PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hệ thống khí Nam Côn Sơn đạt mốc 70 tỷ m3 khí

Vào lúc 17:01 ngày 24 tháng 8 năm 2016, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn đạt được cột mốc mới trong lịch sử hoạt động với việc tiếp nhận, xử lý và vận chuyển thành công 70 tỷ m3 khí thông qua Hệ thống Khí Nam Côn Sơn.

Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) – đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), được hình thành với mục tiêu vận hành Dự án đường ống khí Nam Côn Sơn là một hợp tác kinh doanh giữa 3 đối tác là PV GAS (góp vốn 51%) và phía nước ngoài gồm Tập đoàn dầu khí Rosneft - Nga (góp vốn 32,67%) và Tập đoàn dầu khí Perenco – Pháp (góp vốn 16,33%). Trong đó, PV GAS giữ vị trí Nhà điều hành. Chức năng chính của NCSP là vận hành đường ống vận chuyển khí từ vùng trũng Nam Côn Sơn vào bờ tại Long Hải (Bà Rịa-Vũng Tàu) và Nhà máy Xử lý Khí Nam Côn Sơn có công suất 22 triệu m3 khí/ngày.

Thành tích vận chuyển 70 tỷ m3 khí một lần nữa khẳng định vai trò chiến lược của NCSP trong ngành công nghiệp khí của Việt Nam. Qua hơn 13 năm hoạt động, lượng khí NCSP đã đưa vào bờ chiếm hơn 2/3 sản lượng khí của PV GAS, cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện ở Khu công nghiệp Phú Mỹ và Nhơn Trạch để sản xuất gần 30% sản lượng điện của cả nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và tạo ra lợi ích kinh tế to lớn cho các nhà đầu tư và các đối tác.

Kể từ khi đi vào hoạt động, NCSP chưa để xảy ra bất kỳ tai nạn, sự cố đáng tiếc nào ảnh hưởng lớn đến con người, tài sản hay môi trường.  Hệ thống được vận hành với độ tin cậy sản xuất gần như tuyệt đối (lớn hơn 99,99%). Trong đó, thành tích đặc biệt đáng lưu ý chính và việc liên tiếp gần 5 năm (từ cuối tháng 10/2011 đến nay), Hệ thống  duy trì độ tin cậy ở mức 100%. Đây là một chuỗi an toàn cực kỳ ấn tượng, đáng mơ ước của bất kỳ công trình dầu khí tương tự nào trên toàn thế giới. 

Những thành công mà NCSP có được trong thời gian qua đến từ nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty, với sự chuyên nghiệp và tinh thần sáng tạo không ngừng trong công việc. Bình quân mỗi năm, tập thể 127 người lao động của Công ty tạo ra hơn 250 sáng kiến kỹ thuật có giá trị, đem lại lợi ích hàng triệu USD.

Tạo nên thành công của NCSP, phải kể đến vai trò then chốt của Nhà điều hành Tổng Công ty Khí Việt Nam, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các bên trong dây chuyền khí và sự hỗ trợ tích cực từ các cấp chính quyền và người dân địa phương.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, NCSP còn tham gia tích cực vào các chương trình hỗ trợ phát triển cộng đồng địa phương. Trong những năm qua, các Đối tác trong Hợp doanh NCSP đóng góp gần 7,5 triệu USD để triển khai thành công nhiều dự án an sinh xã hội. Riêng 2016, NCSP đã tài trợ hơn 850 triệu đồng cho các dự án an sinh xã hội của tỉnh BR-VT.

Ghi nhận những thành công và đóng góp của NCSP, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam, các lực lượng vũ trang đến các địa phương đã trao tặng cho các cá nhân và tập thể NCSP nhiều danh hiệu cao quý, đáng trân trọng; điển hình là Huân chương Lao Động hạng Nhì, Huân chương Lao Động hạng Ba; Bằng khen và các khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương, Tập đoàn, PV GAS, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; các giải thưởng “Ngọn Hải đăng BR-VT”, giải Doanh nghiệp vì cộng đồng, giải Doanh nghiệp thực hiện tốt công tác PCCC… 

Tiếp nối kết quả đã đạt được, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn sẽ tập trung vào việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã được các Nhà đầu tư giao phó trong thời gian sắp tới, đặc biệt là sự kiện Bảo dưỡng lớn toàn bộ nhà máy năm 2016, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 9/ 9 đến ngày 14/9/2016./.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên