PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

Hoàn thiện đề án đưa khí thiên nhiên hóa lỏng vào sử dụng tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành, hoàn thiện Đề án tổng thể phát triển các dự án để đưa khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) vào sử dụng tại Việt Nam và trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/6/2012.
Phó Thủ tướng lưu ý, trong Đề án cần phải bổ sung, làm rõ vai trò và sự cần thiết phát triển các dự án đưa LNG vào sử dụng tại Việt Nam trên cơ sở cân bằng cung cầu năng lượng giai đoạn 2020 - 2030, khả năng sản xuất, nhập khẩu các nguồn năng lượng sơ cấp,... đồng thời, phải nêu tính khả thi của việc nhập khẩu LNG, tỷ lệ sử dụng LNG của Việt Nam trong thị trường LNG thế giới.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các dự án khí - điện cần thực hiện theo cơ chế thị trường, hạn chế đến mức thấp nhất bảo lãnh Chính phủ; cơ chế, chính sách ưu đãi sẽ được xem xét cụ thể đối với từng dự án; xây dựng tiến độ của từng dự án, đồng bộ với tiến độ tổng thể của chuỗi khí - điện để đưa LNG vào sử dụng tại Việt Nam.
Sau khi Đề án tổng thể được Thủ tướng Chính phủ thông qua, các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước sẽ phê duyệt bổ sung, hiệu chỉnh các quy hoạch có liên quan như phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam; phát triển điện lực quốc gia; tổng thể phát triển công nghiệp khí; sử dụng đất, khu công nghiệp...
Được biết, việc đưa LNG vào Việt Nam có tính chiến lược trong phát triển ngành năng lượng tại Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. (Baodientuchinhphu.vn 6/6, Mục Chỉ đạo, quyết định của Chính phủ - Thủ tướng Chính phủ, tác giả Quốc Hà) 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên