PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

Đoàn thanh niên PV GAS SERVICES và hành trình Về nguồn năm 2024

Kỷ niệm 49 năm ngày “Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024)”, trong khuôn khổ giáo dục cán bộ công nhân viên (CBCNV), đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Đoàn cơ sở Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) đã tổ chức chương trình “Về nguồn” tại Khu di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng La Ngà tọa lạc tại ấp 1, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai trong hai ngày 18 – 19/4/2024.

Di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng La Ngà là nơi ghi dấu chiến thắng vang dội của quân dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Sự phối hợp của Chi đội 10 (đại đội A, B, C), liên quân 17, cùng một số phân đội trinh sát, công binh, trợ chiến đã phá hủy 59 xe các loại và tiêu diệt tại chỗ 150 tên địch. Trận phục kích La Ngà đã gây nhiều tiếng vang lớn trong nước và dư luận nước Pháp. Định Quán là huyện đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được giải phóng hoàn toàn (17/3/1975).

Tại khu di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng La Ngà, Đoàn cơ sở PV GAS SERVICES đã viếng thăm Tượng đài và nhà truyền thống, nơi lưu giữ trưng bày hình ảnh, hiện vật với những thông tin chân thực về tiến trình lịch sử cách mạng, truyền thống văn hóa các dân tộc huyện Định Quán nói riêng và nhân dân Biên Hòa – Đồng Nai nói chung, qua đó để nhắc nhở các thế hệ công dân Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ trẻ hãy sống trọn vẹn, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha ông ngày trước vì nền độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà.

 

 Hành trình “Về nguồn” tại Tượng đài chiến thắng La Ngà 

 

Hành trình “Về nguồn” năm 2024 đã giúp tập thể Đoàn cơ sở PV GAS SERVICES cảm nhận sâu sắc những năm tháng chiến tranh ác liệt, hiểu hơn về cuộc sống, lý tưởng chiến đấu, lòng quả cảm đáng khâm phục của các thế hệ đi trước, là tấm gương sáng, động lực để thế hệ trẻ tiếp bước, noi theo, sống, làm việc có trách nhiệm, tự tin tự trọng với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. 

Tham quan khu di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng La Ngà, niềm tự hào của quân dân Đông Nam bộ gian lao mà anh dũng, mỗi đoàn viên PV GAS SERVICES đã có thêm ý chí quyết tâm trong việc học tập, rèn luyện và tu dưỡng, giữ vững phẩm chất, lý tưởng cách mạng và nỗ lực hoàn thành tốt mọi chức danh công việc được giao, phấn đấu để PV GAS SERVICES luôn là một trong những lực lượng nòng cốt của gia đình PV GAS.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên