PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hành trình nhắc nhở những giá trị Việt Nam

Trong những ngày cuối thu thanh nhẹ, đoàn đại biểu Ban Nữ công Công đoàn PV GAS đã có cuộc hành trình về nguồn thật ý nghĩa và đáng nhớ. Chương trình kéo dài trong 4 ngày 3 đêm, đưa 40 đại diện tiêu biểu trong phong trào nữ công PV GAS đến với miền Trung.

Cuộc hành trình bắt đầu bằng cuộc viếng thăm đầy xúc động tại khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến, Quảng Bình. Dọc theo con đường Hồ Chí Minh huyền thoại, đoàn tới dâng hương tại hang Tám Cô – tưởng niệm những nữ TNXP đã quên mình vì Tổ Quốc, tại Đền Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên đoàn đường 20 Quyết Thắng. Cũng trên những con đường Quảng Bình nên thơ, đoàn đã thăm quan nhiều thắng cảnh miền Trung tuyệt đẹp như động Thiên Đường, suối Nước Mọc, Đồng Hới đổi mới… Ngày tiếp theo là Quảng Trị với Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Đền tưởng niệm Bến Hoa đăng sông Thạch Hãn, thành cổ Quảng Trị… Mỗi một di tích, một địa danh đều đã quá nổi tiếng, nhưng khi đến tận nơi, chạm vào lịch sử bi hùng của một thời máu lửa, mỗi thành viên của đoàn đều dâng tràn cảm xúc, hoài tưởng về những thế hệ kiên trung.

Ngày tiếp theo, Huế mộng mơ đón đoàn bằng một ngày nắng đẹp. Chùa Thiên Mụ, Đại nội hoàng cung, cầu Hiền Lương và dòng sông Hương yên ả… Tất cả tạo nên bức tranh cố đô vừa hiền hòa, vừa trầm mặc, tôn lên một nét văn hóa dân tộc đáng tự hào và trân trọng. Chuyến đi thật khẩn trương nhưng tràn ngập những điều mới mẻ, cần lưu giữ. Không chỉ có thế, đoàn còn đến thăm, giao lưu với Hội Phụ nữ xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Ở một xã ngoại thành chưa thật phát triển, vẫn còn những cảnh đời khó khăn của không ít chị em, đang rất cần sự hỗ trợ để vươn lên. Ban Nữ công đã thay mặt CBCNV PV GAS gửi đến 25 phần quà (mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng) cho những chị em cần được giúp đỡ của xã. Đồng thời, BNC cũng đã đóng góp vào Quỹ hỗ trợ cho phụ nữ nghèo vay vốn, các chị em trong đoàn gửi tặng những phần quà lưu niệm ý nghĩa…

Xúc động trước tấm lòng của chị em, chị Nguyễn Thị Bé, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã đã viết những lời tâm sự gửi đến đoàn: “Được sự quan tâm của lãnh đạo, tập thể công đoàn viên Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã có những sự quan tâm ưu ái hướng về những hội viên phụ nữ nghèo của xã Lộc Ninh với những món quà mang nhiều ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc. Chúng tôi ý thức được rằng ngoài giá trị vật chất, điều lớn lao và đáng trân trọng hơn đó là tình cảm. Món quà đã gắn kết, giúp cho chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, đồng thời giúp cho chị em phụ nữ xã Lộc Ninh có thêm niềm tin để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cho phép tôi xin được thay mặt cho toàn thể Cán bộ hội viên phụ nữ xã Lộc Ninh xin gửi lời biết ơn và tình cảm trân trọng đến Ban lãnh đạo, Ban nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam”.
Chuyến đi chỉ 4 ngày, nhưng thực sự là một chuyến đi đầy ắp kỷ niệm, ý nghĩa, niềm vui và tình đoàn kết. Chị Nguyễn Thị Kiều Vân, một thành viên của đoàn đã xúc động tâm sự: “Những ngày bên nhau trôi qua nhanh quá. Chị em chúng ta lại chia tay nhau, về với cuộc sống và công việc hàng ngày. Nhưng chuyến đi về nguồn là một ấn tượng sâu đậm, thầm nhắc nhở chúng ta và cá nhân tôi hãy sống và làm việc có trách nhiệm hơn để không hổ thẹn với những người đã ngã xuống vì cuộc sống tốt đẹp ngày hôm nay”. Chị Nguyễn Thị Thanh, trải qua cuộc đi dài từ Cà Mau để nhập đoàn cũng cảm xúc không kém: “Thật sự là khi đứng trước những tấm gương hy sinh thầm lặng, Thanh và các chị em đã cố nén nhưng không thể nào ngăn nổi dòng nước mắt. Niềm xúc động nghẹn ngào thậm chí vẫn còn nguyên vẹn, khi Thanh đã trở lại Cà Mau. Đất nước đã trải qua quá nhiều nỗi đau và mất mát. Nếu chúng ta không tìm hiểu, không nhớ về thì có lẽ chúng ta sẽ không hiểu được rằng, những hình ảnh của quá khứ đang nhắn nhủ chúng ta hãy luôn làm những điều đúng, có ích cho mọi người, đừng vì lợi ích của riêng bản thân mà làm cho hình ảnh Việt Nam văn hiến và anh dũng bị xóa nhòa đi”.

Qua một chuyến đi, hàng chục nỗi niềm sẽ nhân lên cùng kỷ niệm. Từ những ngọn lửa được nhóm lên từ các đại biểu tiêu biểu hôm nay, nhất định phong trào nữ công PV GAS sẽ bùng lên nhiều ý chí mới, tinh thần mới, vì đất nước và vì từng số phận con người, sao cho tương xứng với những tượng đài dân tộc, tương xứng với đất nước yêu thương của chúng ta.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên