PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình “Sửa chữa nâng cấp khu vực bếp và trần nhà ăn tầng 3, tòa nhà PV GAS”

Tính đến thời điểm hiện tại, ở tòa nhà PV GAS Tp. Hồ Chí Minh có gần 400 CBCNV PV GAS đang làm việc. Mỗi ngày, còn có không ít CBCNV PV GAS ở các đơn vị ngoài tòa nhà, khách đến thăm và làm việc cũng có mặt tại đây. Vì thế, việc phục vụ bữa ăn trưa và sáng tại PV GAS là một nhu cầu thiết thực, được lãnh đạo PV GAS quan tâm hỗ trợ triển khai từ những ngày đầu chuyển về tòa nhà PV GAS. PV GAS đã dành riêng ½ diện tích tầng 3 của tòa nhà để phục vụ 2 bữa ăn trong ngày làm việc, với những đầu tư ban đầu khá chu đáo. Tuy nhiên, trải qua gần 4 năm phục vụ liên tục, khu vực nhà ăn - bếp nấu này đã có dấu hiệu xuống cấp, đồng thời bộc lộ những vấn đề chưa hợp lý, cần bổ sung chỉnh sửa nhiều. Công trình “Sửa chữa nâng cấp khu vực bếp và trần nhà ăn tầng 3” của PV GAS được triển khai và hoàn thành trong tháng 9/2014 chính là nhằm mục đích phục vụ người lao động PV GAS tốt hơn, hiệu quả hơn, phòng chống cháy nổ và bảo đảm vệ sinh, an toàn, sức khỏe cho từng CBCNV PV GAS.

Xin hãy hình dung lại một chút về khu vực bếp nấu trước đây. Với diện tích khá nhỏ, chỉ có 120 m2 để nấu ăn cho hơn 300 người, khu vực bếp nấu có không gian hoạt động chật chội, các công năng sử dụng chồng chéo nhau, một số công đoạn xử lý phải diễn ra ngay trên sàn bếp như cọ rửa các nồi lớn... Hệ thống thoát nước là những mương thoát lộ thiên, sau thời gian dài sử dụng bám bẩn, có mùi hôi. Cống không đủ thoát, các bồn rửa thoát thẳng ra nền, khiến 1/3 diện tích nền bếp lúc nào cũng ngập trong nước. Sau khi cải tạo, khu vực bếp mới được tăng diện tích lên 194 m2. Bếp cũ được hoàn toàn đập bỏ, thay bằng một thiết kế dây chuyền mới theo nguyên lý “bếp một chiều”, thường vẫn được sử dụng cho bếp của các nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp…

Thức ăn từ nguyên liệu được đưa vào lần lượt qua các khu công năng khác nhau: nhập hàng, sơ chế, trữ lạnh, tinh chế, khu nấu, thành phẩm... theo dây chuyền theo tiêu chí tách riêng các khu vực sống - nấu chín, khu vực khô - ướt... đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu bếp cũng được làm lại toàn bộ hệ thống thoát nước, chuyển từ hệ thống thoát nước hở lộ thiên thành hệ thống cống ngầm. Cùng mục đích bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, việc sử dụng vận hành khu nấu bếp cũng đòi hỏi toàn đội nấu bếp thực hiện đúng quy trình, tuân theo những yêu cầu nấu bếp nghiêm ngặt hơn, có thêm phần vệ sinh hàng ngày và vệ sinh các hố ga định kỳ, đảm bảo khu nấu bếp sạch sẽ hơn, không có mùi hôi. Đặc biệt, nước từ các bồn rửa khu vực có dầu mỡ được lọc qua các bồn tách mỡ riêng trước khi thoát vào hệ thống cống.

Khu vực nhà ăn cũng được sửa chữa, nâng cấp. Trước đây, do phần tầng 3 này được đưa vào phục vụ ngay khi vừa thi công xong tòa nhà, nên hệ thống trần chưa được hoàn thiện. Toàn bộ hệ thống thông gió, kỹ thuật vẫn chưa được che chắn lại, tạo một cảnh quan không mấy hấp dẫn, thiếu an toàn. Quá trình sửa chữa vừa qua đã khắc phục nhược điểm này. Toàn bộ hệ thống kỹ thuật trần được sơn đen - một thủ thuật thông thường hay được áp dụng để che hệ thống kỹ thuật trên trần, lắp thêm tấm trần lam gỗ trang trí để tăng tính thẩm mỹ cho nhà ăn. Diện tích phục vụ cũng được mở rộng thêm về 2 phía của thang máy, với khoảng 500 m2 phần nhà ăn được tận dụng triệt để mà thoáng đãng; được tách biệt với các khu vực khác của tầng 3 bởi những tấm kính dày, tạo cảm giác ổn định, ấm cúng cho người đến. Chính hệ thống khép kín này cũng góp phần để bộ phận làm mát và thông gió được duy trì tốt hơn, khiến nhà ăn không những không bị nóng nực mà còn giảm bớt được mùi thường có ở các bếp ăn tập thể.

Cũng theo kế hoạch sửa chữa, nhà ăn còn được trang bị mới 90 bộ bàn ghế gỗ chắc chắn, có thể phục vụ tối thiểu 360 người/lượt, góp phần làm nên một không gian đồng nhất và tiện dụng. Các nội dung phụ trợ như vệ sinh, phòng chống cháy nổ được rà soát lại. Trong điều kiện làm việc tốt hơn, đội ngũ nấu bếp và phục vụ cũng cảm thấy hào hứng hơn, với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thật tốt.

Một phong cách hiện đại, nhẹ nhàng, một cảm nhận thân thiện với công năng tiện dụng – Nhà ăn mới của PV GAS đã sẵn sàng bước vào những ngày tháng miệt mài vì sức khỏe của người lao động.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên