PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Đoàn cơ sở Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ tổ chức Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 13/07/2023, tại trụ sở 101 Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, Đoàn cơ sở Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. 

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Minh (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty), đồng chí Nguyễn Kim Ngọc (Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Công ty). Về phía Đoàn cơ sở KĐN, đồng chí Nguyễn Văn Quang Nam - Bí thư Đoàn cơ sở chủ trì Hội nghị và toàn thể đoàn viên thanh niên (ĐVTN) KĐN từ Chi đoàn Văn phòng và Chi đoàn Vận hành tham dự Hội nghị.


Đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở KĐN Nguyễn Văn Quang Nam trình bày báo cáo Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2023

 

Đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở KĐN Nguyễn Văn Quang Nam đã trình bày báo cáo Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2023. Báo cáo đã chỉ rõ những thành tích đáng khích lệ của Đoàn cơ sở KĐN trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên, công tác xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Văn Quang cũng đã thẳng thắn đánh giá những hạn chế còn tồn tại, từ đó phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp phù hợp.

Đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Đoàn cơ sở KĐN đã luôn chủ động bám sát các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy Đảng, thông báo kịp thời đến các chi đoàn và ĐVTN các chỉ thị, nghị quyết các cấp. Đoàn cơ sở KĐN đã tuyên truyền việc thực hiện Văn hóa PetroVietnam, Văn hóa doanh nghiệp PV GAS và đem lại hiệu quả cao, bằng nhiều hình thức như qua các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo…), qua phần mềm Microsoft Teams, qua email,… Chỉ thị 05-CT-TW của Bộ chính trị “Về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai thực hiện thông qua Tọa đàm “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng” tháng 04/2023; cũng như các chương trình, hoạt động tuyên truyền, chào mừng các sự kiến lớn của đất nước, của ngành, của PV GAS và KĐN. 

Đoàn KĐN luôn hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần đoàn kết, thống nhất và sự tham gia tích cực của ĐVTN KĐN

Một trong những hoạt động nổi bật của Đoàn cơ sở KĐN là Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo. Đoàn cơ sở KĐN đã xác định nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn của mình là bám sát nhiệm vụ sản xuất. Trong thời gian qua, hầu hết ĐVTN đều hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất được giao, thể hiện sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ bằng số lượng sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất và nhiều tấm gương ĐVTN điển hình trong phong trào này. Các ý tưởng sáng kiến mức 1, mức 2 cấp Công ty đều có sự đóng góp chủ lực của các bạn ĐVTN. Đặc biệt, vào ngày 10/7/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định về việc trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ IV - năm 2023, giải thưởng được bình xét và trao tặng 5 năm 1 lần. Trong đó, Đoàn viên Trần Anh Khoa là 1 trong 4 đoàn viên xuất sắc của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vinh dự nhận được trao tặng giải thưởng cao quý này. 

Phong trào Thanh niên tình nguyện cùng với phong trào Tuổi trẻ xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng có nhiều dấu ấn với các hoạt động bám sát kế hoạch An sinh xã hội năm 2023 như: Hiến máu nhân đạo tại Cụm PV GAS khu vực Vũng Tàu, Hiến máu nhân đạo do Tổng Công ty phát điện III (GENCO 3) tổ chức.

Đoàn cơ sở đã thể hiện vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng các bạn ĐVTN tại KĐN trên các mặt học tập, nghiên cứu khoa học, nâng sức khỏe thể chất, đời sống tinh thần, phát triển kỹ năng xã hội và trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Một số hoạt động điển hình như: các đợt đào tạo nội bộ do các kỹ sư đầu ngành, trưởng ca, kỹ sư dự phòng đốc công, kỹ sư vận hành với chuyên môn giỏi chủ trì, phối hợp và đào tạo; các Workshop chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức thi chứng chỉ tin học MOS, giải bóng đá nội bộ KĐN LEAUGE CUP 2023 tháng 05/2023, cuộc thi ảnh “Nét đẹp người lao động PV GAS 2023”, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng PV GAS 2023, cuộc thi “YOUR TET MOMENT” với thông điệp “Hãy lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình ngày xuân 2023” tháng 02/2023, lập danh sách và khen thưởng con em CBNV Công ty có thành tích học tập tốt vào tháng 05/2023, tổ chức chương trình xem phim cho các bé là con em của Cán bộ nhân viên KĐN nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Các hoạt động chương trình này đều đạt kết quả ấn tượng, rất đáng khích lệ. 

Trao tặng khen thưởng cho 5 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn 6 tháng đầu năm 

Công tác Xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng cũng được chú trọng. Đoàn cơ sở thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên, tổ chức phong phú và đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt phù hợp với từng chi đoàn, khuyến khích các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia. Tháng 02/2023, hai đồng chí đoàn viên ưu tú, cũng là ủy viên BCH Đoàn KĐN đã vinh dự được tham gia cùng đoàn công tác của Đảng bộ KĐN trong chuyến hành trình về nguồn, qua đó đã truyền cảm hứng cho các đoàn viên. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đoàn cơ sở đã giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú cho Đảng và tham gia lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng, 04 đoàn viên đang hoàn thiện hồ sơ vào Đảng và 01 Đoàn viên đã hoàn thành kết nạp Đảng.

Những kết quả đạt được nêu trên chính là nhờ sự chỉ đạo đúng đắn của Đoàn cấp trên, Đảng ủy và Lãnh đạo Công ty, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Đoàn cơ sở với các cấp chính quyền, đoàn thể tại KĐN và quan trọng nhất là sự đoàn kết, thống nhất trong phương hướng hoạt động của Ban chấp hành và sự tham gia tích cực của ĐVTN KĐN. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Minh (Bí thư Đảng ủy, giám đốc Công ty) đã ghi nhận và đánh giá cao, biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn cơ sở KĐN trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí mong muốn Đoàn thanh niên KĐN đoàn kết, nhất trí trong tập thể Ban chấp hành Đoàn cơ sở, ĐVTN Công ty vì mục tiêu phát triển chung của Công ty/Tổng Công ty, của Đoàn cơ sở. Đoàn thanh niên KĐN cần tập trung trí tuệ và sức sáng tạo của tuổi trẻ để đổi mới phương thức làm việc, tăng cường các sáng kiến cải tiến kỹ thuật và quản lý cũng như việc tổ chức các hoạt động phong trào tại Công ty, tăng cường công tác quản trị hiện tại, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để phù hợp với tình hình thanh niên trong môi trường số. 

Hội nghị cũng đã trao tặng những phần thưởng cho 5 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn 6 tháng đầu năm để ghi nhận những cống hiến, đóng góp tích cực của các bạn ĐVTN trong thời gian qua. 

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Thủy (Phó Bí thư Đoàn cơ sở) đã kêu gọi toàn thể ĐVTN KĐN tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực, ra sức phấn đấu hoàn thành công việc chuyên môn, tích cực tham gia hoạt động phong trào, đóng góp vào sự thành công chung của Đoàn cơ sở, của Công ty trong 6 tháng cuối năm 2023. 
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên