PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hệ thống Khí Hàm Rồng - Thái Bình hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2016 trước 75 ngày

Năm 2016 là năm tròn đầu tiên PV GAS thực hiện nhiệm vụ lần đầu tiên khai thác và vận chuyển khí thiên nhiên từ ngoài khơi bể Sông Hồng vào bờ, với Chuỗi dự án bao gồm dự án trung nguồn “Hệ thống thu gom khí và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102&106, giai đoạn 1” và dự án hạ nguồn “Hệ thống phân phối khí thấp áp cho KCN Tiền Hải – Thái Bình” (gọi chung là Hệ thống Khí Hàm Rồng- Thái Bình) bao gồm: Phần trung nguồn với hệ thống tiếp nhận khí trên giàn Thái Bình, hệ thống đường ống dẫn khí từ giàn khí Thái Bình (Lô 102) về Trung tâm phân phối khí Tiền Hải (nằm trong KCN Tiền Hải -  xã Đông Cơ -  huyện Tiền Hải) với tổng chiều dài khoảng 24 km đi qua địa phận 3 xã Đông Cơ, Đông Minh và xã Nam Thịnh – huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình; khí thiên nhiên được chuyển qua phần hạ nguồn gồm hệ thống phân phối khí thấp áp cho khu công nghiệp Tiền Hải và Hệ thống nén khí cao áp (CNG) để vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến các hộ công nghiệp xa khu công nghiệp Tiền Hải – Thái Bình.

Trong giai đoạn 1, Hệ thống Khí Hàm Rồng – Thái Bình (HRTB) tiếp nhận và phân phối đến các hộ tiêu thụ qua kênh phân phối khí thấp áp, CNG với sản lượng khí ước tính khoảng trên 100 triệu m3 khí/năm. Tính đến hết ngày 17/10/2016, tổng sản lượng khí đã tiêu thụ trong năm 2016 đạt 106,52 triệu m3, tương đương 100,5% kế hoạch năm 2016. Với lưu lượng khí tiêu thụ như hiện tại, dự báo đến cuối năm 2016, sản lượng khí HRTB tiêu thụ sẽ đạt trên 140 triệu m3, tương đương 132.33 % kế hoạch năm 2016.

Việc hoàn thành kế hoạch năm 2016 sớm 75 ngày ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ công nhân viên Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) – đơn vị trực thuộc PV GAS, được giao nhiệm vụ điều hành HRTB  nói chung và HRTB nói riêng trong quá trình vận hành hệ thống khí mơi. Từ việc nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm 2015 với 20 triệu mét khối khí trong những tháng khởi đầu, đến nay, Hệ thống khí HRTB đã cung cấp khí cho khách hàng với lưu lượng trung bình trên 500 nghìn mét khối khí ngày, đạt trên 90% công suất thiết kế của hệ thống trong giai đoạn 1. 

Cùng với việc hoàn thành kế hoạch sản xuất, Trong 9 tháng đầu năm 2016, Hệ thống khí HRTB đã hoàn thành các chỉ tiêu chính về công tác an toàn; không để xảy ra bất cứ sự cố nào ảnh hưởng tới con người, môi trường và tài sản; hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn - sức khỏe - môi trương; thực hiện công tác bảo dưỡng ngăn ngừa đạt 100% yêu cầu; thực hiện  bảo dưỡng sửa chữa đột xuất,đạt trên 96% yêu cầu. Đặc biệt, độ tin cậy của Hệ thống khí HRTB trong 9 tháng đầu năm đạt 100%.

 

Bên cạnh đó, trong 9 tháng đầu năm 2016, được sự hỗ trợ trực tiếp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV GAS và các đơn vị liên quan, Công ty KĐN đã phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị an ninh xử lý các hành vi gây mất an ninh - an toàn trên hành lang tuyến ống khí;  Hoàn thiện và triển khai chương trình đảm bảo an toàn tuyến ống bờ, tuyến ống biển, như tổ chức tuyên truyền an toàn tuyến ống cho nhân dân, doanh nghiệp; phối hợp tổ chức tuần tra tuyến ống bờ, tuyến ống gần bờ và tuyến ống biển; xây dựng hệ thống cộng tác viên dọc hành lang tuyến ống…với mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tuyến ống khí HRTB.

Cùng với công tác đảm bảo an toàn vận hành, Công tác an sinh xã hội cũng được chú trọng. Có thể  kể đến chương trình “Mùa Xuân yêu thương”, trong đó CBCNV KĐN đã gửi tặng 60 phần quà Tết với tổng trị giá 18 triệu đồng cho các hộ gia đình còn nhiều khó khăn. Chương trình “Niềm tin cho em” trong dịp Hè 2016, KĐN đã gửi tặng 50 phần quà hỗ trợ các bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Nhi Thái Bình với tổng trị giá 20 triệu đồng. Bộ phận quản lý Hệ thống HRTB cũng đang triển khai xây dựng nhà tình thương tại xã Đông Minh với tổng giá trị 50 triệu.

TRẦN KHÁNH HOÀNG (KĐN)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên