PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội nghị An toàn Tổng Công ty Khí Việt Nam lần thứ VI – 2010 với Thông điệp ‘’Suy nghĩ và hành động an toàn để trở về nhà an toàn với người thân của chúng ta”

Trong không khí tưng bừng chào đón kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, chào mừng Hà Nội – Thăng Long tròn 1.000 năm tuổi, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập đơn vị, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị An toàn lần thứ VI – 2010 vào ngày 28/8/2010 tại thành phố hoa xinh đẹp Đà Lạt.

Tham dự Hội nghị An toàn quan trọng lần này, có đại diện Văn phòng Chính phủ: ông Nguyễn Văn Quyết – hàm Vụ trưởng và ông Đỗ Mạnh Tuấn – Vụ phó Vụ Kinh tế ngành, ông Ngô Xuân Anh - Chuyên viên cao cấp và các đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: ông Đỗ Tuân – Phó Ban AT-SK-MT, Ông Ngô Anh Hiền – Phó Ban Khí, đại diện lãnh đạo một số đơn vị, bạn hàng liên quan. Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam có ông Vũ Đình Chiến, Phó Chủ tịch HĐTV, ông Đỗ Khang Ninh, Tổng Giám đốc, các thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban, và 170 cán bộ công nhân viên từ các đơn vị trực thuộc và thành viên của Tổng Công ty, là các cán bộ quản lý sản xuất, chuyên trách về an toàn - sức khỏe – môi trường (AT-SK-MT), đại diện tổ trưởng/ nhóm trưởng sản xuất và một số An toàn Vệ sinh viên ưu tú.

An toàn - sức khỏe - môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, có tính chất sống còn đối với ngành công nghiệp khí, nơi luôn tiềm ẩn các yếu tố nguy hiểm rủi ro cao. Kể từ ngày thành lập đến nay, Tổng Công ty Khí Việt Nam luôn tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực an toàn - sức khỏe - môi trường, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển vượt bậc của Tổng Công ty Khí Việt Nam nói riêng và của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nói chung.

Hội nghị định kỳ được tổ chức lần này là dịp tổng kết thành tích, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu và phổ biến những kiến thức, những bài học thực tiễn từ quá trình triển khai thực hiện công tác an toàn, sức khỏe, môi trường của Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc và thành viên. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo Tổng kết công tác an toàn, sức khỏe, môi trường năm 2009 và 7 tháng đầu năm 2010 của Tổng công ty Khí Việt Nam. Báo cáo đã giới thiệu tổng thể về kết quả hoạt động AT-SK-MT của Tổng Công ty trong 2 năm qua, bao gồm những vấn đề về đào tạo, kiểm soát rủi ro, kiểm tra, kiểm định, ứng cứu sự cố, bảo dưỡng sửa chữa, công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, bảo vệ môi trường… Báo cáo cũng nêu bật những thành tích đã đạt được và những hạn chế, tồn tại, đề ra phương hướng hoạt động mang tính trọng tâm trong thời gian tới.

Để chứng minh một cách sinh động và hoàn thiện Báo cáo này, tại Hội nghị còn có một số bài tham luận, đề cập đến nhiều vấn đề thiết thực, nêu rõ các kiến nghị, đề xuất để công tác AT-SK-MT được triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa. Các vị lãnh đạo và đại biểu cũng nhiệt tình tham gia thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn hàng loạt các vấn đề nhằm đề cao công tác AT-SK-MT, như đảm bảo an toàn cho hệ thống các công trình khí, chăm lo đời sống người lao động, thực hiện truyền thông bảo vệ an ninh an toàn tuyến ống, sự cố và các bài học kinh nghiệm, an toàn trong kinh doanh các sản phẩm khí, an sinh xã hội… Nội dung Hội nghị trở nên sinh động hơn với chương trình chiếu phim xen kẽ giới thiệu các hoạt động bảo đảm an toàn công trình khí, tổng hợp các vụ sự cố dầu khí trên thế giới và Việt Nam nhằm đưa ra các cảnh báo nghiêm túc về công tác AT-SK-MT.

Tổng kết Hội nghị, PV Gas nhận định thành tích nổi bật của công tác AT-SK-MT thời gian qua là: tiếp tục vận hành an toàn toàn bộ hệ thống, không để xảy ra các sự cố, trục trặc kỹ thuật lớn, gây ảnh hưởng đến con người, tài sản và môi trường; số sự cố ghi nhận ngày càng giảm; nhận thức về công tác AT-SK-MT tăng cao và trở thành ý thức thông suốt trong toàn đội ngũ CBCNVLĐ. Qua chương trình Hội nghị, PV Gas đã tổng kết được nhiều đề xuất, định hướng triển khai công tác AT-SK-MT thiết thực, bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh, thể hiện tinh thần đồng tâm, hiệp lực bảo vệ sự nghiệp Dầu khí, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
Từ Hội nghị lần này, ông Đỗ Khang Ninh, Tổng Giám đốc PV Gas đã gửi lời kêu toàn thể CBCNV Tổng Công ty tiếp tục thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ-PCCN trong toàn Tổng Công ty, đẩy mạnh phong trào: “Đưa nền văn hoá an toàn thâm nhuần vào từng người lao động” bằng những hành động cụ thể, với trách nhiệm và nỗ lực không mệt mỏi.

Nhằm tôn vinh, động viên, ghi nhận thành thích của các đơn vị và cá nhân gương mẫu, có nhiều đóng góp trong phong trào AT-SK-MT, Ban tổ chức Hội nghị đã trao bằng khen của Tổng Công ty cho 21 cá nhân và 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác AT-SK-MT năm 2009 và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc 5 năm liền từ 2006 đến 2010.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch về nguồn và thi đấu thể thao nhằm thắt chặt tình đoàn kết và trao đổi kinh nghiệm công tác giữa các đơn vị.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên