PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hoàn thành trước tiến độ công tác bảo dưỡng sửa chữa Hệ thống đường ống PM3-Cà Mau năm 2016

Như tin đã đưa, nhằm đảm bảo vận hành an toàn và ổn định cho Hệ thống đường ống dẫn khí PM3 – Cà Mau, kết hợp với thời gian ngừng cấp khí của chủ mỏ Talisman, từ ngày 02/8/2016, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) định kỳ cho toàn bộ các thiết bị hạ nguồn của hệ thống PM3. Theo kế hoạch được lập ra thì thời gian thực hiện BDSC là 14 ngày từ ngày 02/08 – 15/08/2016.

Ngoài các công việc BDSC định kỳ tất cả các thiết bị như mọi năm tại các trạm do Công ty Dịch vụ Khí (DVK) thực hiện, trong đợt này Công ty còn phối hợp với nhà thầu PTSC để thực hiện công tác thi công đấu nối giữa Nhà máy xử lý Khí  (GPP) Cà Mau và Trung tâm phân phối khí (GDC) hiện hữu để chuẩn bị cho Nhà máy GPP đưa vào vận hành. Nhờ quá trình triển khai đợt BDSC chủ động, tích cực, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc lập kế hoạch chi tiết và các trang thiết bị cần thiết, công tác BDSC của KCM đã chính thức hoàn thành vào chiều ngày 11/8/2016 với tất cả 120 đầu việc được thực hiện, đi trước tiến độ dự kiến 4 ngày. Trong quá trình BDSC, toàn bộ công việc cũng đã được tiến hành một các an toàn, chất lượng và không có bất kỳ tai nạn lao động không mong muốn nào xảy ra. Với số lượng đầu việc BDSC lớn và một số hạng mục công việc quan trọng yêu cầu phải hoàn thiện trong giai đoạn dừng khí ngắn ngày, đợt BDSC năm nay ghi nhận sự tham gia nỗ lực, đoàn kết và hiệu quả của hàng trăm CBCNV đến từ Công ty Dịch vụ Khí (DVK), lực lượng BDSC của Công ty KCM, Ban quản lý Dự án GPP Cà Mau; các nhà thầu chính như Posco Engineering, PTSC và các nhà thầu phụ... Như vậy, KCM và các đơn vị liên quan đã xuất sắc hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra tại đơn vị: "ĐẢM BẢO KHÔNG TAI NẠN - ĐẠT CHẤT LƯỢNG VẸN TOÀN - HOÀN THÀNH TRƯỚC TIẾN ĐỘ 3 NGÀY". Vào lúc 22h45 ngày 18/08, cụm giàn PM3 đã khởi động thành công và cấp khí trở lại cho PV GAS Cà Mau.

Ông Lê Diệp Bình, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Khí cho biết: “Để đạt được những kết quả đáng khích lệ như vậy, không thể không kể đến sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam, Ban Giám  đốc của 2 Công ty KCM và DVK, cũng như việc quan tâm theo dõi, giám sát tiến độ công việc của các cấp cán bộ quản lý để cùng nhau tháo gỡ những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện. Chúng tôi xin ghi nhận và đánh giá cao sự hăng hái, nỗ lực và sự phối hợp nhịp nhàng của các nhân sự tham gia công tác BDSC năm nay”. 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên