và Lữ đoàn tàu ngầm 189. 

Đến với Hội nghị tập huấn năm nay, các bạn cán bộ Đoàn trong toàn Tổng Công ty đã được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ PV GAS. Sau màn khởi động, hâm nóng bầu không khí buổi sáng, đại gia đình ĐTN PV Gas hồ hởi bắt đầu chuyên đề đầu tiên của kỳ tập huấn. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của “giảng viên” Nguyễn Thành Chiến - Ủy viên Thường vụ Đoàn PV GAS - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Thanh niên PV GAS, các bạn đoàn viên đã cùng nhau nhận ra tầm quan trọng của ĐTN đối với từng CBCNV cũng như đối với toàn doanh nghiệp. Từ đó, ĐTN của mỗi đơn vị sẽ có được cho mình những hướng đi đúng đắn và gắn liền hơn với hoạt động SXKD của đơn vị mình. Ngoài ra, một chuyên đề vô cùng bổ ích và thiết thực cũng đã được các bạn cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, đó chính là Kỹ năng quản trị thời gian và tổ chức sự kiện. Thông qua các trò chơi nhỏ, các hoạt động nhóm, các bạn đoàn viên đã có được cho mình những kỹ năng cơ bản để có thể tổ chức những sự kiện thiết thực cho chính đơn vị mình cũng như có được kỹ năng để hoàn thành công việc với hiệu suất cao nhất.  

Các cán bộ ĐTN cũng hào hứng tham gia Hội thảo với chủ đề “Thanh niên PV GAS góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị” do đồng chí Nguyễn Công Luận – Bí thư ĐTN PV GAS, Phó Ban Tài chính TCT chủ trì. Những vấn đề đặt ra tại Hội thảo đã giúp các cán bộ Đoàn cơ sở có thể hiểu hơn về đặc thù sản xuất kinh doanh của các đơn vị, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi triển khai công tác Đoàn trong bối cảnh kiêm nhiệm tại đơn vị. Dưới sự dẫn dắn của Bí thư ĐTN, cùng với sự góp ý nhiệt tình của các đơn vị bạn, mỗi cán bộ Đoàn đều đã nhìn nhận ra vai trò của mình trong phong trào Tuổi trẻ PV GAS vì sự nghiệp phát triển bền vững.

Có lẽ chương trình sôi động và được mong chờ nhiều nhất của chuyến tập huấn lần này đó là chương trình thăm quan, giao lưu với các sỹ quan, chiến sĩ đang đóng quân tại quân cảng Cam Ranh. Tại đây, các bạn Đoàn viên đã được thăm quan, tìm hiểu về chiếc thủy phi cơ đã từng tham gia nhiệm vụ tìm kiếm máy bay MH370, được xem quá trình huấn luyện người lính tàu ngầm chuyên nghiệp cũng như được chiêm ngưỡng 4 chiếc tàu ngầm mới nhất của Việt Nam hiện nay. Không thể thiếu trong chuyến giao lưu đó chính là trải nghiệm tiếp cận cuộc sống bình dị của người chiến sỹ và đêm iao lưu không thể nào quên. Các chiến sĩ tâm sự là chưa bao giờ Lữ đoàn Không quân Hải quân 954 và Lữ đoàn Tàu ngầm 189 lại đông vui đến thế. Trong sắc màu của đêm Cam Ranh, các tiết mục đặc sắc của các chiến sỹ quân cảng Cam Ranh và đoàn viên PV Gas đã diễn ra trong bầu không khí sôi động. Từ những bài hát mang âm điệu dân gian da diết cho đến những bài nhạc sôi động, các ca sỹ không chuyên đều nhận được sự cổ vũ và tham gia nhiệt tình của ĐTN PV Gas cũng như các cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 954. Bên lửa trại ấm áp, những trò chơi mang đậm tính chất thanh niên vui vẻ, trẻ trung, năng động thu hút được sự tham gia nhiệt tình của bất kì ai có mặt tại đó. Câu nói “Quân với dân như cá với nước” thể hiện được cảm xúc mạnh mẽ và thiết thực đến không thể nói hết thành lời.

Cuộc vui nào rồi cũng đến hồi chia tay. Kết thúc chuyến tập huấn kéo dài 3 ngày, dù ai cũng có đôi chút mệt mỏi nhưng kỷ niệm về những bữa cơm cùng nhau, về các buổi sinh hoạt chung và đêm lửa trại chắc chắn sẽ còn lại mãi với từng người. Tin tưởng rằng, từ chuyến tập huấn đầy kỷ niệm và ý nghĩa này, trong phong trào Tuổi trẻ PV GAS cũng như tham gia phát triển doanh nghiệp, các bạn đoàn viên sẽ tự tin hơn, hào hứng hơn để cống hiến hết mình, sống và làm việc vì những mục tiêu sống có ích và hiệu quả.

 

Vũ Lan Chi

Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Công ty Kinh doanh sản phẩm khí

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên